Chuẩn bị :
3 cánh gà đông tảo / 1 đùi ga dong tao ( cho 2 người ăn )
Xả, ớt, hành, gừng, tiêu, muối
Cách làm :
Bước 1 : Rửa sạch thịt gà đông tảo, có thể dùng dao cạo sạch lại lớp da bên ngoài.
Thái thịt gà mỏng chút, và nhớ nếu là đùi thì bỏ xương đi.
Hành, xả, ừng ớt rửa sạch và cắt nhỏ
Ướp thịt gà với dừng, tiêu, ớt vá 1 ít muối
Bước 2: Đun nóng chảo đổ dầu hoặc mỡ vào, cho ít xả và hành vào để chúng dậy mùi lên
Đổ gà đông tảo vào chảo, bật nhỏ lửa quấy đều. Đợi cho đến khi ga dong tao chảy hết mỡ trong thịt ra.
Bước 3: Thêm gừng hành và đặc biệt là xả vào.
Cứ thế quấy đều cho đến khi mọi thứ chuyển màu vàng và thơm phức.
Bước 4 : Cuối cùng là tắt bếp và đổ ra đĩa là có thể dùng được
Đây là món thịt ga dong tao xào xả ớt cay ngon đậm vị, vừa có chút vị béo ngậy, có chút vị cay của xả, của ớt, thơm của tiêu và chất lượng bậc nhất của thịt ga dong tao.
Còn chờ gì nữa, hãy đưa ngay món này vào thực đơn thôi nào !
Nguồn: Ngọc Hân chuyên bán gà Đông Tảo Hưng Yên thuần chủng | Bán Gà Đông Tảo Hưng Yên chính hiệu
3 cánh gà đông tảo / 1 đùi ga dong tao ( cho 2 người ăn )
Xả, ớt, hành, gừng, tiêu, muối
Cách làm :
Bước 1 : Rửa sạch thịt gà đông tảo, có thể dùng dao cạo sạch lại lớp da bên ngoài.
Thái thịt gà mỏng chút, và nhớ nếu là đùi thì bỏ xương đi.
Hành, xả, ừng ớt rửa sạch và cắt nhỏ
Ướp thịt gà với dừng, tiêu, ớt vá 1 ít muối
Bước 2: Đun nóng chảo đổ dầu hoặc mỡ vào, cho ít xả và hành vào để chúng dậy mùi lên
Đổ gà đông tảo vào chảo, bật nhỏ lửa quấy đều. Đợi cho đến khi ga dong tao chảy hết mỡ trong thịt ra.
Bước 3: Thêm gừng hành và đặc biệt là xả vào.
Cứ thế quấy đều cho đến khi mọi thứ chuyển màu vàng và thơm phức.
Bước 4 : Cuối cùng là tắt bếp và đổ ra đĩa là có thể dùng được
Đây là món thịt ga dong tao xào xả ớt cay ngon đậm vị, vừa có chút vị béo ngậy, có chút vị cay của xả, của ớt, thơm của tiêu và chất lượng bậc nhất của thịt ga dong tao.
Còn chờ gì nữa, hãy đưa ngay món này vào thực đơn thôi nào !
Nguồn: Ngọc Hân chuyên bán gà Đông Tảo Hưng Yên thuần chủng | Bán Gà Đông Tảo Hưng Yên chính hiệu