Tổng hợp những điều cần biết về thẻ tiêu đề khi quảng cáo và SEO

Bài viết
117
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Dưới đây là những điều cần biết về thẻ tiêu đề (title tags), một trong những yếu tố quan trọng nhất về việc chạy ads và SEO. Để chạy ads hiệu quả hơn, bạn chắc chắn phải nắm được các kiến thức cần thiết này. Vì thế sau đây, các chuyên gia quảng cáo hàng đầu đến từ app Askany sẽ cung cấp cho bạn thông tin về việc tối ưu hóa thẻ tiêu đề của mình.

Thẻ tiêu đề là gì?​

Thẻ tiêu đề (Title Tags) đóng vai trò quan trọng trong hệ thống mã code HTML của trang web, thường được ứng dụng để thông báo nội dung của trang đến cả công cụ tìm kiếm và người đọc. Trang web thường chỉ có một title tag duy nhất, và chúng thường xuất hiện dưới dạng đoạn mã. Vị trí xuất hiện của Thẻ tiêu đề thường bao gồm:
  1. Tab trình duyệt web.
  2. Dấu trang (bookmarks) trên trình duyệt web.
  3. Tiêu đề hiển thị khi chia sẻ trên các mạng xã hội, chẳng hạn như khi dùng cách chạy quảng cáo cho livestream.
  4. Tiêu đề kết quả tìm kiếm trên các trang kết quả tìm kiếm.

what-is-title-tag.png

Những điều cần biết về thẻ tiêu đề​

Sự ảnh hưởng lên thứ hạng từ khóa​

Khi nói đến SEO onpage, hiếm có ai dám khẳng định rằng họ không quan tâm đến việc đưa từ khóa lên hạng. Câu hỏi quan trọng là liệu chúng ta cần phải thêm từ khóa vào Thẻ tiêu đề hay không. Trả lời đơn giản là CÓ, nhưng chỉ việc chèn từ khóa không đủ. Dựa theo nghiên cứu của Ahrefs và phần mềm quét uid facebook, việc sử dụng từ khóa SEO trong Thẻ tiêu đề có tác động đến thứ hạng của trang trên công cụ tìm kiếm, tuy nhiên đây không phải là yếu tố duy nhất có ảnh hưởng.

Ảnh hưởng tới CTR​

Mặc dù vẫn có những cuộc tranh cãi xoay quanh việc liệu tỷ lệ Click-Through Rate (CTR) có ảnh hưởng đến xếp hạng của trang web hay không. Mặc dù tranh cãi vẫn còn, và câu trả lời chính thức vẫn chưa được đưa ra, nhưng không thể phủ nhận rằng việc cải thiện CTR sẽ chắc chắn có tác động tích cực đối với SEO onpage và làm tăng lượng traffic tự nhiên của trang web.

>>> Để mở rộng cơ sở kiến thức về quảng cáo trên Facebook, bạn có thể tham gia trực tiếp các buổi tư vấn được tổ chức bởi các chuyên gia tại liên kết này https://topchuyengia.vn/facebook

Đặt từ khóa ở đầu thẻ tiêu đề​

Khi bạn đánh giá tình hình từ góc độ người dùng, bạn sẽ hiểu tại sao bạn nên đặt từ khóa ở những vị trí hàng đầu trong Thẻ tiêu đề. Các nghiên cứu về hành vi người dùng chỉ ra rằng việc có từ khóa xuất hiện ở đầu tiêu đề làm tăng khả năng nhận được lượt click. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn cần đặt từ khóa ở đầu câu, vì bạn đang tối ưu hóa Thẻ tiêu đề cho người dùng chứ không phải cho công cụ tìm kiếm. Do đó, hãy tránh chèn quá nhiều từ khóa vào thẻ tiêu đề. Ví dụ, khi bạn chạy ads cho một bài viết quảng cáo rượu hay, từ khóa về rượu nên chỉ xuất hiện một lần ở đầu thẻ tiêu đề.
extra.png

Độ dài thẻ tiêu đề​

Thường thì, Google sẽ hiển thị khoảng 50 tới 60 ký tự đầu tiên của Thẻ tiêu đề. Nếu bạn giữ độ dài tiêu đề dưới 60 ký tự, bạn sẽ đảm bảo khoảng 90% Thẻ tiêu đề của bạn sẽ hiển thị đúng như bạn mong muốn, tránh tình trạng cắt xén. Tuy nhiên, con số 60 ký tự chỉ mang tính chất tương đối, vì giới hạn chính xác phụ thuộc vào kích thước pixel của khung chứa 600-pixel.

Điều này, cùng với sự biến đổi về kích thước của từng ký tự, dẫn đến việc số ký tự hiển thị của mỗi tiêu đề có thể khác nhau. Điều chúng tôi có thể khuyến khích bạn khi thực hiện SEO onpage là tối ưu hóa Thẻ tiêu đề trong khoảng 60 ký tự và tránh việc viết toàn bộ tiêu đề bằng chữ in hoa.


Và đó là những điều cần biết về thẻ tiêu đề khi bạn thực hiện một chiến dịch quảng cáo hay SEO. Nếu không chú ý tới thẻ tiêu đề, chiến dịch của bạn sẽ không phát huy được hiệu quả tối đa. Vì thế, bạn nên học hỏi thêm những vấn đề cần thiết tương đương từ các chuyên gia quảng cáo kinh nghiệm hàng đầu nước ta thông qua app Askany.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,614
Bài viết
165,484
Thành viên
190,839
Thành viên mới nhất
entityphimmoi

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,614
Bài viết
165,484
Thành viên
190,839
Thành viên mới nhất
entityphimmoi

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên