Sử dụng máy hút bụi tiết kiệm điện

Member
Bài viết
854
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Sử dụng máy hút bụi tiết kiệm điện

Máy hút bụi là một thiết bị làm sạch cần thiết cho rất nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp. Sử dụng máy hút bụi không những giúp bạn đảm bảo được môi trường sống & làm việc luôn sạch sẽ mà còn tiết kiệm chi phí vệ sinh. Tuy nhiên vấn đề tiêu thụ điện năng của mỗi loại máy là mối quan tâm của rất nhiều người.

Sau một thời gian tìm hiểu và phân phối máy hút bụi,chúng tôi sẽ  giá máy hút bụi công nghiệp  và gợi ý cho các bạn một số mẹo nhỏ để tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ khi sử dụng máy.
xe-lau-nha-cong-nghiep_1561370044.jpg


Chọn đúng loại máy công suất phù hợp với công việc và không gian sử dụng:
Đây là vấn đề rất quan trọng để đảm bảo tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Mỗi loại máy có thiết kế và công suất khác nhau, vì thế khi chọn mua bạn nên tham khảo sự tư vấn của người bán hàng để chọn máy cho phù hợp. Mỗi loại máy như: Anex,  Hilean…đều có những công suất khác nhau. Do đó bạn không thể lấy một tiêu chuẩn chọn máy hút bụi Lavor để áp dụng cho máy hút bụi Fiorentini

Nếu xét về công việc và không gian sử dụng, máy hút bụi gồm: máy hút bụi dân dụng, máy hút bụi công nghiệp, máy hút bụi mini, máy hút bụi cầm tay…
Nếu xét về thiết kế thì máy hút bụi được  báo giá máy lau sàn nhà  chia làm một số loại sau: máy hút bụi chân không, máy hút bụi thẳng đứng; máy hút bụi có túi & máy hút bụi không túi; máy hút bụi khô &  máy hút bụi khô và nước…
Vì thế các bạn cần có sự tham khảo và lựa chọn cho phù hợp, không nên chọn máy có công suất quá lớn so với diện tích cần làm sạch. Như thế khi máy hoạt động sẽ không làm việc hết công suất, gây lãn phí tiền bạc và điện năng.

Trước khi sử dụng luôn kiểm tra một số chi tiết sau:
-          Đảm bảo túi lọc đã được giũ sạch. Nếu túi đầy bụi, bụi sẽ lấp mất đường gió, giảm lực hút, khiến máy phải hoạt động nhiều hơn và tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

-          Thường xuyên kiểm tra trục và ổ trục của động cơ, xem độ bôi trơn và mức độ bị mài mòn của bàn    chải điện. Nếu bôi trơn kém hay bàn chải bị mài mòn nhiều thì sức hút của máy sẽ giảm.

-          Kiểm tra dây điện và ổ điện xem có an toàn không. Đảm bảo là dây không bị hở. Không nên sử dụng dây điện quá dài so với không gian cần thiết vì như thế sẽ gây hao phí điện năng trên đường dây tải điện.


Trong và sau khi sử dụng:
-          Trong khi sử dụng, bạn luôn phải kiểm tra đường gió, miệng hút, ống mềm và lỗ đưa gió, không được để  máy chà sàn đơn công nghiệp vật cản lấp những bộ phận này. Tuyệt đối tránh hút những vật có thể tích quá to so với máy.

-          Khi sử dụng xong luôn đảm bảo rút phích điện khỏi ổ cắm trước khi làm việc khác.


Những điều nên tránh:
-          Không nên dùng máy hút bụi ở những chỗ ẩm ướt, vì hơi nước và độ ẩm sẽ làm giảm độ cách điện của động cơ, làm rò điện, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

-          Không bao giờ chạy máy đến cuối của sợi dây (gần ổ cắm) để rút ổ cắm trên tường khi máy đang hoạt động. Điều này sẽ gây ra một hồ quang điện làm hỏng giắc cắm.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,879
Bài viết
166,932
Thành viên
192,399
Thành viên mới nhất
alo789mx

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,879
Bài viết
166,932
Thành viên
192,399
Thành viên mới nhất
alo789mx

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên