Sử dụng và bảo quản nội thất bằng gỗ đúng cách.

New Member
Bài viết
63
Điểm tương tác
0
Điểm
0
https://thunggo.com.vn/san-pham/van-san-go-soi-xuat-khau-an-do/
Sử dụng và bảo quản nội thất bằng gỗ đúng cách.

Hiện nay có rất nhiều gia đình vẫn lựa chọn nội thất gỗ để sử dụng và trang trí trong tổ ấm của mình. Ván sàn gỗ sồi sẽ mang lại sự ấm áp và sang trọng hơn cho ngôi nhà. Nội thất bằng gỗ hiện nay có rất nhiều khác nhau với các thiết kế và mẫu mã đa dạng, phù hợp với nhiều phong cách của nhiều người, giúp dễ dàng cho việc lựa chọn của khách hàng. Để sản phẩm nội thất bằng gỗ nhà bạn có độ bền cao hơn, bạn cần phải biết cách sử dụng và bảo quản phù hợp sau đây: Hãy tham khảo bài viết này cùng Thunggo.com nhé:
Đây là một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản vật dụng gỗ cho gia đình của bạn:
1. Bảo quản đồ nội thất gỗ tránh ẩm mốc
Môi trường có độ ẩm thấp sẽ làm ảnh hưởng đến các đồ nội thất như: bàn ghế gỗ, tủ gỗ, bàn thùng rượu,… của gia đình bạn. Với môi trường có độ ẩm cao sẽ là điều kiện cho sinh trưởng nấm mốc, mối mọt trên đồ gỗ hoặc là gỗ có thể bị tách gỗ và nứt gỗ. Trường hợp này, bạn có thể dùng máy hút ẩm để điều hòa độ ẩm đều đặn duy trì ở khoảng 50%, hoặc bạn sử dụng thêm các túi hút ẩm, chất liệu chống ẩm ở những nơi đặt nội thất gỗ.
2. Những vết ố ở bề mặt gỗ
Trên bàn uống nước hay các đồ nội thất cũ đẹp rất hay có những vết ố trên bề mặt do nước gây ra. Để làm mất đi các vết ố này trên bề mặt gỗ bạn có thể sử dụng hỗn hợp dầu ăn và tàn thuốc lá bôi lên vết ố và dùng khăn lau để làm sạch. Không nên dùng cọ để xóa những vết ố. Tránh các vết ố khi sử dụng bạn nên đặt các miếng lót ly khi đặt các vật dụng có nước trên bề mặt các sản phẩm gỗ.
3. Cần tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời
Không nên để đồ gỗ tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời. Ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào gỗ sẽ làm gỗ mất đi màu sắc, độ sáng bóng ban đầu. Vì vậy để cho nội thất bằng gỗ được bền màu và bóng đẹp lâu cần đặt ở những nơi ánh nắng mặt trời không chiếu vào. Nhưng chú ý, nếu ở những nơi có có thời tiết nóng hoặc quá khô gỗ cũng sẽ dễ bị nứt.
Khi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, bạn nên dùng các vật dụng che lại hoặc treo rèm ở cửa sổ, dán tấm phim trên kính, tấm ngăn ánh nắng mặt trời,…
4. Làm bóng đồ gỗ đúng phương pháp
Trước khi làm bóng nội thất bằng gỗ bạn phải làm sạch chúng thật kỹ. Một năm, bạn nên làm bóng đồ gỗ khoảng ba bốn lần. Vì nếu làm bóng quá nhiều sẽ tạo thành một lớp ván keo dày trên bề mặt đồ gỗ. Khi làm bóng nội thất gỗ xong bạn nên làm sạch các sản phẩm thừa còn lại trước khi khô, tránh làm trộn lẫn các sản phẩm làm bóng với nhau. Bởi vì một số sản phẩm đánh bóng có thành phần khác nhau sẽ tạo nên những phản ứng phụ có thể làm hỏng bề mặt gỗ.
Chúc các bạn thành công
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,542
Bài viết
165,397
Thành viên
190,742
Thành viên mới nhất
socvipxyz

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,542
Bài viết
165,397
Thành viên
190,742
Thành viên mới nhất
socvipxyz

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên