Tư vấn qua làm tranh treo tường hợp phong thủy

Active Member
Bài viết
2,775
Điểm tương tác
2
Điểm
38
Đắp tranh tường, tranh treo trong nhầ, cách thức trang trí nội thất không gian nổi bật. Tuy nhiên với nhiều gia đình, việc chú ý phong thủy cực kỳ quan trọng. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đôi điều, cũng như lựa chọn sao cho phù hợp nhé
MỘT SỐ “MẸO” BỐ TRÍ TRANH TREO TƯỜNG HỢP PHONG THỦY, MANG VƯỢNG KHÍ VÀO NHÀ
- Đắp tranh tường Đối với gia chủ mệnh Kim:

Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim nên các gia chủ mệnh Kim sẽ hợp với các bức tranh có gam màu nâu đất, màu vàng, xám hoặc trắng, có khả năng khơi dậy những nguồn năng lượng tiềm ẩn, giúp mở rộng cơ hội, chờ đón một tương lai tươi sáng, nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các màu sắc đại diện cho Thủy trong ngũ hành như màu xanh lam, màu đen , nhưng không nên quá lạm dụng những gam màu này.

Theo phong thủy, người mệnh Kim sẽ tương ứng với 2 phương vị là Chính Tây và Tây Bắc, đại diện cho cung Tử Túc và cung Quý Nhân.

Nếu bố trí tranh treo tường ở hướng chính Tây (cung Tử Túc), sẽ mang lại vận khí tốt về đường con cháu.

Nếu bố trí tranh treo tường ở hướng Tây Bắc (cung Quý Nhân), sẽ nhận được nhiều ưu ái giúp đỡ từ bạn bè, đồng nghiệp, khác hàng. Các bức tranh được bố trí ở phương vị Tây Bắc thường là tranh về hao điều, tranh chim hoặc tranh bình hoa trắng,..

- Đắp tranh tường Đối với gia chủ mệnh Mộc:

Những gia chủ mệnh Mộc nên chọn tranh có màu sắc và chủ đề thuộc bản mệnh của Mộc hoặc Thủy, vì Thủy sinh Mộc. Nên bố trí tranh treo tường về cây cối xanh tươi, tranh sơn thủy sẽ giúp thúc đẩy sức khỏe và tuổi thọ của người trong nhà.

Theo phong thủy, người mệnh Mộc sẽ tương ứng với 2 phương vị là chính Đông và Đông Nam, nên nếu bố trí tranh treo tường ở 2 hướng này sẽ thúc đẩy tài lộc, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Vì vậy, các gia chủ mệnh Mộc nên chọn những bức tranh về tàu thuyền chở đầy ấp hàng cập bến, tranh tứ quý hay chùm nho xanh để thể hiện tài lộc.

- Đắp tranh tường Đối với gia chủ mệnh Thủy:

Gia chủ mệnh Thủy nên chọn các bức tranh treo tường có màu sắc là xanh thẫm hoặc màu đen để mang lại vận khí tốt. Nên bố trí tranh treo tường ở hướng Bắc ( cung Quan Lộc) với các chủ đề như thác nước, cá, tranh sơn Thủy, sẽ mang lại nhiều may mắn trong sự nghiệp cho gia chủ.- Đắp tranh tường Đối với gia chủ mệnh Hỏa:

Hợp với mệnh Hỏa chính là Mộc (vì Mộc sinh Hỏa), vì vậy gia chủ mệnh Hỏa sẽ hợp với những bức tranh có màu xanh lá cây và phương vị tương ứng là chính Nam (thuộc cung Địa Vị). Do đó, những gia chủ mệnh Hỏa nên bố trí tranh treo tường thuộc hành hỏa hoặc tranh đại bàng, mặt trời,… tại hướng này sẽ đem lại danh tiếng, địa vị và uy tín cho gia chủ.

- Đắp tranh tường Đối với gia chủ mệnh Thổ:

Vì Hỏa sinh Thổ (lửa khiến mọi thứ hóa thành tro bụi và chuyển hóa thành đất) nên các gia chủ mệnh Thổ sẽ tương sinh với các bức tranh có tông màu nâu đất, vàng nâu, vàng nhạt hoặc đỏ, hồng, cam, tím.

Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Thổ sẽ tương ứng với 2 phương vị là Đông Bắc và Tây Nam, nên nếu các gia chủ mệnh Thổ bố trí tranh treo tường có tông màu nâu đất ở hướng Đông Bắc sẽ mang lại may mắn cho việc thi cử, học hành của con cái trong nhà. Còn nếu bố trí tranh treo tường ở hướng Tây Nam (thuộc cung hôn nhân) với các tranh về uyên ương, mẫu đơn thì sẽ giúp tình cảm của 2 vợ chồn trở nên tốt đẹp hơn và sớm sanh quý tử.

Hi vọng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng về cách bố trí tranh treo tường hợp phong thủy và đầy nghệ thuật, giúp tăng giá trị cho không gian sống của bạn nhé!
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,910
Bài viết
168,140
Thành viên
194,125
Thành viên mới nhất
jun888city

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,910
Bài viết
168,140
Thành viên
194,125
Thành viên mới nhất
jun888city

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên