SEO Linh Hồn Của Thương Mại Điện Tử

kcdkcmt

New Member
SEO là một chương trình không thể thiếu cho một website thương mại cũng như các website khác.
Bạn dễ dàng hình dung khi một website được thiết kế với cấu trúc tốt, giao diện tuyệt hảo những không ai có thể tìm thấy trên công cụ tìm kiếm của google hay yahoo, Bing.

Tất nhiên chúng ta ai cũng biết tầm quan trọng của SEO nhưng làm thế nào để xây dựng được một chiến lược SEO cũng như thực hiện được chiến lược đó không ai cũng có thể làm được.

Với những kinh nghiệm khiêm tốn của bản thân tôi xin chia sẽ cùng quý doanh nghiệp cũng như quý doanh nghiệp những yếu tố cấu thành chiến lược SEO và phương thức thực hiện chiến lược.

Cấu trúc của một chiến lược SEO
I. Xát định mục tiêu của chiến lược
1. Số lượng từ khóa cần SEO
a. Các căn cứ quyết định số lượng từ cần seo
- Những phân tích đánh giá của các công google hay các công cụ khác nhau để có góc nhìn tổng thể mà mang tính định tính rõ ràng. Tuyệt đối không mang tính cảm tính.

- Hãy đặt mình vào vị trí khách hàng để lựa chọn những từ khóa mang tính phổ thông cho đến những đặc thù phù hợp với những phân khúc thị trường mà doanh nghiệp đang muốn hướng đến.

- Căn cứ vào chiến lược SEO của doanh nghiệp, ở mỗi chiến lược sẽ có những điểm yếu mạnh khác nhau. Do đó phải căn cứ vào nguồn lực của doanh nghiệp để lựa chọn chiến lược cho phù hợp. Điểm hình tôi xin phép một vài chiến lược cho quý doanh nghiệp lựa chọn

b. Các chiến lược lựa chọn SEO

Chiến lược bủa vây đối thủ là chiến lược đánh vào từ khóa gần trọng tâm dần dần thâm nhập vào các từ khóa chính nhằm chiếm lĩnh thị phần tìm kiếm của khách hàng.

Chiến lược trực diện là chiến lược phù hợp với kẻ mạnh, dùng nguồn lực tài chính hoặc nguồn nhân lực dồi dào thực hiện triển khai công tác SEO trên mọi mặt trận nhằm đè bẹp đối thủ trên mọi phương diện.

Chiến lược cạnh sườn : là chiến lược doanh nghiệp chỉ đánh vào một số từ khóa “ngách” mà các đối thủ còn yếu, từ đó giữ vững thị trường từ khóa có được và khai phá ra thị trường từ khóa khác.

Chiến lược của kẻ yếu : Tập trung duy nhất 1-3 từ khóa chủ chốt của thị trường ngách mà nắm giữ, xây dựng chiến lược SEO theo hướng có chất lượng

Chiến lược phát triển bền vững là một chiến lược phát triển chậm nhưng sẽ có hiệu quả vững bền trong thời gian dài khi website chiếm được vị thứ trong công cụ tiềm kiếm google hay Ping.
Đặc trưng của chiến lược này là phát triển theo hướng có chất lượng của các thủ thuật SEO, để phát triển chiến lược này đòi hỏi phải đầu tư tâm sức và trí tuệ khá nhiều, đổi lại là sự vững bền của từ khóa được lựa chọn chiến lược này.

2. Thời gian đạt được các vị trí các từ khóa cần đạt được trong tương lai.
Seo thì phải hệ thống từ khóa 3-10 từ khóa, tùy theo việc lựa chọn chiến lược của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên phải xác định được mức độ ưu tiên của từ khóa và hạn mức thời gian hoàn thành mục tiêu đồng thời khả năng chiếm lĩnh vị trí của các từ khóa trong vị thế xếp hạng của các công cụ tìm kiếm. Google hay bing


SEO

II. Con đường đi đến mục tiêu

Lựa chọn từ khóa dựa trên phân đoạn khách hàng mục tiêu

1. Phân đoạn thị trường theo yếu tố cá nhân hay doanh nghiệp.
a. Các tiêu chí để phân khúc khách hàng cá nhân
Doanh nghiệp có thể căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau để quyết định lựa chọn từ khóa cho phù hợp. Tuy nhiên, việc lựa chọn yếu tố dân số là một trong những yếu tố quan trọng cần xét đến như độ tuổi, nghề nghiệp, giới tính …

Ở mỗi độ tuổi, nghề nghiệp và giới tính phụ thuộc khả năng nhận thức sẽ tìm kiếm sản phẩm với những từ khóa khác nhau trên nền tảng của các từ khóa chung nhất.

Độ tuổi : Khách hàng ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ sử dụng các từ khóa tìm kiếm cùng một sản phẩm cũng có sự chênh lệch cách dùng từ khóa tìm kiếm. Do đó, các từ khóa được sử dụng trong chiến dịch phải biết lựa chọn cho phù hợp với từng phân khúc.

Nghề nghiệp : Ở mỗi nghề nghiệp sẽ trình độ khác nhau sẽ ảnh hưởng rất lớn về trình độ sử dụng từ khóa tìm kiếm
b. Các tiêu chí phân khúc khách hàng doanh nghiệp
Yếu tố thường được các chuyên gia lựa chọn và xét đến đó là tiêu chí khi mỗi doanh nghiệp tiếp cận đầu tư mua sắm của doanh nghiệp. Do đó các từ khóa chúng ta quyết định lựa chọn ngoài các từ khóa tìm kiếm thông tin về sản phẩm thì phải xét đến các từ khóa liên quan đến các yếu tố chất lượng, dịch vụ, giá cả và cả thương hiệu.

Hãy sử dụng các từ khóa liên quan về yếu tố tìm kiếm về chất lượng như chất lượng hàng đầu, chất lượng tốt nhất ….

Các khóa liên quan đến dịch vụ : Dịch vụ được tin cậy nhất, chất lượng dịch vụ hàng đầu, cung cấp dịch vụ uy tín nhất…

Từ khóa liên đến giá : Giá rẻ nhất, giá tốt nhất, chiết khấu cao nhất….

Từ khóa liên quan đến thương hiệu : Thương hiệu uy tín, thương hiệu tốt nhất, thương hiệu nổi tiếng nhất, thương hiệu hàng đầu …
=> Lựa chọn từ khóa ứng với phân khúc khách hàng mục tiêu.

Định vị “ từ khóa chủ chốt” cho chiến dịch

Hoạch định chiến lược SEO webiste top 10 google
SEO trên website

1. SEO từ domain
2. SEO từ tiêu đề website và các Tap
3. SEO ngay trên các bài viết
a. Tiêu đề bài viết
b. Nội dung bài viết
c. Độ đậm lạc của các từ khóa cần SEO
d. Quyền tác giả.
4. SEO trên cấu trúc mã nguồn của Website
5. Số link liên kết giữa các bài viết
6. Đăng ký website với các cổ máy tìm kiếm và hiệp hội website

SEO ngoài website

1. Số lượng Link liên kết trỏ về website
2. Chất lượng link trỏ về

Số lượng truy cập

1. Số lượng truy cập thật (Mạng xã hội, email marketing, Video, hình ảnh)
2. Số lượng truy cập ảo ( tự thực hiện, chia sẽ liên kết).

Tăng thời gian lưu trú

Đây là một yếu tố theo các chuyên gia đánh giá sẽ được các công cụ tìm kiếm cân nhắc trong việc định giá điểm cho website.

Thật ra điều này cũng khá dễ hiểu bởi một website nếu thời gian lưu lại của khách hàng ngắn thì cũng minh chứng được độ hấp dẫn về nội dung của website không mấy được mặn mà.

Do đó đầu tư cho chất lượng bài viết là yếu tố quan trọng nhất cho mỗi chiến lược SEO


SEO Linh hồn của website thương mại điện tử !
-----------------------------------------------------------------------------------------------

Một tinh thần cầu thị, một khát vọng thành công, một trái tim chia sẻ luôn chào đón các bạn ngôi nhà của chúng tôi.Nơi hội tụ những kinh nghiệm và kiến thức học marketing online tại : Học Viện Marketing Online - MOA|Học Marketing Online|Giáo Trình Marketing Online
 

marketingvn

Quản trị viên
SEO có thực sự quan trọng đến mức là "linh hồn của TMĐT" như bạn nói ko?

Mục đích của SEO là thu hút thật nhiều người dùng vào website thông qua công cụ tìm kiếm --> điều này thực sự rất có lợi.
Nhưng nói gì thì nói, nó chỉ là "một trong những kênh marketing online" mà thôi, nếu tôi không thực hiện SEO mà sử dụng những giải pháp thu hút người dùng tương đương hoặc thậm chí tốt hơn như: PPC, Display Ads... thì sao?

Ngoài Website, nếu nói 1 kênh quảng cáo online nào đó là "linh hồn của TMĐT" thì tôi nghĩ rất khó thuyết phục người đọc.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
138,843
Bài viết
161,283
Thành viên
182,614
Thành viên mới nhất
Dịch Vụ Nấu Ăn Diệu Thảo

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress
Bên trên