Tác dụng lợi sữa của thảo dược đinh lăng

New Member
Bài viết
9
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Thảo dược đinh lăng thường được sử dụng như một vị thuốc chăm sóc sức khỏe giúp phòng ngừa và điều trị bệnh. Trong các bài thuốc dân gian đinh lăng còn được sử dụng để làm thuốc kích sữa, thông tắc tia sữa cho các mẹ mới sinh con. Nhu cầu về thuốc thảo dược ngày càng được nhiều người quan tâm, đặc biệt việc sử dụng cao đinh lăng cho các sản phẩm dược phẩm lợi sữa đang là vấn đề đáng quan tâm hiện nay.


cay-dinh-lang-1014.jpg


Nghiên cứu chứng minh tác dụng lợi sữa của đinh lăng


Theo WHO, thị trường sản phẩm thảo dược trên thế giới ước tính chiếm khoảng 30% thị trường dược phẩm trên toàn thế giới. Đinh lăng là một trong những thảo dược quan trọng và tiềm năng trong các bài thuốc truyền thống của người nghèo. Rễ đinh lăng được sử dụng rộng rãi như một thành phần quan trọng trong các công thức khác nhau của các sản phẩm dược phẩm. Nó đã được sử dụng để tăng cường trí nhớ, tăng cường lưu thông khí huyết, tăng sức đề kháng, bổ não, chống ung thư, chống tiểu đường, hạ đường huyết, là một chất chống oxi hóa.


Trong một nghiên cứu gần đây người ta đã chỉ ra rằng tác dụng lợi sữa của đinh lăng là có cơ sở. Nghiên cứu đã tìm thấy chất isoflavonoid có thể tương tác với protein sữa có lợi trong việc tăng lợi sữa.


Những thay đổi này được xác định bằng độ nhớt, giá trị hydroxy methyl furfural (HMF), độ ổn định ethanolvà khả năng chống oxy hóa tương đương trolox (TEAC ). Nó đã được quan sát thấy rằng việc bổ sung đinh lăng cho phụ nữ mới sinh con dẫn đến tăng hoạt tính chống oxy hóa khi thanh trùng (72 °C/ 15s) cho sự hình thành các thành phần chống oxy hóa mới hoặc sự tương tác của các hợp chất protein và phenolic. Giúp giảm hàm lượng HMF, độ ổn định và độ sáng của ethanol trong khi hoạt động chống oxy hóa, độ tiết sữa tăng lên đáng kể.


Có thể kết luận rằng việc bổ sung đinh lăng có thể phù hợp để giúp các mẹ tăng lợi sữa, thông tắc tia sữa. Tuy nhiên không phải với tất cả đều có tác dụng, nó phụ thuộc vào cơ địa và cơ chế hoạt tiết sữa của từng mẹ. Do đó, ngoài việc bổ sung thêm thảo dược đinh lăng trong khẩu phần ăn hàng ngày của mẹ bỉm sữa thì cần phải bổ sung thêm các nhóm thực phẩm lợi sữa, hoặc dùng thêm thực phẩm bổ sung có chứa cao dược liệu đinh lăng.

 
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,863
Bài viết
166,904
Thành viên
192,276
Thành viên mới nhất
blvanhngocdagatructiep

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,863
Bài viết
166,904
Thành viên
192,276
Thành viên mới nhất
blvanhngocdagatructiep

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên