Tham quan kiến trúc Shikumen một thời của Thượng Hải

New Member
Bài viết
28
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Tham quan kiến trúc Shikumen một thời của Thượng Hải


Khám phá thành phố nổi tiếng và sầm uất nhất Trung Quốc cùng ve may bay di thuong hai giá rẻ của hãng China Eastern Airlines, du khách sẽ có những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn, đặc biệt du khách sẽ được chiêm ngưỡng những phong cách kiến trúc độc đáo ở đầu thế kỉ 20.

Giới thiệu về Shikumen

ve-may-bay-di-thuong-hai-75.jpg
Shikumen là một phong cách kiến trúc Thượng Hải truyền thống kết hợp các yếu tố phương Tây và Trung Quốc đầu tiên xuất hiện vào những năm 1860. Kiến trúc này xây dựng tại Thượng Hải cũng được gọi là “con đường” của người dân địa phương ở Thượng Hải. Bức tượng của tòa nhà Shikement ở Thượng Hải, hay còn gọi là đường, là giống như Hutong ở Bắc Kinh. Ở đỉnh cao của sự nổi tiếng, đã có 9000 tòa nhà theo phong cách Shikumen ở Thượng Hải, chiếm 60% tổng quỹ nhà ở của thành phố. Tuy nhiên, với sự phát triển nhanh chóng của đô thị quốc tế này ngày hôm nay, tỷ lệ này thấp hơn nhiều, đối với hầu hết người Thượng Hải thích sống trong các tòa nhà chung cư lớn hơn trong các tòa nhà cũ.
Shikumen (theo nghĩa đen có nghĩa là “cánh cửa đá đóng khung”) tòa nhà tham khảo hai hoặc cấu trúc ba tầng giống như nhà sân thượng Anh-Mỹ hoặc nhà phố, phân biệt bởi các bức tường gạch cao bao quanh một sân trước hẹp. Cái tên “cổng đá” tham chiếu các cổng mạnh. Mỗi cư tiếp giáp với nhau và tất cả đều được sắp xếp trong con hẻm bên thẳng gọi longtang. Các lối vào từng ngõ thường được khắc phục bằng một vòm đá phong cách. Đằng sau cánh cửa trước mặt đá khung của một ngôi nhà Shikumen nằm một khoảng sân nhỏ, mà là chính nó kèm theo trên mặt khác của việc xây dựng ngôi nhà. Nhà Shikumen là duy nhất đến Thượng Hải, và thật đáng buồn biến mất tất cả quá nhanh khi đối mặt với sự phát triển mạnh mẽ ở nơi đây.

Nơi để tham quan Thượng Hải Shikumen
Có một số tòa nhà Shikumen hiện cho du khách đến khám phá, như Tianzifang, Đường Thái Khang 210 ngõ 387 Nam Sơn Tây Road, chúng thì gần Xintiandi và Bến Thượng Hải.
>> Tham khảo vé máy bay đi trùng khánh giá rẻ của hãng China Eastern Airlines

Lịch sử của Thượng Hải Shikumen

ve-may-bay-di-thuong-hai-76.jpg
Trong những năm 1900, các đường Shikumen được coi là một trong những thế hệ trẻ như các ví dụ cuối cùng của cuộc sống đô thị đổ nát, đông đúc và tồi tệ.
Sau năm 1920, hệ thống thoát nước đã được cài đặt. Ví dụ điển hình của tòa nhà Shikumen như vậy là Jingan Villa trên Nanjingxi Road và Villa Daluxin trên Shanyin Road.
Sau những năm 1930, Thượng Hải phải đối mặt với tình trạng thiếu nhà ở, vì vậy các chủ sở hữu của tòa nhà Shikumen - phong cách thuê một số phòng. Kể từ sau đó hầu hết các tòa nhà Shikumen kiểu đã bố trí ban đầu của họ thay đổi và trở thành biệt thự nhà ở nhiều hơn một gia đình.
Trong và sau chiến tranh thế giới II, rất nhiều người dân hướng đến Thượng Hải khiến nhiều nhà Shikumen được chia nặng nề. Ví dụ, phòng khách rộng rãi thường được chia thành ba hoặc bốn phòng, mỗi vay ra trong một gia đình. Những điều kiện chật chội tiếp tục tồn tại trong rất nhiều các huyện Shikumen đã sống sót phát triển gần đây.
Những điều kiện chật chội tiếp tục tồn tại trong rất nhiều các huyện Shikumen đã sống sót phát triển gần đây của cải cách và thời gian khai mạc. Sau khi Trung Quốc mới được thành lập, Thượng Hải đã phát triển rất nhiều và nhiều tòa nhà Shikumen được dinged xuống để xây dựng để xây dựng tòa nhà chọc trời hiện đại. Shikumen dần dần trở thành di sản văn hóa của thành phố này. Nhiều người thường phải trả một chuyến viếng thăm đến một nơi mà có các tòa nhà Shikumen để tìm về thời gian xưa của Thượng Hải.
Liên hệ với các đại lý bán vé máy bay đi Trung Quốc của chúng tôi để có những tấm vé máy bay đi Thượng Hải giá rẻ nhất cho chuyến du lịch của du khách.

Đặt vé máy bay hãng China Eastern Airlines tại:
VĂN PHÒNG TẠI TP. HCM
VP Q.1: 164 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM
VP Q.11: 190 Trần Quý, Phường 6, Q. 11, TP. HCM
Tel: 08.3827.0404 - 08.3956.2142
_____________________________________________
VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI
VP Q. Đống Đa: 33 Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04.37322333
>> Tham khảo thêm giá ve may bay di vu han của hãng China Eastern Airlines
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,510
Bài viết
165,360
Thành viên
190,695
Thành viên mới nhất
Fitsmartsireland

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,510
Bài viết
165,360
Thành viên
190,695
Thành viên mới nhất
Fitsmartsireland

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên