Top những món ăn ngon chỉ Việt Nam mới có

New Member
Bài viết
587
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Việt Nam không chỉ nức tiếng với các danh lam thắng cảnh đẹp mắt, con người hiền hòa mà còn với hầu hết đặc sản “mê hoặc” du khách. Mỗi địa phương lại có 1 hoặc nhiều món ăn đặc trưng, để rồi bất kỳ ai đến đấy đều phải chọn ăn cho bằng được.

Du lịch Việt Nam thưởng thức 33 món ngon ‘không thể cưỡng lại’
1. THỊT TRÂU GÁC BẾP HÀ GIANG
Du lịch Việt Nam đến có Hà Giang, cơm trộn hàn quốc ngon ngồi quây quần bên mâm cơm, lai rai vài miếng thịt trâu vừa lấy từ trên gác bếp xuống, nhấm nháp từng múi thịt thơm lừng, đậm đà còn nguyên mùi khói với vị cay của ớt, vị nồng của mắc khén… làm ai từng từng tới đây sẽ muốn quay lại lần nữa để thưởng thức món ngon này.

33-mon-ngon-viet-nam-ivivu.jpg

Thịt trâu gác bếp ở Hà Giang. Ảnh: ST

2. MÓN NƯỚNG SAPA – LÀO CAI
Mùa đông Sapa mang dòng lạnh trong từng hơi thở, vào lúc màn đêm bao trùm toàn thị trấn, chắc chẳng có gì hoàn hảo hơn lúc ngồi bên bếp lửa hồng và nhâm nhi các món đồ nướng nóng hổi. một đĩa dạ dày, cá hồi, trứng gà chín, xâu thịt nướng…trà sữa thái lan với mùi thơm phưng phức đủ để xua tan dòng lạnh tê tái của núi rừng Tây Bắc.

33-mon-ngon-viet-nam-ivivu1.jpg

Món nướng ở Sapa, Lào Cai. Ảnh: ST

3. PHỞ CHUA LẠNG SƠN
Phở chua được khiến cho bởi bánh phở tươi thái nhỏ được trộn với các mẫu gia vị, thịt xá xíu, lạc rang giã nhỏ, trứng vịt lộn bổ tư và nước đủ (hay còn gọi nước sốt) cùng các dòng gia vị khác. Món ăn này được chế biến hơi cầu kỳ và hương vị chua ngòn ngọt, cay cay, bùi bùi.

33-mon-ngon-viet-nam-ivivu2.jpg

Phở chua Lạng Sơn. Ảnh: ST

4. LỢN CẮP NÁCH LAI CHÂU
Lợn cắp nách Lai Châu (hay còn gọi là lợn lửng) là 1 món ăn đặc biệt chỉ có ở vùng cao. Lợn cắp nách ngon từ thịt, ngọt từ xương buộc phải làm món gì cũng vô cùng hấp dẫn. Dù hấp, nướng, hun khói, xào hay luộc thì thịt vẫn ngon. Thịt lợn cắp nách vừa thơm, chắc mà hoàn toàn không béo ngậy, dù gắp phải miếng mỡ đi chăng nữa.

33-mon-ngon-viet-nam-ivivu3.jpg

Thịt lợn cắp nách Lai Châu. Ảnh: ST

5. XÔI CHIM MƯỜNG THANH – ĐIỆN BIÊN
giả dụ đến Mường Thanh (tỉnh Điện Biên) trong dịp tết, bạn sẽ được thưởng thức món xôi chim ngon tuyệt. Xôi chim được bày trên mâm mang nắp đậy để giữ xôi luôn ấm và mềm. Gỏi cuốn Sở dĩ xôi chim dẻo thơm bởi hạt nếp nương sau hai lần đồ bằng chõ gỗ và béo ngọt nhờ vị thịt chim câu mới ra ràng.

33-mon-ngon-viet-nam-ivivu4.jpg

Xôi chim Mường Thanh, Điện Biên. Ảnh: ST

6. CÁ SÔNG ĐÀ NƯỚNG/ĐỒ – HÒA BÌNH
Sông Đà từ cực kỳ lâu nổi tiếng với nhiều mẫu cá ngon. Cá nướng ko ăn ngay mà được cho thêm muối, gói vào lá chuối rồi đồ lên. Mùi thơm của cá cực kỳ đặc biệt, không chỉ là mùi của than ẩm, của thịt cá ngon tươi mà còn thoang thoảng hương chuối, hương tre của rừng và vị đậm đà đơn sơ của muối.

33-mon-ngon-viet-nam-ivivu5.jpg

Cá sông Đà nướng/đồ ở Hòa Bình. Ảnh: ST

7. CHẢ GÀ TIỂU QUAN – HƯNG YÊN
Chả gà Tiểu Quan là món ăn nức tiếng sở hữu xuất phát từ thôn Tiểu Quan, huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Chả gà là một món ăn độc đáo, không thể ăn bỗ bã như những món khác mà bắt buộc phải nhấm nháp từng chút 1 để cảm nhận hương vị ngậy, ngọt, béo, thơm, cay… của chả.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,432
Bài viết
165,254
Thành viên
190,584
Thành viên mới nhất
tt128ac

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,432
Bài viết
165,254
Thành viên
190,584
Thành viên mới nhất
tt128ac

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên