Thú vui trồng cây cảnh úp ngược lạ đời

Member
Bài viết
763
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Thú vui trồng cây cảnh úp ngược lạ đời

Cây treo ngược, cây không khí hay cây túi thơm là những loại cây được nhiều người tìm mua trong thời gian gần đây.
Cây không khí, mốt chơi lạ ở Sài Thành

Thời gian gần đây, nhiều cửa hàng cây cảnh TP HCM xuất hiện một loại cây, không trồng trong đất mà dự án para grus cam ranh  treo lơ lửng trên không, sống nhờ không khí. Nhiều người gọi nôm na là cây không khí.
phoi-canh-du-an-para-grus-cam-ranh.jpg


Tại thị trường Việt Nam, cây không khí có 12 loại, giá bán bình quân từ 30.000 - 800.000 đồng/cây. Ngoài việc trang trí trong nhà, cây còn có chức năng lọc không khí vào ban đêm.

Cây không khí” hấp thụ chất dinh dưỡng và nước thông qua không khí. Để cây phát triển, từ 3 - 7 ngày thì phun nước dưới dạng sương cho cây,  nhà phố biển para grus  gần 10 ngày cho ngâm nước 10 phút.

Còn treo cây ở những nơi ẩm ướt, như hồ cá, cây xanh không cần phải phun nước thường xuyên.

Do khá mới lạ nên mặt hàng này đang được bán rất chạy. Một số cửa hàng cây cảnh quận 1, quận 10 cho biết bình quân mỗi ngày bán ra gần 100 cây.

Cây túi thơm hút khách

Tại làng hoa Sa Déc, cây hương thảo đang trở thành một loại cây kiểng bon sai “độc” và “lạ” thu hút khách hàng bởi hương thơm đặc biệt của nó.

Và hiện nay, cây hương thảo đang trở thành một loại cây kiểng bon sai “độc” và “lạ” thu hút khách hàng bởi hương thơm đặc biệt của nó.

Giá bán của cây này hiện nay dao động từ 30.000 đồng/cây - 100.000 đồng/cây tùy vào kích thước, nếu có hoa và được tạo dáng đẹp sẽ có giá 200.000 đồng/cây.

Trung bình cây được trồng sau 1 năm là có thể bán.

Sở dĩ người mua thích cây hương thảo vì khi chạm tay vào là có hương thơm, mùi thơm cũng khá dễ chịu.

Cây hương thảo để trên xe thay thế cho các túi thơm. Ngoài ra, người ta còn dùng chúng để làm gia vị. Đặc biệt, cây này khi chưa ra hoa vẫn có hương thơm, hương thơm của nó còn giúp xua đuổi muỗi trong phòng, giúp xả stress.

Cây úp ngược giá bình dân khiến người Sài Gòn mê mẩn

Để tiết kiệm không gian trồng cây xanh, nhiều hộ gia đình ở TP.HCM thường treo các chậu hoa lên cao. Nhưng để độc đáo hơn, cây, hoa kiểng được "cải tiến" theo kiểu úp ngược.

Với nhiều nhà, giếng trời thông gió là khu vực lý tưởng để treo những chậu hoa này.

Một chậu úp ngược bao gồm thân chậu bằng sứ nhiều màu khác nhau có quai treo, một bầu nước bằng sứ thẩm thấu, một lưới ngăn đất và một nắp đậy, với giá bán là 120.000 đồng chưa bao gồm cây.

Theo các đơn vị kinh doanh loại hình này, nếu khách hàng yêu cầu trồng cả cây thì giá cũng chỉ quanh mức 150.000 đến 400.000 đồng.

Chậu úp ngược có thể trồng nhiều loại cây khác nhau, nhưng chủ yếu là hai dạng: Cây lọc không khí tạo   đất nền para grus không gian xanh như: vạn niên thanh, trường xuân, lá dứa, lược vàng, trầu bà, phú quý, gấm …

Và những loại hoa như: lan, hồng môn, sống đời, anh thảo, thu hải đường, bông sâm, dừa cạn.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,759
Bài viết
166,804
Thành viên
192,286
Thành viên mới nhất
8kbettools

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,759
Bài viết
166,804
Thành viên
192,286
Thành viên mới nhất
8kbettools

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên