Tháp truyền hình Việt Nam

New Member
Bài viết
55
Điểm tương tác
0
Điểm
0
truyen hinh fpt - đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và hai đối tác khác là Tổng Công ty Đầu tư kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) và Tập đoàn BRG đã thành lập Công ty cổ phần đầu tư dự án Tháp Truyền hình Việt Nam.
Nhà thầu tư vấn thiết kế cho dự án này là Công ty Nikken Sekkei của Nhật Bản. Ông Shigeru Yoshino, Kiến trúc sư trưởng của Nikken Sekkei là người phụ trách tư vấn thiết kế tháp truyền hình tại Việt Nam.
Công trình dự kiến được xây dựng tại vị trí khu vực trung tâm Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, thuộc ranh giới phường Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội với tổng diện tích khoảng 14,1ha.
Tổng mức đầu tư của dự án này sẽ khoảng 1,3 - 1,5 tỷ USD. Trong đó, VTV, hai đối tác và BRG có tổng mức đầu tư 900 triệu USD.
“Thủ tướng nói tháp truyền hình sẽ phải cao nhất khu vực. Tôi đã hỏi Thủ tướng là cao nhất khu vực Đông Nam Á hay châu Á? Đông Nam Á thì đương nhiên sẽ là cao nhất rồi.
Thủ tướng nói: Cao nhất châu Á”, ông Trần Bình Minh - Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam nói.
Chính vì quy mô rất tầm cỡ, tính chất đặc thù và thuộc loại cao nhất trên thế giới mà dự án này được áp dụng những chính sách ưu đãi cao nhất theo quy định của pháp luật.
Dự kiến hoàn thành, tháp truyền hình của Việt Nam xây dựng tại Hà Nội sẽ có chiều cao 636m, cao hơn 2m so với tháp truyền hình đang giữ kỷ lục cao nhất thế giới hiện tại là Tokyo Skytree được xây dựng vào 2011 với chiều cao 634m.
Chi phí xây dựng của tháp truyền hình này còn cao hơn nhiều con số 820,4 triệu USD mà Nhật đã đổ cho Tokyo Skytree.
Theo trang great-tower.com, chi phí để xây dựng mỗi 1m của Tokyo Skytree, tháp truyền hình cao và đắt nhất thế giới hiện tại là 1,29 triệu USD, chỉ bằng khoảng một nửa so với con số dự tính xây tháp truyền hình cao nhất thế giới tại Việt Nam (2,35 triệu USD).
Như vậy, tòa tháp truyền hình sắp được xây không chỉ có danh hiệu cao nhất, mà sẽ có thêm danh hiệu tháp đắt nhất thế giới.
Dự án dự kiến được hoàn thành vào năm 2020.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,660
Bài viết
165,534
Thành viên
190,810
Thành viên mới nhất
cwindk

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,660
Bài viết
165,534
Thành viên
190,810
Thành viên mới nhất
cwindk

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên