Thế nào là bảo hiểm xã hội doanh nghiệp?

Member
Bài viết
60
Điểm tương tác
0
Điểm
6
Việc tham gia BHXH cho NLĐ là điều bắt buộc đối với các DN. Vậy, thế nào là BHXH DN? Mời xem tiếp bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.
1. Bảo hiểm xã hội là gì?
Bảo hiểm xã hội là loại hình bảo hiểm do Nhà nước Việt Nam quy định và được chia làm hai loại là bảo hiểm tự nguyện và bảo hiểm bắt buộc. Doanh nghiệp khi thuê mướn lao động là đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm xã hội thì buộc phải đóng bảo hiểm cho họ.
Xem thêm bài dịch vụ làm bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp.
2. Các chế độ của bảo hiểm bắt buộc là gì?
Tham gia đầy đủ bảo hiểm xã hội người lao động có thể nhận tiền trợ cấp để đảm bảo cho cuộc sống của mình. Các khoản trợ cấp này là chế độ có trong bảo hiểm và đối với bảo hiểm bắt buộc người lao động khi tham gia sẽ được hưởng 05 loại chế độ, bao gồm có:
  • Ốm đau;
  • Thai sản;
  • Tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp;
  • Tử tuất;
  • Hưu trí.
Xem thêm bài cấp sổ bảo hiểm xã hội lần đầu.
Còn đối với người lao động tham gia bảo hiểm tự nguyện thì chỉ nhận được 02 loại trợ cấp đó là hưu trí và tử tuất. Dù có ít chế độ hơn nhưng bảo hiểm xã hội vẫn được Nhà nước khuyến khích tham gia. Bởi những lợi ích từ chế độ nó mang lại có thể hỗ trợ người lao động khi về già hoặc người thân của người lao động khi họ không may mất đi.
Tham khảo thêm bài hồ sơ bảo hiểm xã hội lần đầu.
Trên đây là giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “Thế nào là bảo hiểm xã hội doanh nghiệp?”. Hy vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích đến người đọc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện các thủ tục BHXH, AZTAX tự tin sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ BHXH DN của chung tôi. Ngoài cam kết thực hiện đúng yêu cầu, chúng tôi còn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách hàng 24/7 về các vấn đề liên quan. Để biết thêm thông tin về dịch vụ, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:
THÔNG TIN CÔNG TY
CÔNG TY TNHH AZTAX
Hotline: 0932 383 089 - Email: cs@aztax.com.vn
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,185
Bài viết
167,283
Thành viên
192,785
Thành viên mới nhất
MinnieVoyl

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,185
Bài viết
167,283
Thành viên
192,785
Thành viên mới nhất
MinnieVoyl

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên