Từ khóa phủ định là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết

New Member
Bài viết
13
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Từ Khóa Phủ Định Adwords: Cách Sử Dụng Hiệu Quả Nhất


Từ khóa phủ định là gì? Làm cách nào để xác định và sử dụng các từ khóa phủ định này tối ưu và tiết kiệm chi phí, tránh gây lãng phí cho doanh nghiệp. Hãy cùng tôi tìm hiểu khái niệm và cách sử dụng từ khóa phủ định Adwords trong bài viết dưới đây.
Nếu bạn là người mới, chưa biết được cách tối ưu các từ khóa phủ định thì hãy liên hệ và nhận hỗ trợ từ các chuyên gia adwords hàng đầu từ Askany.

Khái niệm của từ khóa phủ định google adwords​


Từ khóa phủ định trong Google Ads là một loại từ khóa mà bạn không muốn quảng cáo của mình hiển thị cho. Khi bạn thêm một từ khóa phủ định vào chiến dịch của mình, Google Ads sẽ không hiển thị quảng cáo của bạn cho bất kỳ tìm kiếm nào chứa từ khóa đó.
Ví dụ: nếu bạn bán giày thể thao, bạn có thể thêm các từ khóa phủ định như "giày chạy bộ" và "giày tập thể dục" để quảng cáo của bạn không hiển thị cho những người đang tìm kiếm các loại giày này.
Có hai loại từ khóa phủ định trong Google Ads:
 • Từ khóa phủ định đơn giản: Từ khóa phủ định đơn giản là một từ khóa hoặc cụm từ mà bạn không muốn quảng cáo của mình hiển thị cho. Ví dụ: từ khóa phủ định "giày chạy bộ" sẽ ngăn quảng cáo của bạn hiển thị cho bất kỳ tìm kiếm nào chứa từ khóa "giày chạy bộ".
 • Từ khóa phủ định mở rộng: Từ khóa phủ định mở rộng là một từ khóa hoặc cụm từ mà bạn không muốn quảng cáo của mình hiển thị cho, ngay cả khi từ khóa đó chỉ là một phần của tìm kiếm. Ví dụ: từ khóa phủ định mở rộng "giày" sẽ ngăn quảng cáo của bạn hiển thị cho bất kỳ tìm kiếm nào chứa từ khóa "giày", ngay cả khi tìm kiếm đó cũng bao gồm các từ khác, chẳng hạn như "giày văn phòng" hoặc "giày chạy bộ."
Bạn là người mới đang tìm kiếm một khóa học google ads uy tín, giá rẻ tại TPHCM và Hà Nội? Hãy đọc ngay những review chi tiết và có tâm của các chuyên gia hàng đầu.

Cách thêm từ khóa phủ định vào quảng cáo Google​

 1. Truy cập tài khoản Google Ads của bạn.
 2. Nhấp vào tab "Chiến dịch".
 3. Chọn chiến dịch mà bạn muốn thêm negative keyword.
 4. Nhấp vào tab "Lựa chọn đối tượng".
 5. Nhấp vào "Từ khóa".
 6. Nhấp vào "Thêm từ khóa phủ định".
 7. Điền từ khóa hoặc cụm từ phủ định mà bạn muốn thêm.
 8. Bấm vào "Lưu".
Ngoài việc lựa chọn được danh sách từ khóa phủ định, bạn cũng cần tập trung vào tối ưu kích thước banner quảng cáo google để tiếp cận được nhiều người dùng hơn.

Lợi ích khi sử dụng từ khóa phủ định​

 • Giảm lượng nhấp chuột không mong muốn: Từ khóa phủ định có thể giúp bạn giảm lượng nhấp chuột không mong muốn từ những người đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ không liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và cải thiện tỷ lệ nhấp chuột (CTR) của quảng cáo.
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi: Từ khóa phủ định có thể giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi bằng cách đảm bảo rằng quảng cáo của bạn hiển thị cho những người có quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.
 • Tăng chất lượng quảng cáo: Từ khóa phủ định có thể giúp bạn tăng chất lượng quảng cáo của mình bằng cách cải thiện CTR và tỷ lệ chuyển đổi. Điều này có thể giúp bạn giảm giá thầu và tăng thứ hạng quảng cáo của mình.
 • Tiết kiệm chi phí: Bằng cách tránh trả tiền cho các nhấp chuột vô ích, bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền bằng
Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp những thông tin cần thiết để trả lời câu hỏi: Từ khóa phủ định là gì? Có thể thấy từ khóa phủ định là một phần không thể thiếu trong chiến dịch chạy quảng cáo google bởi những lợi ích mang lại. Bạn có thể liên hệ và tham khảo các chuyên gia adwords nhiều năm kinh nghiệm để giải đáp những thắc mắc về tối ưu từ khóa phủ định trên ứng dụng tư vấn Askany.
 
Bài viết
117
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Những chuyên gia này đảm bảo giúp bạn biến Google thành một cổ máy kiếm tiền hiệu quả luôn ấy!

 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,347
Bài viết
165,154
Thành viên
190,447
Thành viên mới nhất
Tâm Ngọc

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,347
Bài viết
165,154
Thành viên
190,447
Thành viên mới nhất
Tâm Ngọc

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên