Tin mới nhất hôm nay

New Member
Bài viết
3
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Bạn muốn tìm tin mới nhất hôm nay
Món trứng đen 500 năm tuổi tại Trung Quốc
Trứng có mùi ammoniac đậm đặc vì thế được mệnh danh khác là “trứng nước tiểu ngựa”
Cách đây hàng trăm năm tại miền thôn quê nhỏ tại Trung Quốc, một người nảy ra ý tưởng ủ trứng vịt nơi hồ bùn nước cùng vôi. Sau quá trình thử nghiệm, Món trứng cho ra hương vị khác lạ, từ đó là món truyền thống qua các thế kỷ tại Hong Kong, Trung Quốc cùng một số khu vực Đông Nam Á.

Mặc dù thông tin về món “trứng thế kỷ” không được chép lại thành văn bản, nhiều nhà khoa học vẫn dự đoán nó đã có từ trên 500 năm trước dưới thời nhà Minh. Tuy nhiều vận dụng khoa học kỹ thuật để sản xuất trứng hàng loạt, tin mới nhất hôm nay cho rằng quá trình ngâm trứng về căn bản không có những xa lạ.

Thời nay, có thể tạo ra món ăn này, người ta cần pha một thùng nước gồm trà đen nồng nặc, vôi, muối và tro gỗ để nguội qua đêm. Ngày kế tiếp, trứng gà, trứng vịt haytrứng cút sẽ được đem vào ủ với hỗn hợp trong 7 tuần cho 5 tháng.

Món trứng này cũng được gọi bởi nhiều cái tên độc đáo ví dụ trứng trăm năm, trứng nghìn năm và trứng thiên niên kỷ. Hiện nay, nó trở nên phổ quát cho sản xuất hàng loạt, thậm chí có sẵn ở những cửa hiệu tạp hóa của Trung Quốc và có mặt trên danh sách nhiều món ăn châu Á nên nếm qua, với súp chân gà hay canh rắn.

Bên ngoài của món trứng chính là thách đố cho nhiều người nấu ăn. Lòng đỏ thay vì màu cam sáng thì lại là một dạng thạch có màu nâu sẫm với xanh đậm. Trứng có mùi ammoniac nặng mùi nên món trứng được danh xưng thêm là “Trứng nước tiểu ngựa”. Có nhiều lớp trẻ trưởng thành từ món trứng cho nên chúng phải học cách để yêu hương vị này.

104037-2.jpg

“Tôi vẫn nhớ trước đây cha đưa đi ăn trứng thế kỷ và quả là tôi không thể chịu đựng mùi vị của nó”, CL Chan, một phụ nữ 55 tuổi người Hong Kong tâm sự. “Mặc dù lâu dần tôi cũng vượt qua được suy nghĩ không thiện cảm sau đó coi nó như một món ăn ưa thích”, tin mới nhất hôm nay.

Món trứng rất thường có trong thực đơn quán ăn Hong Kong. Theo bà Carrel Kam, Giám đốc quán ăn Yung Kee có tiếng, chuyên gia phục vụ “trứng thế kỷ” giống một món khai vị, thời gian đầu khách phương tây trông sợ hãi vì bên ngoài đen bong xấu xí. Mặc dù khi đã khắc phục tâm lý giai đoạn đầu và cái mùi khủng khiếp, khách du lịch mới cảm nhận được hương vị đặc sắc của món trứng này.

Lòng trắng trứng có cấu trúc mịn màng, sáng láng và mọng nước. Khi ăn kèm một lát gừng bé tí, hương vịngọt như đường và cay xé trộn lẫn vào nhau y chang tan chảy nơi chót lưỡi, làm nhiều người si mê. Món trứng thường được thưởng thức vào nhiều thời khắc trong ngày như bữa sáng, trưa, tối hay là món ăn giữa buổi tùy thuộc gu của người thưởng thức.

Đây là chuyên mục "tin mới nhất hôm nay" của chúng tôi

Trứng thế kỷ thật quả là món ăn ưa thích của giới người trưởng thành Trung Quốc và cả những khách du lịch hiếu kỳ muốn khám phá. Tuy thế nó lại không được giới trẻ ưa chuộng nguyên nhân là lo sợ về công đoạn sản xuất và ủ thức ăn.

“Theo thời gian, lớp trẻ đang dần dà ít để tâm hơn tới các món ăn đặc trưng. Tuy nhiên với hương vị đặc biệt của mình, món trứng này vĩnh cửu duy trì thêm nhiều thế kỷ nữa”, bà Kazu Leung, giám đốc điều hành cửa hàng bánh Hang Heung tâm tình.
Từ khóa: tin moi nhat hom nay
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,500
Bài viết
165,343
Thành viên
190,649
Thành viên mới nhất
123binfo1

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,500
Bài viết
165,343
Thành viên
190,649
Thành viên mới nhất
123binfo1

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên