Sơn Epoxy Chống Thấm - Giải Pháp Bảo Vệ Hoàn Hảo Cho Công Trình Của Bạn

New Member
Bài viết
9
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Hiện nay, để bảo vệ các công trình xây dựng khỏi sự thấm dột, người ta thường áp dụng sơn chống thấm. Một trong những loại sơn chống thấm được ưa chuộng nhất hiện nay là sơn epoxy. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn đọc về những ưu điểm của sơn epoxy chống thấm và cách thi công loại sơn này.
0b9J1w6aZqKND3PtIECo_1SZ5vOb5U-XNfqpK3AWF51XBvtT99fEDGpuoF3XESY0owMAjbDvMzK8YOGwxPDGiTSWd25tc3XMrW4upvzjFmvMuSIv7v9ne69QnHCbIL6fPMBhlZ654nJnhUZ_Wb1PqQ


Thông tin cơ bản về sơn Epoxy chống thấm:​

Khái niệm: Sơn epoxy chống thấm được thiết kế để tạo ra một lớp màng liên tục nhằm ngăn chặn sự thấm nước vào cấu trúc xây dựng. Thành phần chính của loại sơn này là polyurethane resin, có khả năng bám dính và độ bền cao, phù hợp với mọi bề mặt.

Ứng dụng: Sơn epoxy thường được sử dụng để chống thấm cho các bề mặt thẳng đứng và ngăn chặn thấm nước từ trên xuống đối với các bề mặt nằm ngang. Đây là lựa chọn phổ biến cho việc chống thấm cho các cấu trúc bê tông và xi măng như tường nhà, sân thượng, bể nước, nền nhà, bể bơi, sàn nhà vệ sinh, và có thể sử dụng làm vữa dán gạch ốp tường cho phòng tắm, nhà bếp.
3dyFAZlQQdRX6DYufLNBCS2DEreHNcoigkbZJB3IN6E3Ntp9RZkzcyxUJiMmcIFlFW9VZiHcG0cWJOFAfG55VkFs02XCVjCi1IJeCV28Bu0CYTW0tBF1qZhlhGZr8bJVrQluD6jWYSWaRImxy7x-Hg


Ưu điểm của sơn chống thấm epoxy:​

  • Dễ thi công, sử dụng: Sơn epoxy là loại sơn dạng lỏng, dễ dàng sử dụng và thi công.
  • Khả năng chống thấm nước cực tốt: Thành phần chính polyurethane resin giúp sơn này có khả năng chống thấm nước tốt, bảo vệ công trình hiệu quả.
  • Khả năng chống kiềm hoá cao: Sơn epoxy chống thấm có khả năng chống kiềm hoá cao, phù hợp với môi trường ẩm ướt.
  • Độ bám dính tốt: Sơn epoxy có khả năng bám dính tốt trên mọi bề mặt.
  • Không độc hại, thân thiện với môi trường: Sơn epoxy không chứa các kim loại nặng như chì, thủy ngân, asen, selen, an toàn cho người thi công và môi trường.

Phương pháp thi công sơn epoxy chống thấm:​

  • Chuẩn bị bề mặt: Bề mặt phải được làm sạch, ổn định và khô để đảm bảo độ bám dính của sơn. Các chất bẩn, vữa cũ, nấm mốc cần được loại bỏ.
  • Pha trộn sơn: Pha hỗn hợp sơn epoxy chống thấm theo tỉ lệ: 1kg sơn, 0,5 lít nước, 1kg xi măng trắng. Hỗn hợp này chỉ sử dụng trong vòng 2 giờ.
  • Thi công: Sơn từ 2-3 lớp trên bề mặt thi công, mỗi lớp cách nhau từ 30-60 phút.
Trên đây là những thông tin cơ bản, ưu điểm và cách thi công sơn epoxy chống thấm. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại sơn này và áp dụng hiệu quả trong các công trình xây dựng.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,572
Bài viết
165,419
Thành viên
190,691
Thành viên mới nhất
10jilicomph

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,572
Bài viết
165,419
Thành viên
190,691
Thành viên mới nhất
10jilicomph

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên