Sơn chống ăn mòn axit là gì? Những công trình nào nên sử dụng loại sơn này?

New Member
Bài viết
7
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Hiện nay sơn chống ăn mòn axit đang được sử dụng khá phổ biến vì những tính năng vượt trội mà chúng mang đến. Vậy sơn chống ăn mòn axit là gì ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.
Ngoài chống ăn mòn, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về sơn chống cháy: Sử dụng sơn chống cháy thụ động có những lợi ích và hạn chế nào?
Tác dụng của sơn chống ăn mòn axit và lý do chúng được dùng trong các nhà máy sản xuất
Sơn chống ăn mòn axit là dòng sơn epoxy thân thiện với môi trường. Loại sơn này có độ bền, độ cứng rất cao, chống va đập tốt, nên được sử dụng phổ biến cho các sàn bê tông, nơi có điều kiện môi trường hóa chất, axit. Ngoài ra, sơn không dung môi, có mùi nhẹ, chống mài mòn và chịu được tải trọng lớn. Đây là một số đặc điểm ưu việt khác của loại sơn này:
  • Tính kết dính tốt
  • Chống gỉ sét, chống ăn mòn cao
  • Không bắt lửa
  • Chịu được ma sát
  • Kháng dung môi, kháng dầu mỡ, kháng axit muối, kháng khí ẩm
Có thể bạn chưa biết về tính ứng dụng của sơn chống ăn mòn axit đối với các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất,...Bởi vì bản chất của hầu hết các kết cấu sàn bê tông là có tính kiềm cao, khi gặp axit sẽ dễ gây ra phản ứng, theo thời gian sẽ dẫn đến tình trạng mục rỗng bê tông từ bên trong, thậm chí gây ra hiện tượng ăn mòn các kết cấu thép. Thế nên, loại sơn này là giải pháp sơn phủ giúp ngăn cách và kháng hóa chất, axit đồng thời xử lý, ngăn chặn các vấn đề ăn mòn axit đối với nền nhà xưởng.
Trong công nghiệp, sơn chống ăn mòn được khuyên dùng cho các nhà máy hóa chất, bể chứa nước thải, những nơi thường xuyên tiếp xúc với hóa chất. Trong thành phần của sơn có chất kết dính tốt, chống rỉ sét và chống ăn mòn cao, đảm bảo tính thẩm mỹ khi bảo vệ bề mặt công trình.

Trên đây là những chia sẻ về sơn chống ăn mòn axit là gì. Hy vọng thông qua những chia sẻ này bạn có thể lựa chọn được loại sơn tốt và phù hợp với mục đích sử dụng của mình.
> Đọc thêm: 7 loại sơn mạ kẽm phổ biến được ưa chuộng hiện nay
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,171
Bài viết
167,275
Thành viên
192,840
Thành viên mới nhất
8xbet71bet

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,171
Bài viết
167,275
Thành viên
192,840
Thành viên mới nhất
8xbet71bet

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên