SINH VIEN NAM 1 CO NEN HOC TOEIC?

New Member
Bài viết
4
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Khi bước chân vào cổng trường Đại học, nhiều bạn có thể nghĩ rằng thời gian ở đại học sẽ rất thoải mái. Không cần phải tuân thủ theo lịch trình của bố mẹ, có thể tự do đi chơi mà không lo bị kiểm soát. Một số bạn còn tự thưởng cho mình sau kỳ thi đầu vào, nghĩ rằng còn rất nhiều thời gian để tận hưởng cuộc sống.

Tuy nhiên, khi thấy bạn bè đạt được học bổng, hoặc có được các chứng nhận quan trọng, hoặc tham gia thực tập ở nhiều nơi, thì nhiều người mới nhận ra rằng họ đã dành quá nhiều thời gian cho những việc không thực sự cần thiết. Và kết quả, rất nhiều người phải đối diện với sự thất vọng.

toeic-certificate-768x432-1683172595639994800927-0-37-432-728-crop-16831732556031937382836.jpeg


Tại sao nên bắt đầu ôn thi TOEIC từ năm nhất?

Thời gian rảnh và môn học nhẹ nhàng:
Khi còn là sinh viên năm nhất, bạn có nhiều thời gian rảnh và các môn học vẫn chủ yếu là các môn đại cương, không quá khó khăn. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để bắt đầu học TOEIC ngay từ bây giờ.

Dành thời gian để nâng điểm: Học TOEIC là một quá trình cần kiên nhẫn. Nếu bắt đầu từ năm nhất, bạn sẽ có đủ thời gian để cải thiện điểm số trong những năm tiếp theo. Đừng để đến năm 3-4, khi cuối kỳ bắt đầu đè nặng với deadline, đồ án và thực tập, bạn mới bắt đầu học. Khi đó, thật khó để kịp kèo đấy!

Cơ hội với bằng TOEIC: Nhiều trường đại học yêu cầu chỉ có TOEIC 450 – 550 để miễn thi tiếng Anh hoặc chuyển điểm thành điểm GPA. Điều này mang lại lợi thế lớn nếu bạn muốn đạt học bổng hoặc đơn giản là tăng điểm tổng GPA năm nhất.


Cơ hội việc làm và thực tập: Tiếng Anh tốt cùng với GPA cao, bạn có thể dễ dàng ứng tuyển vào các công việc như gia sư, trợ giảng, trợ lý part-time, hoặc thậm chí xin thực tập ở các công ty nước ngoài. Kinh nghiệm và tiếng Anh sẽ giúp bạn có một công việc mơ ước ngay từ khi bạn vẫn còn ở trường.

Tham gia các chương trình trao đổi sinh viên nước ngoài: Có bằng TOEIC, bạn sẽ dễ dàng ứng tuyển vào các chương trình trao đổi sinh viên từ năm 2,3. Điều này sẽ làm tăng giá trị CV của bạn khi ra trường.

Mở rộng tri thức với TOEIC: Học TOEIC với 4 kỹ năng giúp bạn tiếp cận kiến thức toàn diện hơn. Phát triển tiếng Anh đầy đủ theo từng kỹ năng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạn trong tương lai. Từ vựng và ngữ pháp TOEIC quan trọng trong cuộc sống hàng ngày và công việc. Vì vậy, hãy bắt đầu học TOEIC sớm để có cơ hội nâng cao tri thức với những sách và báo chí chuyên ngành kinh tế/kinh doanh.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,292
Bài viết
165,098
Thành viên
190,421
Thành viên mới nhất
danhgianhacaionline

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,292
Bài viết
165,098
Thành viên
190,421
Thành viên mới nhất
danhgianhacaionline

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên