Tăng cường chức năng gan nhờ thảo dược chùm ngây

New Member
Bài viết
9
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Cây chùm ngây có tên khoa học là moringa oleifera, từ lâu đã được biết đến là dược liệu quý chữa các bệnh táo bón, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa ung thư. Tuy nhiên, ít ai biết rằng cao chùm ngây còn đặc biệt hữu ích trong việc đào thải chất độc tự nhiên, giúp tăng cường chức năng gan và thải độc gan.


cao-chum-ngay-2.jpg

Vai trò của gan trong cơ thể

Gan là một bộ phận quan trọng trong cơ thể, nó giúp đào thải độc tố có hại ra khỏi cơ thể. Nó cũng là cơ quan dẫn truyền các chất dinh dưỡng đến và đi trong hệ tiêu hóa.

Một lá gan khỏe mạnh giúp điều chỉnh việc cung cấp máu của chúng ta. Nó lưu trữ máu để nó có thể cung cấp cho cơ thể một nguồn cung cấp máu tươi và khỏe mạnh khi bị thương, và sửa chữa hoặc loại bỏ các tế bào máu bị hư hỏng đi qua gan.

Gan chịu trách nhiệm cho quá trình đông máu, một chức năng thiết yếu giúp cơ thể chúng ta chữa lành trong quá trình chấn thương. Nó cũng giúp loại bỏ glucose dư thừa trong máu, phối hợp chặt chẽ với tuyến tụy trong chức năng của insulin. Gan tạo ra mật, sau đó được lưu trữ trong túi mật. Mật giúp tiêu hóa và đào thải độc tố.

Lợi ích của chùm ngây với chức năng gan

Nói chung gan là một cơ quan khá quan trọng đối với hoạt động chung của cơ thể. Gan chậm chạp hoặc bị hư hỏng có thể tàn phá cơ thể, gây ra các vấn đề về tiêu hóa, hormone, các vấn đề về não và thậm chí là sức khỏe tâm thần. May mắn thay, chùm ngây có thể giúp gan của bạn luôn được khỏe mạnh bằng cách:

- Giảm tổn thương gan: Một số nghiên cứu đã chỉ ra moringa giúp chữa lành và ngăn ngừa tổn thương gan. Một nghiên cứu cho thấy moringa giúp giảm tổn thương gan trong khi một nghiên cứu khác cho thấy moringa giúp bảo vệ chống lại viêm gan ; một lần nữa, vẫn còn cho thấy rằng moringa giúp ngăn ngừa tổn thương gan hoàn toàn.
- Phục hồi men gan: Moringa giúp khôi phục men gan ở gan bị tổn thương, theo một nghiên cứu. Gan chịu trách nhiệm giải độc máu, sản xuất mật, chuyển hóa chất béo và xử lý chất dinh dưỡng tổng thể. Tất cả điều này chỉ có thể với các enzyme của nó, giúp thực hiện tất cả các chức năng này. Khi gan bị cạn kiệt hoặc sử dụng quá mức, các enzyme thường có thể bị cạn kiệt, làm cho gan của bạn trở nên ít hữu ích.
- Giảm viêm: Moringa được coi như là một chất chống viêm mạnh mẽ. Viêm thực chất là gốc rễ của tất cả các bệnh. Gan của bạn chịu trách nhiệm chuyển hóa glucose và sản xuất mật, cả hai đều giúp tiêu hóa chạy đúng. Khi chế độ ăn uống của bạn chứa đầy những thứ không lành mạnh, chẳng hạn như nhiều đường và chất béo không lành mạnh, loại gan sẽ bị xơ cứng. Nó bắt đầu giải phóng glucose trở lại vào máu để nhường chỗ cho rác đến và bị đánh thuế trong quá trình này. Moringa giúp giảm viêm cả ở gan và cơ thể để gan có thể hoạt động hiệu quả hơn để xử lý nhiều nhiệm vụ của nó.
- Giảm stress oxy hóa: Chức năng chính của gan về cơ bản là giảm căng thẳng oxy hóa trên toàn cơ thể. Điều gì xảy ra khi gan có stress oxy hóa của riêng mình, mặc dù? Nó ngừng hoạt động đúng. Cách tốt nhất để giúp hỗ trợ gan trong việc chống lại các gốc tự do và đẩy lùi căng thẳng oxy hóa là cung cấp cho nó một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tốt . Moringa chứa nhiều chất chống oxy hóa phục vụ tốt cho gan trong quá trình thải độc.
- Giảm căng thẳng, cân bằng nội tiết tố: Các đặc tính chống viêm của moringa giúp trục hạ đồi-tuyến yên-thượng thận (HPA) hoạt động trơn tru, từ đó giúp gan chạy trơn tru. Nếu chúng ta bị căng thẳng, nó báo hiệu một phản ứng viêm toàn thân. Phản ứng căng thẳng này gây tổn hại nghiêm trọng cho gan và nếu nó tiếp tục lâu dài thậm chí có thể dẫn đến bệnh gan.
Một lá gan không khỏe mạnh có thể dẫn đến một loạt các vấn đề, từ các vấn đề dinh dưỡng đến sức khỏe tâm lý kém. Cao dược liệu chùm ngây đã được chứng minh là giúp hỗ trợ gan, bảo vệ chống lại thiệt hại và thậm chí sửa chữa chức năng ở gan bị tổn thương. Chùm ngây cũng hỗ trợ sức khỏe não bộ, giảm viêm khắp cơ thể và giải độc cơ thể thông qua hệ thống tiêu hóa.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,867
Bài viết
166,920
Thành viên
192,385
Thành viên mới nhất
tdtcxn6frz82g

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,867
Bài viết
166,920
Thành viên
192,385
Thành viên mới nhất
tdtcxn6frz82g

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên