Siêu âm là gì? đâu là địa chỉ uy tín?

leloikt90

Member

Chẩn đoán hình ảnh là trong những ứng dụng các kỹ thuật khoa học công nghệ vào chẩn đoán y khoa nhằm khảo sát các cơ quan nội tạng trong cơ thể con người. Ngày nay, cùng với sự phát triển vượt bậc không ngừng của khoa học kỹ thuật, chẩn đoán hình ảnh ngày càng có nhiều máy móc hiện đại và đang giữ một vai trò rất quan trọng đối với ngành y học trên thế giới. Điển hình là sự ra đời của nhiều phương tiện chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật cao như siêu âm.
Đa khoa Phương Nam là một trong những địa chỉ phòng khám siêu âm ở Đà Lạt cam kết cung cấp dịch vụ thăm khám, chẩn đoán hình ảnh với tính hiệu quả, điều kiện vệ sinh, an toàn tia xạ cũng như chất lượng của hình ảnh.
* Siêu âm là gì?
– Siêu âm là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh được đưa vào ứng dụng lâm sàng từ những năm 1960. Kỹ thuật này sử dụng một đầu dò phát ra chùm sóng âm thanh có tần số rất cao mà tai người không nghe thấy được gọi là sóng siêu âm.
– Chùm sóng này sẽ đi xuyên vào cơ thể người và lan đến các cơ quan nội tạng bên trong. Sau đó, một phần chùm sóng âm này sẽ được phản hồi lại và thu nhận tại đầu dò, chuyển tín hiệu về bộ phận xử lý (trong máy siêu âm) để cho ra hình ảnh sống động về cơ quan đang được khảo sát.
– Chùm sóng siêu âm không hề gây tổn thương cho các cơ quan mà nó đi xuyên qua. Vì vậy, siêu âm là một phương tiện chẩn đoán nhanh chóng, an toàn, không gây đau, không gây hại cho bệnh nhân và có chi phí thấp nhất. Do đó, siêu âm gần như là phương tiện chẩn đoán được nghĩ đến đầu tiên đối với bác sĩ lâm sàng.
– Tuy nhiên, người bệnh thực hiện siêu âm cần phải có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.
* Các dịch vụ tại phòng khám siêu âm ở Đà Lạt tại Đa khoa Phương Nam
Là một phòng khám Đa khoa uy tín, Phương Nam luôn trang bị các hệ thống máy móc hiện đại và tân tiến nhằm phục vụ cho nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân tốt nhất.
Chúng tôi thực hiện các dịch vụ siêu âm trên các máy siêu âm thế hệ mới nhất của Philips và General Electric (GE), đảm bảo chất lượng hình ảnh luôn ở mức rõ nét, phục vụ chẩn đoán. Đặc biệt với công nghệ tiên tiến sẽ mang lại những trải nghiệm hình ảnh rõ đẹp để chẩn đoán đúng.
* Các dịch vụ phòng khám siêu âm ở Lâm Đồng của chúng tôi bao gồm:
- Siêu âm tổng quát
- Siêu âm tim
- Siêu âm phần mềm như tuyến giáp, tuyến mang tai, tuyến vú,…
- Siêu âm mạch máu chi dưới
- Siêu âm mạch cảnh – đốt sống
- Siêu âm xuyên sọ để khảo sát các mạch máu trong hộp sọ
* Những điều cơ bản cần thực hiện tại phòng khám siêu âm ở Lâm Đồng

>>>Xem thêm: https://phuongnamhospital.com/sieu-...a-chi-phong-kham-sieu-am-o-da-lat-chat-luong/
Tùy vào mục đích, vụ trí cần kiểm tra sẽ có những yêu cầu chuẩn bị khác nhau. Một số loại siêu âm không cần chuẩn bị trước nhưng có một số loại người bệnh cần kiêng một số thực phẩm, nước uống hoặc nhịn tiểu vài giờ trước khi thực hiện. Ví như khảo sát bệnh túi mật thì người bệnh cần nhịn ăn trước khi siêu âm.
Bên cạnh đó, người bệnh nên mặc quần áo thoải mái, rộng rãi vì có thể sẽ phải cởi bỏ quần áo khi thực hiện dịch vụ.
Mong rằng bài viết trên sẽ cung cấp thêm kiến thức hiểu biết về siêu âm cũng như thông tin về phòng khám siêu âm ở Đà Lạt tốt nhất để người bệnh yên tâm hơn khi chọn cho mình địa chỉ uy tín. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ đến hotline 1900 633698 để được hỗ trợ thông tin kịp thời.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
136,924
Bài viết
159,149
Thành viên
181,157
Thành viên mới nhất
idialstars

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress
Bên trên