Ủa, các mẹ sau sinh có ăn được bánh mì không?

Member
Bài viết
842
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Bánh mì là thực phẩm tiện lợi, thơm ngon nên được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nhiều mẹ sau sinh vẫn cảm thấy ái ngại đối với loại thực phẩm này. Vậy, sau sinh ăn bánh mì được không? Cùng mình đi tìm hiểu các mẹ nhé!



>> Xem thêm: Cách giảm béo cho mẹ sau sinh hiệu quả!

Thành phần dinh dưỡng trong bánh mì như thế nào?

Trước khi giải đáp thắc mắc sau sinh ăn bánh mì được không, mẹ hãy cùng tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng của bánh mì. Tùy vào công thức của từng loại bánh mì mà thành phần dinh dưỡng trong bánh mì cũng sẽ khác nhau. Thông thường bánh mì được tạo ra từ các nguyên liệu như bột mì, bột nở, trứng, bơ, sữa, đường, muối..

Trong đó 1 lát bánh mì mỏng khoảng 33gr được sản xuất từ lúa mì gồm các thành phần dinh dưỡng như:

Chất béo 2gr

Tinh bột 17gr

Đạm 3gr

Chất xơ 2gr

Mangan, natri, folate,…

>> Xem thêm: Thực đơn 7 ngày sau sinh hiệu quả!

Phụ nữ sau sinh ăn bánh mì được không?

Sau sinh ăn bánh mì được không là băn khoăn của nhiều mẹ bỉm sữa. Câu trả lời là “Có”, tuy nhiên các mẹ sau sinh không nên thường xuyên ăn bánh mì.

Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều loại bánh mì khác nhau như bánh mì kẹp, bánh mì ngọt, bánh mì ngũ cốc, bánh mì có men hay không men.. Nhìn chung các loại bánh mì thường chứa ít chất dinh dưỡng, nếu mẹ sau sinh ăn quá nhiều bánh mì có thể ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa. Do đó, mẹ nên hạn chế ăn thực phẩm này mà hãy bồi bổ với các món khác dinh dưỡng hơn.

>> Xem thêm: Cách làm đẹp trong tháng cữ hiệu quả!

Nguyên nhân mẹ sau sinh nên hạn chế ăn bánh mì là gì?

Bánh mì trắng là loại bánh mì phổ biến, được làm từ bột mì, bột nở, đường, sữa, muối và đây cũng là loại bánh mì nhiều người yêu thích. Nguyên nhân các mẹ sau sinh nên hạn chế dùng loại bánh mì này là:

Gây tăng cân: Thành phần của bánh mì trắng chứa bột mì, đường, bơ, sữa, muối.. Nếu mẹ dùng khoảng 2 lát bánh mì trắng (120gr) sẽ làm tăng nguy cơ bị béo phì lên tới 40%. Do đó những mẹ sau sinh muốn lấy lại vóc dáng thon gọn nên tránh ăn loại thực phẩm này.

Hàm lượng dinh dưỡng thấp: Nguyên liệu chính để làm bánh mì là bột mì tinh luyện – loại bột đã bỏ cám và mầm, chỉ giữ lại phần nội nhũ để bột mịn, nhẹ hơn và có hạn sử dụng dài hơn. Bột mì tinh luyện đã bị mất đi phần chất xơ, vitamin và khoáng chất. Khi mẹ ăn bánh mì trắng sẽ nạp thêm nhiều năng lượng nhưng hàm lượng dinh dưỡng lại khá thấp.

Gây rối loạn hệ vi sinh đường ruột: Dùng bánh mì trắng thường xuyên thay cho các thực phẩm giàu chất xơ khác có thể ảnh hưởng tới hệ vi sinh đường ruột, gây đầy hơi chướng bụng. Ngoài ra, ăn nhiều ngũ cốc tinh chế còn tác động tới đường ruột, làm tăng nguy cơ bị ruột kích thích và các bệnh lý tiêu hóa khác.

Làm tăng lượng đường trong máu: Chỉ số đường huyết trong bánh mì khá cao, thành phần carb trong ngũ cốc tinh chế sẽ được hấp thu vào máu nhanh hơn so với ngũ cốc nguyên hạt, làm lượng đường trong máu tăng nhanh, tăng nguy cơ bị tiểu đường, bệnh tim mạch..

>> Xem thêm: Spa chăm sóc sau sinh uy tín hiệu quả!

Bật mí các loại bánh mì an toàn tốt cho các mẹ sau sinh

Để trả lời sau sinh ăn bánh mì được không, các mẹ hãy lựa chọn những loại bánh mì an toàn, phù hợp với sức khỏe và thể trạng sau sinh nở, ăn vào buổi sáng hay bữa phụ cho phù hợp. Dưới đây là một số loại bánh mì an toàn mẹ có thể sử dụng:

Bánh mì Ezekiel: Là bánh mì được làm từ hạt kê, ngũ cốc, các loại đậu và có hàm lượng vitamin cùng chất dinh dưỡng rất cao. Bánh mì Ezekiel còn có vị ngọt tự nhiên, ít calo nên phù hợp sử dụng sau sinh.

Bánh mì nguyên cám: Mẹ sau sinh ăn bánh mì được không? Hãy thêm món bánh mì nguyên cám vào thực đơn của mẹ bởi loại bánh mì này giàu acid folic, là hợp chất rất tốt cho sự phát triển trí não của em bé, bổ sung năng lượng dồi dào, giàu chất xơ và cung cấp tinh bột tốt cho cơ thể.

Bánh mì gạo lứt: Là nguồn tinh bột hấp thu chậm, bổ sung vitamin B1, chất béo tốt và acid pantothenic – acid kích thích sản sinh sữa mẹ. Với những mẹ sau sinh bị thừa cân béo phì thì dùng bánh mì gạo lứt rất phù hợp ăn thường xuyên.

Bánh mì nâu: Bánh mì nâu có lượng calo thấp, làm từ lúa mì nguyên vỏ nên giàu chất xơ, giúp giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ tiêu hóa tốt và giúp mẹ sau sinh giảm béo nhanh.

Bánh mì hạt lanh: Nếu mẹ chưa biết sau sinh ăn bánh mì được không và nên ăn loại nào thì hãy cân nhắc bánh mì hạt lanh. Hạt lanh có hàm lượng mangan, kali và selen rất cao, giàu chất xơ và các acid béo quan trọng tốt cho sức khỏe.

Bánh mì yến mạch: Yến mạch là tinh bột chuyển hóa chậm, giàu acid béo thiết yếu và có tác dụng giảm cholesterol. Sử dụng bánh mì yến mạch cung cấp nguồn năng lượng tốt cho các mẹ sau sinh.

Bánh mì Pita: Bánh mì Pita được làm bằng ngũ cốc nguyên hạt, giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất nhưng lại chứa ít calo hơn bánh mì bình thường.

Bánh mì đen: Được làm 100% từ bột lúa mạch đen và không có chứa gluten. Ưu điểm của bánh mì đen là cung cấp hàm lượng calo thấp, giàu chất xơ, với lượng chất xơ cao gấp 4 lần bánh mì trắng.


Để tăng cường sức khỏe sau sinh tối ưu, các mẹ hãy lựa chọn trải nghiệm các liệu trình chăm sóc sức khỏe sau sinh tại những spa chăm sóc sau sinh uy tín, đáng tin cậy. Đến spa chăm sóc sau sinh uy tín mẹ được xử lý nhanh những vấn đề hay gặp phải như: Thông tắc tia sữa sau sinh, massage bụng đẩy sản dịch hiệu quả. Không chỉ vậy, tại đây còn hỗ trợ mẹ giảm béo, giảm cân sau sinh hiệu quả, an toàn. Đặc biệt nhất, đến spa chăm sóc sau sinh uy tin mẹ được tận hưởng liệu trình massage sau sinh chuyên nghiệp giúp giảm đau nhức, giảm mệt mỏi và giảm stress hiệu quả.

Cuối cùng, chúc các mẹ bỉm sớm lấy lại sức khỏe nhanh chóng nhé!
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,505
Bài viết
165,348
Thành viên
190,664
Thành viên mới nhất
phanolink

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,505
Bài viết
165,348
Thành viên
190,664
Thành viên mới nhất
phanolink

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên