Trồng răng có đau không, có ảnh hưởng gì không?

Nếu không may bạn bị mất răng khiến bạn ăn uống và sinh hoạt khó khăn thì việc trồng răng sẽ trở nên vô cùng cần thiết. Vậy trồng răng có đau không, bao giờ thì hết đau? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé!
1/ Khi nào nên trồng răng?

Mỗi răng trên cung hàm sẽ có một chức năng khác nhau. Nếu răng cửa đóng vai trò thẩm mỹ, cắn xé thức ăn thì răng hàm đảm nhiệm chức năng nhai và nghiền nát thức ăn trước khi đưa vào hệ tiêu hóa.

Rất nhiều người tìm đến trồng răng do gặp rắc rối trong vấn đề ăn nhai, lực nhai yếu, răng lung lay, mất răng, mất thẩm mỹ do mất răng cửa, mất răng hàm…


Mất răng nên trồng răng sớm

>>> Xem thêm: Trồng răng hàm giá bao nhiêu

Khi bị mất răng ngoài ảnh hưởng đến ăn uống, thẩm mỹ thì còn ảnh hưởng nhiều đến hệ tiêu hóa. Bởi vì, khi mất răng lựa nhai sẽ trở nên yếu hơn khiến cho thức ăn không được nghiền nát trước khi đưa vào tiêu hóa dẫn đến tình trạng dạ dày phải hoạt động nhiều. Về lâu dài có thể gây nên các vấn đề về đường tiêu hóa.

2/ Trồng răng có đau không?
Trồng răng có đau không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như phương pháp trồng răng, địa chỉ thực hiện, tay nghề bác sĩ…


Trồng răng có đau không?

Tùy vào phương pháp mà mức độ đau sẽ có sự khác nhau:

Làm hàm tháo lắp

Phương pháp này sử dụng hàm giả với nền hàm làm bằng nhựa dẻo hoặc kim loại và răng giả làm từ nhựa hoặc sứ.

Hàm giả sẽ được đặt lên chỗ răng mất, dễ dàng tháo ra lắp vào. Đây được xem là phương pháp trồng răng ít gây đau đớn nhất hiện nay vì không cần phải phẫu thuật hay tác động gì đến những răng kế cận Ưu điểm của phương pháp này là chi phí thấp, tuy nhiên, phương pháp này có lực nhai yếu, độ bền không cao.


Hàm tháo lắp là phương pháp ít gây đau đớn

Cầu răng sứ

Phương pháp này thực hiện bằng cách tạo nhám 2 răng bên cạnh răng mất để làm giá đỡ. Sau đó, cầu răng sẽ được bắc lên vị trí mà răng bị mất, thường có ba mão răng sứ được dính liền với nhau.

Để thực hiện được phương pháp này thì điều kiện 2 răng bên cạnh phải khỏe. Với phương pháp này thì trồng răng có đau không? Phương pháp này cũng có hạn chế bởi vì phải tạo nhám răng nên có thể bạn sẽ bị hơi ê buốt răng và đau một chút. Đối với những người có răng nhạy cảm thì sẽ đau hơn rất nhiều.


Cầu răng sứ có thể gây ê buốt do phải tạo nhám răng

>>> Xem thêm: Trồng răng cửa

Trồng răng Implant

Phương pháp sử dụng chân răng nhân tạo được làm từ trụ titanium cấy vào xương hàm để thay thế chân răng bị mất.

Sau khi trụ implant đã được tích hợp vào chân răng, các bác sĩ sẽ tiến hành đặt thêm khớp nối Abutment và sau đó sẽ chụp mão sứ lên. Răng hoàn chỉnh sẽ có cấu tạo, hình dáng và chức năng như răng thật, vừa đảm bảo ăn nhai, vừa thẩm mỹ.


Trồng răng Implant an toàn, không đau

Vậy trồng răng có đau không với phương pháp cấy ghép Implant. Câu trả lời là không, bởi vì, trong quá trình làm bác sĩ sẽ gây tê vùng răng mất nên bạn sẽ không cảm thấy bất kỳ đau đớn gì. Đồng thời, phương pháp này chỉ tác động lên vùng bị mất răng và không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Sau khi trồng răng bạn sẽ được bác sĩ kê thuốc giảm đau về nhà, cảm giác đau hoặc tê chỉ xảy ra 24 giờ về sau sẽ giảm dần trong thời gian ngắn.

Bài viết trên đây cung cấp thông tin về vấn đề trồng răng có đau không. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì hoặc muốn tìm hiểu về phương pháp trồng răng hiệu quả thì hãy liên hệ tới hotline 0842.295.777 tại Nha khoa Alisa để được hỗ trợ và giải đáp nhé!
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
136,753
Bài viết
158,966
Thành viên
181,066
Thành viên mới nhất
huongdan789win

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress
Bên trên