Sau phẫu thuật bao quy đầu phải lưu ý những vấn đề gì?

New Member
Bài viết
31
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Cắt bao quy đầu tuy chỉ là 1 tiểu phẫu nhưng người bệnh không được vì vậy mà chủ quan sau khi làm thủ thuật này. Chỗ cắt có thể nhanh lành hay không, cơ quan sinh dục có thể nhanh hồi phục được chức năng hay không là tùy vào các biện pháp chăm sóc của người bệnh. Nam giới phải biết sau phẫu thuật cắt bao quy đầu cần chú trọng các chuyện gì để tự chăm sóc tốt cho chính mình.

1. Nên nghỉ ngơi phù hợp, không để cho vết thương chịu những tác động mạnh

Sau thủ thuật, người bệnh cần có thời gian để vết thương lành lại. Khi đó, người mắc bệnh nên nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm những việc quá sức, không để những lực mạnh tác động vào vùng kín. Đối với nam giới đã lớn, khoảng thời gian vừa mới cắt bao quy đầu cần tránh quan hệ vợ chồng để không làm cho vết mổ bị nhiễm khuẩn hay bị nặng thêm.

cat-bao-quy-dau-171.jpg

2. Luôn giữ cho vết mổ sạch và khô ráo
Đây là vấn đề cần thiết nhằm hạn chế cho vết thương không bị viêm nhiễm. Nam giới phải dùng nước ấm pha ít muối để làm vệ sinh bao quy đầu mỗi ngày ít nhất 2 lần vào buổi sáng và tối. Sau khi tắm rửa xong, hãy lấy khăn mềm để thấm khô và để ý là cần phải luôn giữ cho chỗ đau được khô ráo. Bạn|Nam giới|Người bệnh|Người bị bệnh|Người mắc bệnh|Bệnh nhân} cũng cần|nên|phải|cần phải} để ý không để cho bao quy đầu tiếp xúc với nguồn nước bẩn, lúc đi vệ sinh không để cho nước tiểu chảy vào vết mổ.

=> Tìm hiểu thêm về cat bao quy dau mat bao nhieu tien

3. Ăn uống hợp lý sẽ giúp vết thương nhanh khỏi
– Người bị bệnh cần ăn những đồ ăn có thể giúp vết thương nhanh liền lại như là: Các thực phẩm giàu Protein (thịt, cá, trứng, sữa…), những loại hoa quả có tính mát (táo, lê, cam, dưa hấu), các loại rau xanh (rau cải, rau diếp cá, rong biển, mướp đắng), nghệ và cả các thực phẩm làm từ nghệ…
– Hãy kiêng các loại thực phẩm có thể làm vết mổ bị đau và lâu lành (tôm, cua, mực, trai, hến, tiêu, ớt hoặc là những thứ có chứa tiêu ớt…), những thực phẩm khiến cho vết thương bị tạo mủ (thịt gà, các đồ nếp), các thực phẩm dễ làm hình thành sẹo như là (rau muống, ốc lồi, trứng…).

4. Kiểm tra tình trạng sức khỏe và tình trạng của cậu nhỏ sau khi phẫu thuật cắt bao quy đầu
Sau khi tiến hành cắt bao quy đầu, người mắc bệnh cần phải được theo dõi chặt chẽ về hiện trạng sức khỏe, dặc biệt là tình trạng của cậu nhỏ. Nếu có những dấu hiệu bất thường hoặc quy đầu có nhiều hiện tượng bất thường thì người bị bệnh cần phải đi khám ngay để có cách xử lý thích hợp, đề phòng các biến chứng có thể xảy ra.

Trên đây là một số hướng dẫn để giúp bệnh nhân hiểu sau cắt bao quy đầu cần phải lưu ý những chuyện gì. Người mắc bệnh cần phải chú tâm thực hiện tốt một số vấn đề này để nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Đối với các bé trai không thể tự chăm sóc cho chính mình, cha mẹ nên có sự quan tâm nhiều hơn tới các cháu. Trường hợp có điều gì bất thường, cần thông báo ngay với bác sĩ chuyên khoa để có biện pháp chữa trị đúng đắn.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,375
Bài viết
165,192
Thành viên
190,521
Thành viên mới nhất
ku11poker

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,375
Bài viết
165,192
Thành viên
190,521
Thành viên mới nhất
ku11poker

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên