Thị trường địa ốc những tháng còn lại năm nay - Bán đổ h?

New Member
Bài viết
14
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Cuối năm 2015 chứng kiến sự mở bán hàng loạt các dự án lớn với một lượng cung đồ sộ như Xuân Mai Sparks Tower (864 căn). Năm nay, giới chuyên gia dự báo, nguồn cung này sẽ còn tăng cao kéo theo giá cả cũng có xu hướng giảm.
Cuối năm, chủ đầu tư dự án bất động sản (BĐS) tại Hà Nội dập dồn mở bán, lượng chung cư chào bán tăng đột biến. Năm nay, dự báo sẽ có thêm một nguồn cung khổng lồ tứ các "ông lớn" BĐS, giá cả theo đó cũng đang có xu hướng giảm.

Ồ ạt mở bán dự án BĐS

Theo thống kê trên thị trường cho thấy, lượng căn hộ tăng mạnh đổ dồn tập kết về khu vực phía Tây. Chỉ tính riêng khu vưc Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến đã có hàng chục dự án mở bán với hàng nghìn căn hộ . Đi thêm ít km nữa Liên doanh do công ty cổ phần đầu tư Hải Phát làm đại diện đang gấp rút hoàn tất dự án nhà ở xã hội The Vesta Phú Lãm lớn nhất Hà Nội, công ty đầu tư và xây dựng Thủ đô hiện đang mở bán dự án Ecolife Capitol.Còn tại khu vực Hà Đông, dự án chung cư hh2 abc dương nội đang làm mưa làm gió.
Thị trường cũng đang dần phát nhiệt với nhiều dự án được tung ra thị trường trong đó mổi bật nhất có lẽ là Vinhomes Gardenia với quy mô dụ án lớn 17,6 ha nằm trên trục đường Hàm Nghi (Mỹ Đình 1) với gần 2000 căn hộ chung cư, hơn 172 căn nhà phố (shophouse), 38 biệt thự và 154 biệt thự liền kề liền kề.
Tiếp theo đó Vingroup cũng không chịu kém cạnh với kế hoạch dự định triển khai một số dự án khủng trong năm 2016 đơn cử như dự án tổ hợp quy mô 110.000m2 tại số 233-235 Nguyễn Trãi, dự án StarCity Centre tọa lạc trên đường Trần Duy Hưng.
hiện, một số “ông lớn” địa ốc như Vingroup, Capitaland, Hải Phát, Xuân mai Corp, TNR Holdings, FLC, BRG,... đã và đang phát động khá nhiều dự án ở khu vực phía Tây.
Theo đại diện sàn BĐS Phương Đông, lượng căn hộ mở bán dập dồn khiến cho bản thân sàn của ông quá tải về kế hoạch bán sản phẩm. Dự án này chưa bán xong đã phải líu tíu để chuẩn bị chuyển sang dự án khác. Các chủ đầu tư cũng đang tranh nhau đẩy mạnh việc giới thiệu các sản phẩm ra thị trường BĐS nhân lúc thị trường còn chưa giảm nhiệt..
Số lượng căn hộ giao tế đạt kỷ lục

Năm 2015, phân khúc căn hộ cao cấp đã khẳng định được vị thế độc tôn của mình sau khi quay trở lại với số lượng căn hộ được mở bán và giao thiệp tăng mạnh. Theo thống kê, trong tổng số căn chào bán mới, căn hộ cao cấp chiếm tỷ trọng 28%, cao hơn so với mức 21% của thời kỳ hoàng kim 2011 cực điểm về mở bán.Về vị trí, tỷ lệ mở bán mới 2 khu vực quận Hai Bà Trưng và quận Hoàng Mai tăng mạnh, chiếm đến 50% lượng mở bán, rất khả quan bởi lẽ trước đây, tỷ lệ ở khu vực này luôn thấp hơn so với khu vực phía Tây và Tây Nam với nhiều cơ sở hạ tầng, chung cư đang được xây dựng. Lượng mở bán mới từ khu phía Tây Nam và Tây chiếm 46%, mặ dù mở bán nhiều dự án như chung cư xuân mai sparks tower, The Golden An Khánh nhưng vẫn thấp hơn các năm trước khi thường hơn 50%.Các phân khúc hạng sang và cao cấp có sự cải thiện trong tỷ lệ giao tiếp sau mỗi quý, đạt tỷ lệ khoảng 32% tổng lượng giao tế vào thời điểm cuối năm, tỷ lệ này thường thấp hơn 20% trong những năm trước.Dù tỷ lệ giao dịch phân khúc trung cấp và bình dân có thấp hơn so với 2014 nhưng các phân khúc này vẫn chiếm tỷ trọng cao trong tổng số lượng giao thiệp cả năm.

Nguồn: BĐS quý IV/2015 - Xả hàng cuối năm
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,572
Bài viết
165,419
Thành viên
190,651
Thành viên mới nhất
10jilicomph

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,572
Bài viết
165,419
Thành viên
190,651
Thành viên mới nhất
10jilicomph

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên