Sức cạnh tranh thị trường nhà ở xã hội tăng mạnh

New Member
Bài viết
17
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Theo đánh giá của GS. Đặng Hùng Võ, nguyên thứ trưởng Bộ tài nguyên và môi trường, phân khúc căn hộ cao cấp sẽ vẫn chiếm vị trí chủ đạo dù gặp nhiều sự cạnh tranh rất nhiều từ những phân khúc khác. Nhìn nhận từ sự phát triển của thị trường BĐS năm 2015 có thể thấy được phân khúc cao cấp còn phát triển mạnh do những thế mạnh mà nó mang trong mình.

Ngoài việc kế thừa những chuyển biến tích cực của thị trường vào năm trước, những căn hộ chung cư nhà ở xã hội nổi bật như Chung cư The vesta Phú Lãm có tính thanh khoản rất cao, sự quan tâm lớn của đông đảo khách hàng đồng thời còn thu hút nhiều vốn đầu tư của cả trong và ngoài nước.

Gs. Đặng Hùng Võ cũng cho rằng phân khúc chung cư thương mại và nhà ở xã hội sẽ tiếp tục phát triển mạnh tuy nhiên chưa thế vượt trội do yếu tố thị trường, phụ thuộc nhiều vào nhà nước - vấn đề này luôn luôn có giới hạn.

Đồng quan điểm đó, ông Hồ Minh Cường - giám đốc Sàn BĐS Phương Đông, phân khúc căn hộ cao cấp có giá từ 1 - 1,2 tỷ sẽ tạo sự phát triển mạnh mẽ cho thị trường, sức mua đang rất tốt. Nhà đầu tư, nhất là Việt Kiều có nhu cầu mua các căn hộ cao cấp của nước ta bởi vì giá thành vẫn còn khá rẻ so với thị trường. Theo ông Cường những dự án ven đô, ven biển có giá thành không cao, cùng với những tiện ích, dịch vụ cao cấp phù hợp với vấn đề tài chính của đại đa số người dân là dòng sản phẩm được ưu tiên lựa chọn nhất. Nổi bật trong số đó có thể kể đến dự án Chung cư The Vesta có đến hơn 80% căn hộ có giá từ 800 triệu - 1, 2 tỷ đồng.

Các dự án nghỉ dưỡng, đất nền có chuyển biến tốt
Trong khi đó, nhiều chuyên gia lại nhấn mạnh sức hút của phân khúc nhà gắn liền với đất. Căn hộ cao cấp và bất động sản nghỉ dưỡng vẫn sẽ dẫn đầu về lượng cung. Còn phân khúc tao nên sự đột phá trong trong năm 2016 là phân khúc đất nền và các khu đô thị thuộc các quận ven trung tâm như khu vực Phía Nam và Tây Thủ đô với lượng giao dịch thành công khổng lồ. Nguồn cầu của phân khúc này được đánh giá là còn rất lớn so với nguồn cung hạn chế vào thời điểm hiện tại. Bài toán hạ tầng giao thông và mở rộng tiện ích dịch vụ sống đã được giải, sức bật tạo thị trường và sức bật tăng trưởng giá còn cao. Thêm vào đó quỹ đất đẹp đang ngày một hạn chế, đất nền và khu độ thị sẽ tiếp tục là dòng sản phẩm được ưa chuộng trong năm tới. Những dự án chung cư Nhà ở xã hội chất lượng như Chung cư The Vesta Phú Lãm sẽ ra đời ngày càng nhiều.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,320
Bài viết
165,126
Thành viên
190,435
Thành viên mới nhất
kaivipme

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,320
Bài viết
165,126
Thành viên
190,435
Thành viên mới nhất
kaivipme

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên