• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Thuốc hay trị các bệnh thường gặp khi luyện thi TOEIC

#1
Thuốc hay trị các bệnh thường gặp khi luyện thi TOEIC
1. KHÔNG BIẾT CHỌN LỌC TÀI LIỆU THẾ NÀO

Không khó để download các tài liệu về TOEIC để ôn thi, không nói đâu xa, nội trong một ngày thì trong group đã có gần 10 share tài liệu từ bắc chí kim. Tuy nhiên để chọn lọc và trang bị phương pháp học như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Một mẹo hay mà ad đã áp dụng khá hiệu quả là xác định năng lực bản thân hiện tại của bản thân đang ở mức nào trước, sau đó nhắm target muốn đạt được bao nhiêu, mình đang yếu những phần nào, từ vựng, ngữ pháp hay nghe yếu. Từ đó xác định một liệu trình cho phù hợp.

  • Target từ 500 thì chọn những cuốn như là: Tomato TOEIC basic, Hacker TOEIC start, TOEIC 4N4 520, Big Step TOEIC 1, Longman Intermediate
  • Target 600 thì có Skill for TOEIC Tests, TOEIC 4N4 630, Tactics for TOEIC, Big Step 2 ETS 1000, ETS 1200
  • Target 700 có Longman Advanced, TOEIC 4N4 730, TOEIC Training 730, Big Step 3, ETS 2016
Phân bổ mỗi ngày học bao nhiêu chương, nhớ là chia nhỏ ra học nhé. Rồi yếu phần nào thì trau dồi thêm những tài liệu khác như là từ vựng thì có 600 từ TOEIC, ngữ pháp thì có cuốn Ngữ pháp Tiếng Anh ôn thi TOEIC.

Nhớ là phân bổ mỗi ngày chỉ nên tập trung học một thứ thôi nhé, nhiều quá tẩu hỏa nhập ma đấy.

2. DỄ TRÌ HOÃN
Lúc đầu thì ai mà chẳng hăng hái, nhưng về sau trụ được bao lâu là nhờ sự kiên trì và nỗ lực. Đây được gọi là "chứng trì hoãn" (procrastination). Kiểu "để mai, để mai rồi làm...".

Cách trị: Khi lên plan ôn luyện nên lượng sức bản thân tới đâu thì ôn ngần ấy trong một ngày, cố gắng hôm nay giải quyết xong việc, hôm sau làm việc khác, không đùn việc hôm nay qua ngày mai. Day dưa như vậy rất ngán, ngày qua ngày việc khiến mục tiêu cũng dần xa vời và trì hoãn luôn.

Một tip hay là dẹp điện thoại đi, trốn vô cái gốc nào yên tĩnh mà ôn, mà luyện cho tập trung vào. 1 tiếng tập trung bằng 2 đến 3 tiếng ôn luyện khi xao nhãng luôn đấy. Kiểm soát thời gian tốt mà kiến thức ôn cũng vững.

3. QUÁ STRESS KHI LUYỆN THI
Nhiều thanh niên lại bị vấn đề là stress quá, chưa thi đã stress vì kiến thức khó, vì học quài không thuộc từ vựng.

Thuốc chữa: Thư thả thôi! Tìm phương pháp nào phù hợp với mình nhất, ví dụ ngày học 30 từ mệt quá học không nổi thì học 15 từ nè, mai ôn lại 15 từ cũ rồi học tiếp 15 từ nữa. Rồi dần dần quen thì học 20 từ một ngày, 25 rồi 30. Vậy sẽ okie hơn, đỡ stress, tinh thần cũng thoải mái khi ôn luyện

4. NHỒI QUÁ NHIỀU THỨ VÀO NGÀY CUỐI CÙNG
24h trước khi thi lúc nào cũng là giai đoạn căng thẳng nhất, với những bạn nước đến chân mới nhảy thì đây là thời điểm lý tưởng để học trau dồi hết những kiến thức và đâm ra stress nếu nhồi không kịp. Thức khuya hay thậm chí là overnight để ngày mai đi thi là chuyện thường gặp.

Tuy nhiên, đừng như vậy, plan ôn luyện nên chừa một ngày này để nghỉ ngơi, thư thả đầu óc nhé. Ngủ đúng giờ, ăn đúng bữa cho cơ thể sảng khoái là okie nhất. Có chăng thì xem phim tiếng anh để quen tai cũng được nhưng trên tinh thần là giải trí nhé.

5. KHÔNG CARE VỀ THỦ TỤC THI
Nhiều bạn hay lóng nga lóng ngóng về cách đăng ký thi rồi quá trình thi sẽ diễn ra như thế nào. Bạn nào chưa nắm thì tìm hiểu ngay đi nhé. Thủ tục đăng ký thi, quy định khi thi, nhiều quy định rồi áp lực phòng thi sẽ dẫn đến kết quả thi không mong muốn khi mems bị ảnh hưởng tâm lý.

Cái nữa là để làm quen với áp lực thi, ad khuyên mem lúc luyện đề tại nhà thì đặt đồng hồ chỉnh giờ, làm như thi thật vậy á, nghe loa ngoài, tô đáp án trên sheet riêng. Để cách làm bài rồi phân chia thời gian làm bài hợp lý

Lộ trình học TOEIC: https://tienganhthayquy.com/lo-trinh-hoc-toeic/

Từ vựng TOEIC: https://tienganhthayquy.com/tu-vung-toeic/

Mẹo thi TOEIC: https://tienganhthayquy.com/meo-thi-toeic/?preview=true

Thi thử TOEIC: https://tienganhthayquy.com/thi-thu-toeic/

Ngữ pháp TOEIC: https://tienganhthayquy.com/ngu-phap-toeic/

Trung tâm luyện thi TOEIC: https://tienganhthayquy.com/trung-tam-luyen-thi-toeic/

Kinh nghiệm thi TOEIC: https://tienganhthayquy.com/5-lan-thi-rot-toeic-450-cham-ra-truong-1-nam-va-nhung-kinh-nghiem-dau-thuong/:

Luyện nghe TOEIC: https://tienganhthayquy.com/luyen-thi-toeic/luyen-nghe-toeic/
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
131,269
Bài viết
153,266
Thành viên
177,953
Thành viên mới nhất
minhduc7

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress