Thị trường bất động sản Khánh Hòa đang chuyển mình

Member
Bài viết
530
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Thị trường bất động sản Khánh Hòa đang chuyển mình

Những đợt sóng tăng giá tại các dự án đất nền, cùng với đó là tiến độ thi công thần tốc tại các dự án, bộ mặt thị trường bất động sản Cam Ranh (Khánh Hòa) đang  bán đất nền dự án Cam Ranh cho thấy sự chuyển mình mạnh mẽ.
Ngày 24-7-2018, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh và UBND TP Cam Ranh kiểm tra, đề xuất xử lý các dự án ngoài ngân sách chậm tiến độ trên địa bàn. Mệnh lệnh cho thấy sự quan tâm của chính quyền địa phương này trong việc thúc đẩy tiến độ tại các dự án bất động sản.
phoi-canh-du-an-para-grus-nha-pho.jpg


Một trong các dự án chậm tiến độ được UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo rà soát củng cố hồ sơ pháp lý, thực hiện các thủ tục chấm dứt hoạt động là  giá đất nền bãi dài Cam Ranh dự án Khách sạn - Nhà hàng Minexco Cam Ranh (do CTCP Khoáng sản và Đầu tư Khánh Hòa làm chủ đầu tư).

Đối với dự án Khu thương mại dịch vụ và khách sạn Đông Hải (do CTCP Đầu tư và Phát triển Đông Hải làm chủ đầu tư) và dự án Công viên nghĩa trang Phước Thành (do Công ty TNHH Thương mại Phước Thành làm chủ đầu tư), UBND tỉnh yêu cầu kiểm tra tiến độ thực hiện, xử lý vi phạm theo quy định; đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư cam kết tiến độ cụ thể, nếu tiếp tục vi phạm thì thu hồi dự án theo quy định.

Đối với dự án Khu du lịch Sinh thái nghỉ dưỡng và Bệnh viện điều dưỡng phục hồi chức năng (do Công ty TNHH DK Uniland làm chủ đầu tư), sẽ kiểm tra, rà soát lại tiến độ thực hiện, việc ký quỹ bảo đảm thực hiện dự án; đề xuất, tham mưu UBND tỉnh, kiên quyết chấm dứt hoạt động, thu hồi giấy chứng nhận đầu tư nếu nhà đầu tư vi phạm tiến độ cam kết.

Ngoài ra, các dự án liên quan đến công tác giám sát và đánh giá tiến độ các dự án đầu tư, nhất là các dự án sử dụng vốn ngoài ngân sách; Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa cũng rất quan tâm và chỉ đạo các sở, ngành phối hợp chặt chẽ trong quá trình tổ chức thực hiện đầu tư công…

Doanh nghiệp quyết tâm

Theo Ban Quản lý Khu du lịch bán đảo Cam Ranh tính đến đầu năm 2018 có 45 dự án trên diện tích 1.681ha được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký xấp xỉ 28.000 tỷ đồng; trong đó 31 dự án đã được cấp phép xây dựng và đang tiến hành thi công.

Sự xuất hiện của những chủ đầu tư lớn với hàng loạt dự án nghỉ dưỡng quy mô như Vingroup, Hưng Thịnh, Eurowindow… thị trường bất động sản Cam Ranh đang thực sự thay đổi.

Đặc biệt quỹ đất trên diện tích bãi biển sát Bãi Dài và hai bên đại lộ Nguyễn Tất Thành, gần như trở thành điểm nóng trên bản đồ bất động sản nghỉ dưỡng trong vài năm trở lại đây. Theo quan sát của phóng viên, rất nhiều công trình dự án tại khu vực này đang thi công với tiến độ nhanh chóng. Trong đó, các dự án của Tập đoàn Hưng Thịnh, Tập đoàn Vingroup đã gần như hoàn thành và đưa vào khai thác.

Ngoài ra, một loạt dự án khác như Cam Ranh Citygate đang hoàn tất những hạng mục hạ tầng cuối cùng để bàn giao cho khách hàng. Về mức giá, so với thời điểm tháng 12-2017 có giá từ 9-12,5 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng 50-120% tùy vị trí.

Một dự án cũng có tốc độ xây dựng khá tốt đó là The Arena Cam Ranh, tính đến nay tòa nhà Light đã xây tới tầng 10. Cùng với đó là dự án Quần thể Khu đô thị nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí phức hợp cao cấp KN Paradise hiện hạ tầng khu vực quanh dự án đang được thi công với tốc độ nhanh, trong đó có hạng mục Khu đô thị Para Grus . Đặc biệt, ngày 27-10 vừa qua, Công ty TNHH KN Cam Ranh đã chính thức khai trương hạng mục sân golf KN Golf Links 27 hố do huyền thoại Greg Norman thiết kế.

Nói về tiến độ các dự án ở khu vực Cam Ranh, ông Vũ Lý Cung, Phó Tổng Giám đốc DKRV, đánh giá các dự án tại Bãi Dài đang được chủ đầu tư quan tâm xây dựng với tốc độ thi công tốt. Ngoài ra, các động thái thúc đẩy tiến độ dự án từ chính quyền Khánh Hòa cũng là một trong những động lực để các chủ đầu tư tập trung triển khai dự án của mình.

"Tốc độ xây dựng nhanh từ các dự án nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí khiến cho khu vực Cam Ranh ngày càng trở nên  bán đất nền bãi dài cam ranh hấp dẫn vì không chỉ là hình hài trên giấy mà khách hàng khi tới đây có thể hình dung bằng mắt. Trong khi so với Nha Trang thì giá đất Cam Ranh mềm hơn, chính vì vậy, thị trường khu vực này sẽ sôi động trong những tháng tới" - ông Cung dự báo.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,908
Bài viết
166,964
Thành viên
192,421
Thành viên mới nhất
gamebaidoithuong886

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,908
Bài viết
166,964
Thành viên
192,421
Thành viên mới nhất
gamebaidoithuong886

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên