Tiêu chí chọn lọc 1 máy chủ

Active Member
Bài viết
2,140
Điểm tương tác
0
Điểm
36
hầu hết những máy chủ đều như nhau, nhưng 1 số máy chủ này lại được Phân tích rẻ hơn các máy chủ khác. Hiện tại, các hãng cung cấp camera đều nỗ lực tạo ra các camera có độ phân giải càng ngày càng cao hơn và các phần mềm đi kèm để hỗ trợ những camera này ngày càng phức tạp hơn, vì thế việc tuyển lựa máy chủ giám sát chuyên dụng để tạo thành hệ thống CCTV hoàn chỉnh trở thành phổ thông hơn. Bài viết tổng hợp những tiêu chí để chọn lựa và Nhận định máy chủ hệ thống giám sát.
trước nhất, xác định chỉ tiêu chọn 1 máy chủ:
trong khoảng lâu, nền tảng của gần như các Công trình giám sát IP công ty bao gồm việc sử dụng nhiều camera trên một VMS tinh tướng bằng một máy tính công suất cao, để thay thế phổ quát doanh nghiệp DVR/ NVR. 1 Máy chủ chuyên dụng sở hữu phần mềm thích hợp có thể ghi vài trăm camera HD sở hữu tốc độ sườn hình rẻ trong vài tháng.
Điều này với tức thị 1 hệ thống đơn vị được bề ngoài phải chăng, cùng có việc lựa chọn máy chủ xác thực giúp phần lớn hệ thống hoạt động hiệu quả, tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm không gian tủ rack. Các máy chủ được tối ưu hóa cho hệ thống giám sát HD trên thị trường hiện tại có thể xử lý vượt quá 4000 Mbps lưu lượng camera có hơn một petabyte dung lượng lưu trữ, mang thể sử dụng trên bo mạch chỉ 4U - tương đương sở hữu hơn chục máy chủ COTS (Thương mại Off - The - Shelf) (hoặc NVR mang thông số công nghệ cao nhất trên thị trường). Chỉ trong vài năm, riêng khoản tiết kiệm năng lượng tiêu thụ mang thể đủ trả cho chi phí mua sản phẩm ban đầu.
khi chọn 1 máy chủ, ba yếu tố quan yếu cần hiểu là Thông lượng, Bộ lưu trữ, Khả năng sang sửa và các nguyên tố này sẽ được thảo luận chi tiết hơn bên dưới.
>>> Xem thêm: bán máy trạm HP Z6 G4 tại hà nội
Thông lượng
nói chung, máy tính công nghiệp thường kém và thường cho kết quả thông báo từng phần rất khác nhau. Lúc tính toán buộc phải cho máy máy chủ, có 2 Báo cáo quan trọng cần cho bất kỳ vật dụng H.264 nào - Băng thông nhàng nhàng và băng thông cao nhất.
Băng thông trung bình là tổng của các khung I và P riêng lẻ trong 1 giây, trong giai đoạn hoạt động thường ngày được đo bằng Mbps (Megabit trên giây). Số này sẽ được tiêu dùng để tính toán dung lượng lưu trữ. Không những thế, Thống kê thường ko sở hữu trong các máy tính công nghiệp là giá trị băng thông đỉnh - Là đầu ra băng thông tiềm năng tối đa nếu tất cả những pixel đổi thay cộng một lúc. Máy chủ được chọn phải với khả năng xử lý các đỉnh do thay đổi pixel cao song song cho phần lớn các camera giám sát, giả dụ ko sẽ mang nguy cơ bị lỗi máy chủ vào thời khắc quan trọng nhất. Trên rộng rãi camera giám sát và VMS, ngừng băng thông được ứng dụng cho phép việc tính toán thuận tiện hơn nhưng theo luật lệ băng thông cực đại, sở hữu thể gấp 4 lần so với cảnh tĩnh và gấp đôi so mang cảnh động.
tỉ dụ về sự quan yếu của tính toán này, hãy mường tượng một khách sạn, bất cứ khi nào cũng sẽ mang một vài người đi bộ ngoài hành lang, một đôi người ở quầy bar và 1 số ít đứa ở quầy lễ tân mang đông đảo các các camera hoạt động trên băng thông rất phải chăng vì sự thay đổi pixel là tối thiểu. Hãy mường tượng có 1 đám cháy vào khi nửa đêm, chuông báo cháy tắt, đèn khẩn cấp bật, khói, lửa, vòi phun nước và sự hỗn loàn. Thiên nhiên rất nhiều các camera sẽ cùng lúc trải nghiệm chuyển di pixel rất cao, và máy chủ của bạn phải được chuẩn bị vì đây là 1 trong các ứng dụng quan yếu mà hệ thống camera Nhìn vào đã được cài đặt ngay trong khoảng đầu. Ví như mấu chốt của hệ thống bị lỗi, điều chung cục là tắt khi cần thiết.
Sau khi đã thực hiện những tính toán về băng thông, sẽ mang các lựa chọn nào? Phần nhiều những máy chủ với sẵn trong ngành nghề là các máy chủ chung cải tiến được bề ngoài cho các tác vụ, lưu trữ những trang web, cơ sở dữ liệu, sao lưu, máy chủ email và phần nhiều các dữ liệu trên trang web truyền thông phố hội mà đông đảo chúng ta sử dụng hàng ngày, chúng sẽ được vận hành sở hữu VMS nếu bạn cần. Không những thế, hãy nhớ rằng ko mang gì chuyên sâu về dữ liệu hơn video ngoài nhiều cái video HD. Do tính chất chung của chúng, các máy chủ thường có thông lượng tránh, dừng to về số lượng camera thu thanh vào một máy chủ độc nhất.
mang một ý kiến sai trái rộng rãi là để nâng cao thông lượng của máy chủ, bạn chỉ cần nâng cấp bộ xử lý. Ngoài ra, sở hữu tri thức chuyên môn và các linh kiện sẵn có, mang phổ biến phương pháp tốt hơn để tối ưu hóa thông lượng. Hiện nay, sở hữu 1 số nhà sản xuất máy chủ đang nổi lên trong ngành nghề. Những người thực thụ hiểu phương pháp hoạt động của video IP, họ đã dành thời kì để phân tách sự phức tạp và hoạt động của các tùy chọn VMS khác nhau và những người đang tạo ra máy chủ để tạo ra nhu cầu tăng độ phân giải camera mà chẳng hề thỏa hiệp về hiệu suất. Máy chủ dùng cho giám sát hiện mang sẵn có thông lượng vượt quá 4000Mbps tương đương có hơn 1 chục máy chủ thường ngày.
VMS bạn sử dụng và những vận dụng video song song khác như Mobile Gateway, LPR hoặc phân tích video đều sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất khái quát của máy chủ, thường buộc phải rộng rãi máy chủ hoặc ảo hóa để đạt được yêu cầu rút cục. Máy tính công nghiệp thường chỉ cung cấp thông lượng nhàng nhàng và số lưu trữ. 1 Bộ xử lý đôi khi sở hữu thể được đề xuất. Tuy nhiên, chúng không bao giờ sản xuất đủ thông tin để nhà sản xuất máy chủ cục bộ vun đắp được giải pháp tối ưu hóa cho áp dụng. Tham khảo quan niệm của 1 chuyên gia máy chủ giám sát, vật dụng này mang thể tiết kiệm đáng nhắc thời gian, tiền nong, ko gian rack và điện năng, chưa nhắc tới sự lặng tâm rằng giải pháp phần cứng đã được kiểu dáng sở hữu kiến thức chuyên sâu về cả CNTT và IP video.
>>> Xem thêm: nơi bán ssd sam sung pm883

Bộ lưu trữ
Tính toán dung lượng lưu trữ một cách chuẩn xác là việc rất quan yếu. Đề nghị nhà sản xuất máy chủ thực hiện các tính toán là cách thức thấp nhất để mang được kết quả tối ưu. Hãy lựa chọn phương thức tính toán tối ưu, việc này sẽ không khiến cho bạn phải thất vẳng. Việc điều chỉnh camera hoạt động ở mức thấp nhất sẽ cần phần nhiều bộ nhớ lưu trữ, giả dụ quý khách sở hữu bộ nhớ lưu trữ to thì mọi chuyện đều ổn nhưng ngược lại thì ko, vì việc bổ sung bộ nhớ lưu trữ rất tốn kém và phức tạp, điều này làm cho các bạn ko chấp nhận.
Khả năng tôn tạo
nếu bạn đang mua 1 sản phẩm “một thay thế nhiều”, hãy tưởng tượng các hậu quả giả dụ sản phẩm bị lỗi. Đa số những máy chủ chuyên dụng được ngoài mặt dành cho những ứng dụng quan yếu sở hữu nhiều cấp độ bình phục được tích hợp theo tiêu chuẩn, có những thành phần cấp tổ chức thực thụ mang tỷ lệ lỗi phải chăng hơn đáng đề cập so sở hữu những thành phần hàng hóa thông thường.
Phần thường bị lỗi nhất trong máy chủ là ổ cứng. Ổ đĩa giám sát là một bước tiến so mang ổ đĩa thường ngày (commodity drives) cộng ngân sách hợp lý, bất kỳ dịch vụ ổ cứng nào cũng sẽ cho bạn biết rằng nếu như dữ liệu của bạn mang trị giá thì hãy tiêu dùng ổ đĩa True Enterprise. RAID phần cứng trong RAID5 phải là khả năng hồi phục HDD tối thiểu mà bạn nên xem xét cho bất kỳ vận dụng Enterprise nào. Ngoài ra, việc thêm 1 đĩa đề phòng ở dạng RAID5 cùng sở hữu nóng Spare hoặc RAID6 sẽ giúp bạn với thời kì và khả năng phục hồi thêm trong trường hợp HDD bị hỏng. Các giải pháp lưu trữ cao hơn nên dùng phổ quát cấu hình RAID (chẳng hạn như RAID50 hoặc RAID60 sở hữu nóng Spares) để tăng hiệu suất, giảm thời kì xây dựng lại RAID và cũng giảm xác suất Thống kê lỗi ổ đĩa sở hữu thể phá tan vỡ mảng lưu trữ của bạn.
Nguồn điện phòng ngừa kép được chỉ định là tiêu chuẩn và không hề là phụ kiện tùy chọn. Khi mà độ tin cậy và hiệu quả trên PSU đã nâng cao lên trong thời gian cách đây không lâu. Đây là thành phần với khả năng bị lỗi cao thứ 2 và sẽ khiến đông đảo hệ thống CCTV trở nên vô bổ trừ khi có bản sao lưu
Để duy trì tính toàn diện của kho lưu trữ video, những ổ đĩa chạy hệ điều hành và ứng dụng VMS phải riêng biệt và được sao chép. 1 Phần rất quan yếu khác của máy chủ là chất lượng và khả năng bình phục của thẻ RAID, đây là nơi mà với 1 công tác cạnh tranh xảy ra. Sở hữu pin ngừa cho thẻ RAID đảm bảo ít ra tệp lưu trữ được bảo kê và tắt đúng phương pháp trong trường hợp mất điện.
nếu với thể, hãy chọn những máy chủ có những thành phần phòng ngừa với thể thay thế hot. Điều này mang tức thị những thành phần bị lỗi sở hữu thể dễ dàng được thay thế bởi 1 người sở hữu ít hoặc không có tri thức CNTT, không cần tắt nguồn hệ thống.
Tổng kết
Máy chủ là trang bị đắt tiền nhất hệ thống giám sát của tổ chức. 1 Máy chủ được thiết kế rẻ, tối ưu hóa cho giám sát IP với thể tiết kiệm thời kì và tiền nong.
1 số câu hỏi bạn sở hữu thể hỏi khi buộc phải giải đáp là họ sở hữu biết sự phức tạp và cơ sở cơ sở vật chất của VMS bạn đã chọn không? Họ sở hữu liên hệ và làm việc chặt chẽ với nhà cung cấp VMS không? Họ với thể khiến các phép toán một cách độc lập không? Nếu bạn giới thiệu cho nhà sản xuất máy chủ của mình mẫu mã hệ thống (x camera, độ phân giải, tốc độ khung hình z và kho lưu trữ ...) và VMS nào bạn đang tiêu dùng, họ với thể ngoại hình cho bạn một giải pháp không? Ví như họ không thể làm được, hoặc giả dụ họ không đảm bảo giải pháp của họ sẽ hiệu quả, bạn phải tự hỏi xem họ với phải là đối tác rẻ nhất để hỗ trợ bạn nếu mọi thứ khởi đầu ko như ý muốn.
>>> Xem thêm: Ram SamSung 32GB DDR4 tại hà nội
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
140,637
Bài viết
163,254
Thành viên
185,031
Thành viên mới nhất
8kbetccom

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
140,637
Bài viết
163,254
Thành viên
185,031
Thành viên mới nhất
8kbetccom

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên