Tìm hiểu về tác hại của bệnh lậu

New Member
Bài viết
89
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Bệnh lậu là gì? Những điều cần biết về bệnh lậu

1.Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là bệnh bởi khuẩn Gram âm Neisseria gonorrheae tạo ra . Thông đa phần , vi khuẩn lậu phát triển thành từng cặp một nên thường được gọi là song lậu cầu virus . Bệnh lậu có thể bắt gặp ở cả nam giới và phái đẹp . Nếu không được thể hiện sớm và chữa bệnh đúng lúc , người bị bệnh lậu có thể gặp phải một số hệ lụy nghiêm trọng như vô đẻ , đặc biệt chị em mang thai mắc bệnh lậu sẽ có thể sảy thai là rất lớn . vì vậy, tìm hiểu các thông tin cơ bản về bệnh lậu là hướng tốt nhất giúp mọi người có thể đề phòng được các hệ lụy nghiêm trọng này.
benh-lau-1.jpg
2. lí do gây bệnh lậu

Bạn có nguy cơ bị lây lan khuẩn lậu vì lớn nguyên do khác nhau nhưng nguyên do chủ yếu là vì sinh hoạt tình dục không dùng biện pháp bảo vệ . Khi hoạt động tình dục không dùng biện pháp bảo vệ với người mắc nghi là lan bệnh sẽ khiến cho vi khuẩn lậu có khả năng dễ dàng tấn công vào đường âm đạo, dương vật, hậu môn và miệng (khi có quan hệ tình dục bằng đường hậu môn và đường miệng) và lây nhiễm bệnh cho bạn tình.
Ngoài ra, bệnh lậu có nguy cơ lây nhiễm tới nhiều con đường khác như:
- truyền do tiếp xúc với vết thương hở: Khi có vết thương hở mà lại tiếp xúc với vi khuẩn lậu thì nguy cơ bị bệnh là rất nhiều .
- lây từ mẹ sang con: Khi người mẹ mang thai mà mắc bệnh lậu thì có khả năng lây lan sang cho thai nhi thông đến đường âm đạo khi trẻ đẻ thường hoặc khi trẻ có tiếp xúc mật thiết với người mẹ.
- truyền bởi sử dụng chung vật dụng : ́một vài người có sức đề kháng kém khi dùng chung các đồ sử dụng cá nhân của người mắc bệnh như bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm, quần lót… thì cũng có nguy cơ lan nhiễm bệnh.

3. hiện tượng của bệnh lậu

Ở anh em : ́một vài hiện tượng của bệnh đa phần xuất hiện sau 2 – 7 ngày kể từ khi lan truyền khuẩn lậu. hiện giờ , bệnh nhân sẽ có một số dấu hiệu ngứa ngáy đường đi giải , tiểu buốt, đi giải dắt, tiểu ra mủ, sốt nhẹ, toàn thân mệt mỏi. thời điểm sau , khi bệnh chuyển sang mãn tính người có bệnh chỉ có dấu hiệu đái thành giọt đục, nhầy như nhựa chuối vào buổi sáng và càng nặng hơn khi người mắc bệnh thức khuya, lao động quá sức, uống cao bia rượu…
Ở phái nữ : vài triệu chứng của bệnh đa phần phát triển một cách thức âm thầm, đa phần không có dấu hiệu nào rõ ràng và rất khó có khả năng xác định được thời gian ủ bệnh. vài hiện tượng của bệnh lậu ở nữ giới đa phần thấy là đi tiểu buốt, đái rắt, có mủ chảy ra khi đi giải , ngứa rát âm hộ, đau vùng xương mu, khí hư bất thường có mùi hôi khó chịu…
Ở trẻ sơ đẻ : Trẻ sơ sinh bị lây bệnh lậu từ người mẹ có nguy cơ mắc viêm kết giác mạc. Từ ngày thứ 2 – 21 kể từ khi tạo ra , mắt bé bị sưng phù, tấy đỏ, hầu như xuyên chảy nước mắt, có mủ màu vàng…
4. Tác hại của bệnh lậu 
Bệnh lậu nếu không được chữa bệnh kịp thời điểm có thể dẫn qua ́một vài di chứng nguy hại như:
- gây nên ́một vài bệnh viêm truyền khác như viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn (ở phái mạnh ) viêm cổ tử cung, viêm vòi trứng, viêm buồng trứng (ở nữ )…
- Tăng nguy cơ vô sinh : các bệnh viêm truyền nhiễm do lậu gây ra có khả năng gây chít hẹp ống dẫn tinh hoặc ống dẫn trứng dẫn tới tình trạng vô sinh ở cả nam giới và phái nữ .
- nguy hiểm đối với phái đẹp có thai : Khi người mẹ có bầu bị bệnh lậu có nguy cơ dẫn đến tình trạng sinh non, sảy thai hoặc thai nhi bị lây lan bệnh ngay khi sinh ra dẫn đến mù lòa.

Xem thêm: Phương pháp điều trị bệnh lậu hiệu quả, phương pháp chữa bệnh lậu bằng thuốc
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
145,028
Bài viết
168,266
Thành viên
194,246
Thành viên mới nhất
dqkinhnghiemcacuoc

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
145,028
Bài viết
168,266
Thành viên
194,246
Thành viên mới nhất
dqkinhnghiemcacuoc

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên