Tướng mắt phượng là gì? Có tốt hay không? Vận số ra sao?

Bài viết
97
Điểm tương tác
0
Điểm
6
Theo quan niệm từ xa xưa của cổ nhân, có thể nhận thấy mọi thứ về một con người chỉ qua tướng mắt. Trong đó, những người sở hữu tướng mắt phượng được đánh giá là có tài năng, tính cách thanh cao, sẽ gặp được nhiều thuận lợi trong cuộc sống và sự nghiệp. Tuy nhiên, sự phú quý của những người có tướng mắt phượng sẽ khác nhau bởi ảnh hưởng của các bộ phận trên khuôn mặt.

1. Tướng mắt phượng là thế nào?

Mắt phượng là tướng mắt dài, đuôi mắt nhọn, bề ngang hẹp giống loài chim phượng hoàng trong truyền thuyết. Tướng mắt phượng thường có 2 mí rõ ràng, lông mi đẹp, tròng đen sáng và nhiều, tròng trắng ít.

Trong nét văn hóa của phương Đông, phượng hoàng là một loài chim quý nên những ai sở hữu tướng mắt này đều được đánh giá cực kỳ thông nhuệ, tầm nhìn xa trông rộng, có nhiều thành tựu về nghiên cứu học thuật và tư tưởng.
>>>Xem thêm: Phong thủy

Mắt phượng là tướng mắt dài, đuôi mắt nhọn

2. Xem tướng mắt phượng phổ biến
Mắt phượng có nhiều đặc điểm và ý nghĩa cụ thể thông qua các tướng khác nhau. Hiện nay, các nhà nhân tướng học chia kiểu mắt phượng thành 3 tướng phổ biến sau đây:

2.1. Tướng mắt phượng đỏ
Đây là tướng mắt phượng có 2 mí rõ ràng, đuôi mắt dài và hơi uốn cong về phía trên. Tướng mày hơi ướt, định quang và không dao động. Những người sở hữu tướng mắt này thường có tài năng văn chương, cuộc sống giàu sang phú quý.

Tướng mắt phượng đỏ

2.2. Tướng mắt phượng đêm
Tướng mắt này tương đối giống với mắt phượng đỏ nhưng khuôn mắt có phần nhỏ hơn. Do đó, những ai mang tướng mắt phượng này cũng có tài văn chương xuất chúng. Tướng mắt phượng nam thì giàu sang phú quý, còn nếu là nữ thì có khả năng làm bà lớn. Về tính cách, những người sở hữu mắt phượng đêm thường có tính đại lượng, không chấp tiểu tiết.

Tướng mắt phượng đêm

2.3. Tướng mắt phượng gáy
Mắt phượng gáy có đuôi mắt rất dài và cong lên rõ ràng, phần mí dưới ngắn hơn mí trên, bề ngang rộng. Ánh mắt của tướng mắt này thường có ánh sáng ổn định và rất nghiêm túc. Những người sở hữu tướng mắt phượng gáy đều là người thanh cao, nếu không lộ quang thì vào tuổi trung niên sẽ gặp được quý nhân phù trợ.

Tướng mắt phượng gáy

3. Thế nào là tướng mắt phượng mày ngài?
Mày ngài là kiểu lông mày có hình dáng như con tằm đang nằm. Sợi lông mày hơi thô, cứng, đuôi vẫy cao lên trên. Nếu hàng lông mày đẹp thanh nhã thì chủ nhân là người có tính cách uyển chuyển, khôn khéo, dễ thành đạt nhưng lại thiếu mất tình anh em thân thiết. Ngược lại, nếu dáng mày này kết hợp với ánh mắt lông mày bản nhỏ, ánh mắt vô thần thì sẽ là người đồng bóng.

Mày ngài được xem là tướng lông mày đẹp đối với cả nam và nữ. Tuy nhiên, chúng lại không đẹp như mọi người vẫn nghĩ khi kết hợp với tướng mắt phượng. Cụ thể, mắt phượng là dáng chim phượng hoàng cao sang, tương phản với mày ngài hình con tằm. Do đó, mắt phượng mày ngài được xem là phản tướng.

3.1. Có phải lúc nào tướng mắt phượng cũng là tốt

Mắt phượng là bộ phận quan trọng trong nhân tướng nhưng nó lại không quyết định được cát – hung – họa – phước của con người. Những yếu tố này còn phụ thuộc vào những bộ phận mũi, miện, tai, trán của cơ thể mới có thể nhận xét được. Cụ thể:
  • Mắt phượng và lông mày thưa: Người cô độc, ít anh em, hay bất hòa.
  • Mắt phượng và lông mày xoắn: Người ít minh mẫn, tư suy kém sáng suốt và thường hành động theo bản năng.
  • Mắt phượng và tai không rõ luân cách: Người hay săm soi, không quảng đại.
>>>Xem chi tiết tại Viện thẩm mỹ Diva: Tướng mắt phượng là gì? Có tốt hay không? Vận số ra sao?
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,432
Bài viết
165,254
Thành viên
190,584
Thành viên mới nhất
tt128ac

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,432
Bài viết
165,254
Thành viên
190,584
Thành viên mới nhất
tt128ac

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên