Tìm hiểu bài thuốc trị trĩ nội từ cuộc sống có hiệu quả

New Member
Bài viết
18
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Bài viết xin hướng dẫn những bài thuốc chữa bịnh trĩ nội từ dân gian với nguyên liệu cơ bản là mọi loại thảo dược quen thuộc tại bên cạnh mọi người. Với mọi loại thuốc chữa chứng bệnh trĩ này có thể hỗ trợ bản thân trong vấn đề điều trị chứng bệnh trĩ nội ngay tại nhà không phải tới bệnh viện. Điều này vừa có thể ít để lại hậu quả lại đỡ tốn kém hơn rất nhiều lần so với mọi loại thuốc chữa trị căn bệnh trĩ nội khác.

thuoc-tri-tri-noi-bang-cay-mao-ga.jpg


Bệnh trĩ nội là một chứng bệnh hiện có nhiều đối tượng nhiễm phải. Chưa kể tuổi tác hay là giới tính, người nào cũng có thể mắc bệnh. Những người có nguy cơ cao mắc chứng bệnh này nhất là người cao tuổi, dân văn phòng, chị em phụ nữ có bầu và những người liên tục làm việc quá sức. Mọi bài thuốc trị bệnh trĩ nội này được sử dụng để chữa trĩ nội đang còn tại giai đoạn nhẹ và có khả năng trị ngay ở nhà.

Tìm hiểu tình trạng đại tiện ra máu

1. Thuốc chữa trị trĩ nội bằng cây mào gà

Cây mào gà là cây khá thường gặp trong đời sống của người dân. Mào gà thuộc họ rau dền và có thể cao từ 60 - 90 cm.

Bài thuốc trị trĩ nội bằng cây mào gà đã được con người đúc kết từ ngàn xưa như thế này: Bông mào gà phơi khô, tán bột, có thể dùng thay trà để uống mỗi ngày. Pha một lần khoảng 5gr là vừa đủ.

2. Thuốc trị trĩ nội từ cây thiên lý

Thiên lý có lợi ích rất ít người biết đến đó là thời gian chẩn đoán bệnh trĩ nội có đi kèm tình trạng chảy máu, đau rát hậu môn thì dùng thiên lý giải nhiệt bên trong cơ thể hiệu quả .

Thuốc điều trị chứng bệnh trĩ nội bằng cây thiên lý như dưới:
Lấy 1 nắm lá thiên lý (lá bánh tẻ) đâm nhuyễn cùng 1 muỗng cafe muối. Liền đó bỏ vào khoảng 300ml nước sạch nấu cho sôi lên rồi để nước cho tới thời gian ấm. Lấy hỗn hợp này cho vào băng gạc hay màn vải đã được tẩy trùng. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp này thấm vào bông băng và đắp lên búi trĩ gặp phải tình trạng sa. Mỗi ngày thực hiện như vậy 1 - 2 lần kết hợp với việc uống nước lá thiên lý tươi nấu lên 3 - 4 bát/ ngày.

3. Thuốc trị trĩ nội từ rau diếp cá

Trong mọi bài thuốc chữa căn bệnh trĩ thì không thể thiếu cây rau diếp cá. Dĩ nhiên là việc chữa trị trĩ nội rau diếp cá cũng đóng một phần không nhỏ trong việc chữa . Việc điều trị trĩ nội bằng rau diếp cá tuy là đơn giản nhưng vẫn cần tới sự kiên trì của người mắc bệnh mới có hiệu quả.

Bạn có thể dùng rau diếp cá để thay các loại rau sống để ăn mỗi ngày. Ăn sống rau diếp cá còn cung cấp một lượng chất xơ cho cơ thể để có khả năng nhuận tràng thông tiện hơn. Nếu bạn không thích ăn sống thì đem ép lấy nước để uống hằng ngày hiệu quả trị cũng rất cao.

Lúc búi trĩ sa ra ngoài hậu môn thì phương pháp đảm bảo nhất là nấu rau diếp cá để xông hơi và ngâm rửa khu vực lỗ đít. Xông hơi đến lúc bắt gặp nước nguội bớt thì sử dụng phần bã để đắp lên khu vực gặp phải trĩ.

Việc búi trĩ gặp phải tình trạng sa ra ngoài mà bạn có thể kiên nhẫn làm mẹo trên trong một thời gian dài đi kèm một cuộc sống lành mạnh thì bệnh sẽ dần thuyên giảm.

4. Thuốc chữa trị trĩ nội bằng lá bỏng

Lá bỏng còn được gọi là lá sống đời. Lá có vị mát, hơi chua, không độc và có công dụng tiêu nhiễm giảm đau, giải trừ độc tính tác dụng tốt . Để chữa bệnh trĩ nội nên sử dụng thêm các vị thuốc không giống nữa như ngải cứu, rau sam, cỏ nhọ nồi để tuân thủ tăng lợi ích tốt điều trị căn bệnh .

một số bài thuốc điều trị trĩ nội có dùng lá bỏng

Bài thuốc 1: Lá bỏng, ngải cứu, cỏ nhọ nồi và trắc bá (sao) sắc lên uống mỗi ngày cho trị chứng đi đi cầu ra máu rất hiệu quả .

Bài thuốc 2: sử dụng nước quả bồ kết để ngâm rửa lỗ đít . dưới đó lấy khăn khô sạch để lau qua và sử dụng lá bỏng đã được giã nát để đắp lên búi trĩ, cố định bằng băng gạc y tế.

Bài thuốc 3: Lấy lá bỏng và lá của rau sam, mỗi loại 6gr ăn sống. Nếu không ăn sống được thì đem hai loại lá nấu lên và uống hằng ngày.

Phòng khám đa khoa Thái Hà
Số 11, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
147,335
Bài viết
170,806
Thành viên
195,218
Thành viên mới nhất
f8betmyvip

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
147,335
Bài viết
170,806
Thành viên
195,218
Thành viên mới nhất
f8betmyvip

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên