SINH VIÊN HỌC CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG LÀM NHỮNG CÔNG VIỆC GÌ?

chau2509

Member
Điều dưỡng viên hiện đang là ngành nghề được nhiều bạn trẻ, đặc biệt là bạn nữ yêu thích do tính ổn định và lương cao. Vậy nếu bạn là một sinh viên tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng, bạn sẽ làm được những công việc gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé!

Trong bệnh viện, ngoài đội ngũ bác sĩ và dược sĩ thì các điều dưỡng viên (hay còn gọi là y tá) đều là những người giữ vai trò không thể thiếu và chiếm số lượng khá lớn. Đặc biệt khi ngành điều dưỡng luôn luôn thiếu nhân lực thì tỷ lệ sinh viên theo học có xu hướng tăng hàng năm
Có rất nhiều cách để các bạn trẻ có thể làm nghề này, bạn có thể học cao đẳng điều dưỡng, học thêm văn bằng 2 ngành điều dưỡng hay nếu học lực của bạn đạt loại giỏi, bạn cũng có thể học đại học y.
Cao đẳng điều dưỡng Tây Nguyên
Sinh viên học ngành cao đẳng điều dưỡng làm được những công việc gì?
Sau khi ra trường, Điều dưỡng viên có thể làm việc tại
  • Bệnh viện
  • Trạm xá
  • Trung tâm Điều Đưỡng
  • Cơ quan Y Tế
  • Phòng khám tư nhân
Vậy công việc của một Điều dưỡng viên là gì
Khi sinh viên tốt nghiệp ngành Điều Dưỡng, cũng chính là lúc họ bắt đầu trở thành Điều dưỡng viên. Công việc chính của bạn là hỗ trợ thủ tục hành chính, đón tiếp bệnh nhân, lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ bác sỹ khi cần thiết, chăm lo đời sống tinh thần cho bệnh nhân.

Như vậy, Điều dưỡng viên là người luôn theo sát người bệnh, bên người bệnh, giúp họ tự chủ với bệnh tật.

Đặc biệt hơn, khi bạn đã có kiến thức và bằng cấp (Tối thiểu bằng Cao đẳng chính quy), bạn sẽ là người quản lý Điều Dưỡng viên trên. Khi đó bạn là Điều Dưỡng trưởng, chịu trách nhiệm chính là bao quát, phân công cho cấp dưới.

Hiện nay có nhiều sinh viên học trung cấp y, trung cấp dược sau khi tốt nghiệp đều có nguyện vọng muốn học liên thông cao đẳng hay học thêm văn bằng 2 ngành điều dưỡng một phần vì đây là nghề rất dễ xin việc, ổn định với mức lương không thấp. Sau khi ra trường, sinh viên sẽ nắm được mọi hoạt động hàng ngày của một y tá; không chỉ đơn giản là chăm sóc bệnh nhân, hàng ngày họ còn phải ghi chép, theo dõi và báo cáo lại cho bác sĩ, trong nhiều trường hợp, các điều dưỡng viên còn phải phối hợp với bác sĩ trong quá trình trị liệu.
Học điều dưỡng ở Tây Nguyên
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
136,753
Bài viết
158,966
Thành viên
181,069
Thành viên mới nhất
789gameink

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress

Thành viên đăng bài quảng cáo hoàn toàn chịu trách nhiệm với nội dung mình đăng tải.

Bên trên