Tại sao video marketing lại quan quan trọng đến vậy?

muoihai

New Member
Ngày nay, các hình thức marketing truyền thống đã không còn hiệu quả như những năm trước. Các đại lý tiếp thị kỹ thuật số hiện đang nhận ra rằng họ có thể nâng cao chiến lược tiếp thị của mình bằng cách kết hợp nhiều nội dung dựa trên hình ảnh và video hơn và với sự phổ biến ngày càng tăng của các nền tảng như TikTok, các nhà tiếp thị đang chớp lấy cơ hội để làm những gì họ có thể với video.

Các công ty sản xuất video hiện có thể đáp ứng nhu cầu về nội dung video trên mạng xã hội. Họ hiểu tầm quan trọng của việc quay video nhanh mà vẫn đầy đủ thông tin, để thúc đẩy doanh số bán hàng và lưu lượng truy cập trang web. Nhưng tại sao video marketing lại quan trọng như vậy? Cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây.Trước khi đến với các lợi ích tiêu biểu, bạn cần phải hiểu video marketing là gì, biết được các loại hình video phổ biến hiện nay để xây dựng chiến lược cho phù hợp.

Video thu hút sự chú ý

Có thể khó thu hút sự chú ý của người dùng trong vòng vài giây - nhưng đó là nơi video có thể cứu bạn. Những bức ảnh sáng tạo chỉ cần không cắt nó nữa!

Vài giây đầu tiên của video cần đủ hấp dẫn để khiến người dùng ngừng cuộn và thay vào đó tập trung vào nội dung của bạn. Mặc dù người dùng có thể dừng lại để xem những bức ảnh vui nhộn, nhưng video được biết là thu hút sự chú ý gấp 5 lần so với ảnh tĩnh.

Tăng chuyển đổi

55% người dùng / người tiêu dùng xem video trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Khi người dùng có cơ hội xem các sản phẩm đang được sử dụng qua video, thì khả năng cao là họ sẽ mua sản phẩm đó. Video cũng có lợi cho các trang web vì chúng giữ người dùng trên các trang trong một thời gian dài hơn và khuyến khích họ xem xung quanh trang web. Điều này rất tốt cho những người dùng không quan tâm đến việc đọc mô tả sản phẩm.

Thu hút khách hàng mới

Video rất hay khi thu hút được cơ sở khách hàng mới. Bạn có thể sử dụng các video chuyên nghiệp mà bạn đã quay để quảng cáo thông qua nhiều nền tảng truyền thông xã hội. YouTube, Facebook và Instagram là những nền tảng tuyệt vời nơi bạn có thể tải lên các video thương hiệu của mình.

Họ cũng có các tính năng nhắm mục tiêu tuyệt vời cho phép bạn tiếp cận các đối tượng khác nhau thông qua quảng cáo. Bạn có thể kiểm soát ngân sách của mình và đảm bảo video của bạn chỉ được hiển thị cho những đối tượng được nhắm mục tiêu cụ thể.

Nhu cầu về video ngày càng tăng

Nhu cầu về video không chỉ giới hạn ở truyền hình hoặc phim - mà còn mở rộng sang hoạt động tiếp thị cho các thương hiệu. Những người có ảnh hưởng cũng được biết đến là tăng nội dung video của họ để có thể đáp ứng nhu cầu và yêu cầu của những người theo dõi họ.

Niềm tin xây dựng video

Tiếp thị, nói chung, dựa trên sự tin tưởng và các mối quan hệ. Khi bạn xây dựng một nền tảng vững chắc với khách hàng của mình, bạn có thể dựa vào họ để quảng bá về doanh nghiệp và sản phẩm của bạn. Nội dung video làm tốt điều này.

Nhiều khả năng video sẽ thu hút người dùng tốt hơn và gợi lên những cảm xúc khác nhau khi so sánh với văn bản hoặc ảnh tĩnh. Video cho phép bạn kể một câu chuyện và khiến mọi người hào hứng với thương hiệu của bạn. YouTube là một công cụ mạnh mẽ để sử dụng khi làm như vậy vì các video quảng cáo trên nền tảng này được coi là có tác dụng thúc đẩy lòng tin của người xem. Nếu bạn có một chiến lược tiếp thị video hiệu quả , bạn có thể giới thiệu sản phẩm của mình theo cách đối thoại hơn thay vì quá tự đề cao. Người dùng trên Internet có xu hướng cảm thấy như thể họ là nạn nhân của gian lận khi nói đến quảng cáo đáng tin cậy, nhưng khi bạn chạy các chiến dịch cho sản phẩm của mình theo những cách hấp dẫn, bạn đang cho mọi người thấy rằng bạn có thể đáng tin cậy.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
136,488
Bài viết
158,689
Thành viên
180,928
Thành viên mới nhất
go88-fo

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress
Bên trên