Tác Hại Khi Dán Răng Sứ Verneer Tại Nha Khoa Kém Chất Lượng

kimxuan

New Member
Mặt dán sứ veneer là phương pháp thẩm mỹ răng được nhiều bạn lựa chọn. Hiện nay, ngành nha khoa ở Việt Nam cũng phát triển hơn, Mặt dán sứ veneer với độ mỏng chỉ từ 0.3 đến 0.5 mm, dán sứ Veneer được sử dụng để mang lại thẩm mỹ nụ cười, khắc phục các nhược điểm của răng thật như: lệch lạc, thưa, hô, móm, bị nhiễm màu kháng sinh… Ngoài ra các lợi ích mà phương pháp dán sứ Veneer mang lại như: mài ít hoặc không mài, bảo vệ được tủy răng tối đa…Vậy thì dán răng sứ có hại không? Chính là băn khoăn của rất nhiều bạn đang có nhu cầu thẩm mỹ răng bằng phương pháp dán răng sứ verneer.

1. Tác hại khi dán răng sứ Verneer tại nha khoa kém chất lượng.
Thực ra dán sứ verneer không có hại, mà chỉ có hại khi xuất hiện các biến chứng, nếu bạn thực hiện dán sứ tại các cơ sở nha khoa kém chất lượng,không có uy tín.

Sau đây là những biến chứng có thể xảy ra:

Tủy răng bị tổn thương do mài răng quá nhiều, do bạn không may lựa chọn những phòng khám mà bác sĩ không có chuyên môn chắc chắn, ít kinh nghiệm về răng sứ hoặc do bạn bất chấp lời khuyên của bác sĩ: khi các trường hợp răng khấp khểnh, hô nặng mà mà không muốn niềng răng vì sợ mất thời gian mà muốn đẹp ngay nên lựa chọn mặt dán sứ.

Kỹ thuật dán răng sứ không đúng, sẽ gây ra ảnh hưởng tới khớp cắn. Mỗi người đều có khớp cắn tự nhiên để đảm bảo được chức năng ăn nhai. Nhưng khi bạn làm răng sứ, khớp cắn rất có thể sẽ bị lệch, nếu mà không làm khớp cắn cân bằng lại, sẽ gây tổn thương cho răng và ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm.

Sở dĩ răng bạn có thể đứng chắc chắn trên cung hàm, là bởi quanh răng có một hệ thống dây chằng vững chắc. Trong quá trình thực hiện dán răng, nếu mặt sứ không được dán chắc chắn và dán không khít, sẽ gây đọng các mảnh vụn thức ăn vào bên trong hoặc trên bề mặt răng, gây ra viêm lợi, tổn thương nha chu hoặc răng sứ sẽ bị đổi màu.

Hiện nay, trào lưu dán răng sứ đang nở rộ và rất được lòng cảu giới trẻ. Có rất nhiều bạn muốn đẹp nhanh chóng nhưng lại không muốn niềng răng và đổ xô đi làm răng sứ tại các cơ sở nha khoa rẻ tiền và chất lượng kém. Không ít trường hợp đã phải chịu những hậu quả nặng nề do dán mặt sứ veneer gây ra
2. Tiêu chuẩn của một nha khoa thẩm mỹ uy tín
Không thể không phủ nhận lợi ích của mặt dán sứ Verneer vì nó có thể giúp cải thiện được rất nhiều khuyết điểm trên răng, mang lại hàm răng trắng sáng, đều và thẩm mỹ hơn.

Vì thế, để có một sức khỏe răng miệng tốt và sở hữu được hàm răng đẹp, an toàn trong quá trình dán răng sứ verneer, bạn nên lựa chọn và tìm kiếm cho mình một nha khoa uy tín, có những bác sĩ đáng tin cậy để có được kết quả dán răng tốt nhất.

3. Chăm sóc răng đúng cách sau khi dán sứ veneer.
Lựa chọn những dụng cụ vệ sinh răng miệng phù hợp nhất, cũng là cách để kéo dài thời gian sử dụng răng sứ. Nên sử dụng các loại bàn chải đánh răng đầu nhỏ và lông mềm để matxa nướu ,răng và đồng thời làm sạch những vị trí khó làm sạch trong khoang miệng.

Đánh răng 2 lần/ ngày, sử dụng loại kem đánh răng không gây mòn răng, hàm lượng flour vừa đủ, kết hợp chỉ nha khoa và nước súc miệng .

Dán sứ Verneer không có hại, nếu bạn thực hiện ở những trung tâm, phòng khám nha khoa uy tín. Vì thế, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu và lựa chọn cho mình một phòng khám tin cậy.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
136,753
Bài viết
158,966
Thành viên
181,068
Thành viên mới nhất
Jeffersjarrod

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress
Bên trên