Tìm hiểu Facebook Ad Break là gì? Cách kiếm tiền từ FB Ad Break

New Member
Bài viết
5
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Nhiều người thường tỏ ra tò mò về khái niệm Ad Break khi họ bắt đầu khám phá cách tạo thu nhập từ Facebook. Ad Break là một tính năng giúp người sử dụng kiếm tiền bằng cách tích hợp quảng cáo của các thương hiệu trực tiếp vào video của họ. Để kích hoạt tính năng kiếm tiền này, mỗi video phải đáp ứng một số tiêu chí cụ thể. Trong thời gian gần đây, Ad Break trở thành một phương tiện phổ biến để thu nhập trên Facebook, nhờ vào hiệu suất tương đối cao và sự dễ dàng trong việc thực hiện.


Ad Break là gì?

Facebook Ad Break, hay còn được biết đến với tên gọi In-Stream Ads, có thể hiểu là quảng cáo trong luồng khi dịch sang tiếng Việt. Đây là một trong những công cụ giúp kiếm tiền từ nội dung video trên Facebook. Ad Break là các quảng cáo ngắn được đặt vào video dưới dạng quảng cáo đầu, quảng cáo giữa video, hoặc quảng cáo bằng hình ảnh.

Facebook đang là một trong những nền tảng mạng xã hội với số lượng người dùng gần như lớn nhất trên thế giới. Nội dung và bài đăng trên Facebook có khả năng tiếp cận người dùng nhanh chóng, một cách trực quan và hiệu quả. Điều này làm cho Facebook trở thành thị trường quảng cáo lý tưởng cho các thương hiệu và nhãn hàng trên toàn cầu. Để đáp ứng nhu cầu quảng cáo này, Facebook đã giới thiệu thêm tính năng Ads Break và một số tính năng khác.
>>> Tham khảo nguồn: FACEBOOK AD BREAK LÀ GÌ? CÁCH KIẾM TIỀN VỚI VIDEO FACEBOOK

Các loại Ad Break phổ biến hiện nay

Ads Break là một tính năng mà những người tạo nội dung trên Facebook rất quen thuộc. Nó mang lại cơ hội kiếm thu nhập hiệu quả thông qua quảng cáo. Hiện nay, Ads Break được phân loại thành ba loại dựa trên cách chúng hoạt động. Vậy, có những loại Ads Break nào?

cac-loai-facebook-ad-break.jpg
  1. Quảng cáo đầu video: Quảng cáo đầu video xuất hiện ngay trước khi video chính bắt đầu. Thông thường, các quảng cáo này có một khoảng thời gian tắt tự động, thường là sau 5 giây. Lợi nhuận từ quảng cáo đầu video phụ thuộc vào số lượng người tiếp cận quảng cáo qua video. Đối với nhà sáng tạo, việc có nhiều lượt xem video sẽ tăng cơ hội kiếm được lợi nhuận lớn.
Tuy nhiên, hình thức quảng cáo này đôi khi tạo ra cảm giác không thoải mái cho người xem, do họ phải chờ đợi trước khi xem được nội dung chính của video. Điều này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người xem một cách nghiêm trọng. Đặc biệt, nếu quảng cáo mất quá nhiều thời gian để tải, người xem có thể quyết định bỏ qua cả video.

  1. Quảng cáo giữa video: Ad Break Quảng cáo giữa video Ad Break là loại quảng cáo được chèn vào trong quá trình phát video. Tương tự như quảng cáo đầu video, các quảng cáo này cũng có thời gian tắt tự động, thường là sau khoảng 5 giây khi bắt đầu trình chiếu. Lợi nhuận từ quảng cáo giữa video tăng lên theo số lượng người xem, làm cho nhà sáng tạo nội dung kiếm được nguồn thu nhập đáng kể.
Tuy nhiên, loại quảng cáo này cũng mang theo một số hạn chế. Việc gián đoạn nội dung video đang phát và chèn quảng cáo có thể gây mất hứng thú của người xem. Trong trường hợp đang xem một đoạn video hấp dẫn mà bị ngừng lại để phát quảng cáo, điều này có thể tạo ra cảm giác không thoải mái và làm giảm trải nghiệm xem video.
  1. Quảng cáo hình ảnh: Quảng cáo hình ảnh thường có khả năng xuất hiện bất cứ lúc nào trong video. Điều đặc biệt là loại quảng cáo này sẽ hiển thị dựa trên hình ảnh thay vì sử dụng đoạn video ngắn (thường khoảng 30 giây) như hai loại quảng cáo trước đó. Tuy nhiên, do khả năng tắt ngay lập tức, quảng cáo hình ảnh thường không đạt được hiệu quả lớn như các quảng cáo video.
Vì có khả năng tắt ngay khi xuất hiện, lợi nhuận từ mỗi lượt xem của quảng cáo hình ảnh thường thấp hơn so với các loại quảng cáo sử dụng video.

Làm thế nào để thu nhập từ việc kích hoạt quảng cáo trong luồng Facebook thông qua tính năng Ad Break?

Để đưa trang Facebook của bạn vào quy trình xét duyệt của Facebook Ad Breaks, bạn cần thực hiện các bước tại Facebook Creator Studio.
Đầu tiên, chọn Fanpage mà bạn muốn kích hoạt chức năng kiếm tiền và điều kiện đủ để tham gia. Tiếp theo, mở tab "Kiếm tiền" - Monetization nằm ở thanh điều hướng bên trái màn hình. Sau đó, hãy cân nhắc kỹ các điều khoản và chính sách của Facebook trước khi đồng ý, để tránh những vấn đề không mong muốn sau này. Cuối cùng, lựa chọn hình thức kiếm tiền và thêm thông tin tài khoản thanh toán của bạn.
Để tăng cường thu nhập thông qua kiếm tiền trực tuyến, ngoài việc sử dụng Facebook Ad Break, bạn cũng có thể xem xét một phương thức khác là thiết lập một trang web cá nhân để quảng bá thương hiệu của bạn.

Dưới đây là toàn bộ thông tin về Facebook Ad Break, từ khái niệm đến hướng dẫn cách bạn có thể kiếm tiền thông qua nền tảng này. Mặc dù có thể nói rằng đây không phải là phương thức kiếm tiền mà nhiều người đã thành công, nhưng nó đảm bảo tính uy tín, an toàn và bền vững. Nếu bạn có đam mê, hãy bắt đầu thử nghiệm ngay từ lúc này!
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,660
Bài viết
165,534
Thành viên
190,812
Thành viên mới nhất
thoitietvn

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,660
Bài viết
165,534
Thành viên
190,812
Thành viên mới nhất
thoitietvn

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên