Sự kiện cho trẻ em cần lưu ý

New Member
Bài viết
182
Điểm tương tác
0
Điểm
0
[font=Georgia,]Trong các dòng hình sự kiện, to chuc su kien chuyen nghiep cho thiếu nhi mang một nét đặc thù, khiến các event Manager buộc phải thốt lên rằng: Tưởng dễ chơi, hóa ra không hề giản đơn.
Tác giả đã có dịp vận gặp gỡ những người trong nghề làm sự kiện tại các trung gian lớn hơn, chuyên thực hiện các sự kiện dành cho trẻ em, phải đúc kết một số kinh nghiệm để chia sẻ cùng các chúng ta.

>> >> xem thêm :cho thuê âm thanh tphcm , công ty tổ chức sự kiệncông ty tổ chức lễ khai trươngcông ty tổ chức lễ khánh thành, cho thuê múa lân sư rồngcho thuê pg sự kiện ,cho thuê bàn ghế giá rẻ


IMG_6206.jpg
 


Quản trị không may

Đây là nhân tố tiên quyết khi lập một chiến lược tổ chực sự kiện cho các bé thiếu nhi. bởi đối tượng khách tham gia sự kiện chủ công là trẻ em cần mọi trang vũ trang sử dụng trong chương trình bắt buộc tuyệt đối an toàn.

Trong giai đoạn setup trước event, nên tránh lập hành lang an ninh trong các khu vực đang chuẩn bị, đảm bảo hệ thống đại dương cảnh báo, barrier nên được vũ trang hoàn toản.

Trong quá thuyết trình ra sự kiện, có một số khu vực như khu vực kỹ thuật điện, hồ sâu, bao quanh sân khấu… cần ưu tiên cắt cử bảo vệ hay những helper phụ làm event đứng kiểm soát, nhắc nhở không cho trẻ em lại gần.

Hình như, các nhà to chuc su kien bắt buộc chuẩn bị những phương án dự phòng y tế như xe cứu thương, tủ thuốc cá nhân cho sự kiện của mình. Những đối tác là các công ty cao hay tập đoàn nước ngoài (theo nhiều năm kinh nghiệm tác giả từng khiến cho GM, Toyota, Honda,…) luôn luôn mong muốn có tối thiểu một phương án cấp cứu để ứng phó nếu như không may sự kiện xảy ra rủi ro. Đây là nhiều năm kinh nghiệm đáng học hỏi từ khách hàng để đảm bảo một sự kiện diễn ra đầy đủ.

Nhân tố văn hoá

hầu như các event dành cho thiếu nhi đều mang tính giáo dục, và trải nghiệm thực tế văn hóa. bởi vì đó một lễ được xây đắp và dàn dựng do một đạo diễn event có kiến thức văn hóa sâu rộng sẽ được vote rất lớn hơn trước các đối thủ khác khi thuyết trình tại các buổi pitching với đối tác, khác biệt là các đối tác nước ngoài.

Một sự kiện mang đậm tính văn hóa truyền thống thường biểu thị qua hai yếu tố: trang trí và hạng mục hạng mục. Ví dụ nếu mục tiêu của event nhằm giáo dục tính nhân văn thì không thể nào chỉ sử dụng đèn hiệu ứng hoặc kỹ xảo màn hình hiện đại, mà thay vào đó là các ý tưởng trang trí sự kiện bằng vật dụng gần gũi, dễ chơi nhưng tinh tế như tre nứa, nón lá, cây lá… Hoặc để giáo dục trẻ em về an ninh giao thông thì nên đưa vào các hình minh họa đi đường đúng luật, tấm gương người tham gia giao thông được khen ngợi.

Có một điều nữa mà ít cá nhân làm sự kiện quan tâm, đó là ngôn từ dùng trong event dành cho thiếu nhi. Đừng bao giờ dùng quá nhiều từ tiếng anh, ngôn ngữ nóng của cá nhân không nhỏ, vô hình chung các em sẽ khó hiểu hoặc có những bắt chước không nên có.

Theme của sự kiện

nhân tố này rất quan trọng, đòi hỏi bộ phận sáng tạo buộc phải đầu tư công tích để xây dựng được chủ đề của event. Nó đảm bảo sự thống nhất, chất đặc biệt và tính dễ nhớ của event. Thường những event ảnh hưởng tới thiếu nhi, chúng ta hãy nỗ lực đặt cho event một mẫu tên, và xuất hiện được chủ đề rõ ràng để tất cả những trẻ em tham dự nhớ và có thể kể lại được chúng đã ở đâu, làm gì, đó mới thực sự là một event chiến thắng.

Vào năm 2016 tác giả có làm một sự kiện cho Mobifone, đề bài khá là “khoai”: Tổ chức buổi gặp gỡ báo chí thường niên, nhưng lần này chú trọng vào đối tượng là các con em của các phóng viên (khách mời chính)? Vấn đề đặt ra là vừa nên tổ chức một buổi lễ chính thống, chỉn chu, ấm cúng và khác biệt cần chiều lòng được những cô cậu là con em của họ?

Sau khi nhận brief và đàm đạo cùng creative team đã thống nhất thành lập theme của sự kiện theo bí quyết tuyệt hảo, vui nhộn với headline của chương trình: “Gặp mặt phương tiện truyền thông, bữa tiệc trăng rằm”. sau cuối buổi chương trình diễn ra chiến thắng với các trò chơi bổ ích, ngộ nghĩnh dành cho các em, khiến bố mẹ cũng cực kỳ hài lòng.

Hiểu tâm lý trẻ con sẽ giúp thành lập một sách lược hoàn hảo

Còn gì ấn tượng hơn khi các bé được nhập cuộc một event được trang hoàng như trong trái đất cổ tích, được chơi đùa với nhiều nhân vật hoạt hình không xa lạ, hay hóa thân vào các truyện tranh cùng hiệu ứng âm thanh ánh sáng sôi động. Tất cả các điều đó yêu cầu cá nhân đạo diễn sự kiện phải nắm được tâm lý trẻ em, hiểu được ở từng lứa tuổi các bé sẽ có sở thích khác biệt. Muốn hiểu tâm lý lũ trẻ, phương pháp đơn giản nhất là hãy chơi với chúng, và đưa những hưởng thụ, quan sát của bản thân tái hiện ngay trong event dành riêng cho trẻ, có như vậy việc hình thành concept cho event thiếu nhi sẽ đúng, trúng hơn.[/font]
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
140,628
Bài viết
163,244
Thành viên
185,008
Thành viên mới nhất
seolatop

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
140,628
Bài viết
163,244
Thành viên
185,008
Thành viên mới nhất
seolatop

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên