Thơm ngon món cá sòng

New Member
Bài viết
469
Điểm tương tác
0
Điểm
0
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Chuyến phượt Phú Quốc đã qua khá lâu rồi, nhưng chừng [font=arial, sans, sans-serif]quán nướng hàn quốc ngon ở sài gòn  [/font]như những món hải sản nướng ở đảo ngọc này vẫn còn in hằn rất lâu trong tiềm thức của nhiều người.
đương nhiên, nói về hải sản thì Phú Quốc luôn với muôn vàn món tuyệt ngon luôn sẵn sàng chuyên dụng cho du khách thập phương. Riêng tôi, tôi vẫn nhớ hoài “vũ điệu” cá sòng chanh - muối - ớt vào 1 chiều cuối ngày nơi biển vắng cùng sở hữu nắng nhẹ, gió nhẹ và vài đóa hoa muống biển tim tím lung linh.
casongnuong3(1).jpg

nói đến “vũ điệu” thì nghe “to tát” là thế, nhưng để khiến nên “điệu vũ ” [font=arial, sans, sans-serif]quán nướng hàn quốc ở hà nội  [/font]cá sòng cùng chanh - muối - ớt ngon lành thì việc cần làm cho chỉ là tìm được rổ cá sòng tươi cộng rổ rau sống mát mắt, chén nước chấm tỏi ớt đậm đặc, bánh tráng, muối và ớt chỉ thiên cộng lò than hồng là đủ! Điều đặc biệt cần yếu cho món ăn này ngon đúng điệu là cá sòng phải thật tươi, giả dụ cá đã ko còn tươi thì xem như khỏi phải nướng cho mất công vì món ăn sẽ hỏng vị.
ca_song2(1).jpg

Trước khi làm cho và thưởng món cá sòng nướng tuy đơn giản nhưng rất lý tưởng này, bạn cũng nên chuẩn bị nguyên liệu cho tươm tất một tí. Hỏa lò ngon lành, than củi thật khô, vỉ nướng thật sạch sẽ, chanh - muối - ớt và [font=arial, sans, sans-serif]quán nướng hàn quốc  [/font] rau sống đủ mẫu ăn kèm cũng phải thật tinh tươm. Cá sòng không cần móc bỏ với hay ruột, chỉ rửa qua nước biển, để lên rổ cho ráo rồi ướp sở hữu muối ớt hiểm là đủ.
casongnuongphuquoc1(1).jpg

lúc hỏa lò đã rực than hồng, nhanh tay đặt vỉ nướng rồi xếp từng chú cá sòng (đừng tham xếp quá phổ thông, chỉ vài con cho một lượt nướng thôi, vì món cá nướng này cứ nhẩn nha nhâm nhi trong khoảng từ mới thú vị), đôi khi trở cá cho khỏi cháy, và lúc thấy da cá đã xem xém cạnh thì túa ra rồi dùng ngay cho hot. nhẹ nhõm lấy cá ra khỏi vỉ, nhẹ nhõm để cá lên đĩa và cũng thật nhẹ nhàng gỡ từng thớt giết mổ cá rồi cuốn bánh tráng sở hữu rau sống chấm nước mắm Phú Quốc pha tỏi ớt đậm đặc rồi thưởng thức. Chỉ thuần tuý là vậy, nhưng cả hương vị rừng và biển Phú Quốc như vừa giới hạn lại nơi đầu lưỡi bạn, rồi tan dần ra, thấm đẫm vào từng tế bào vị giác rất ngọt ngào.
nếu uống rượu được, bạn nên nhấm thêm chút rượu sim rừng Phú Quốc nữa rồi “khà” một tiếng cho thật sảng khoái. Rồi bạn sẽ thấy, ko gian như chợt giới hạn trôi và ngày như tan theo cộng những con sóng nhỏ trong chiều.[/font]
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
145,086
Bài viết
168,330
Thành viên
194,341
Thành viên mới nhất
kubetcymru

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
145,086
Bài viết
168,330
Thành viên
194,341
Thành viên mới nhất
kubetcymru

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên