Vì sao phải múa Lân trong ngày khai trương khánh thành

New Member
Bài viết
182
Điểm tương tác
0
Điểm
0
[font=Georgia,]Nhiều người ưa chuộng dịch vụ múa lân khai trương khi tiến hành lễ khai trương, khánh thành công trình. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu ý nghĩa của con lân, việc múa lân hay tiếng trống vui nhộn sẽ mang lại gì trong buổi khai trương.

Những điệu bộ, cử chỉ, nét mặt và nhịp điệu khi múa lân sẽ mang lại sự hanh thông, phát đạt và may mắn trong việc làm ăn buôn bán. Bài múa lân khai trương cũng khác với bài múa lân tết hay trong các dịp khác.


[font=Verdana, sans-serif]>> >> xem thêm :[/font] [font=Verdana, sans-serif]cho thuê âm thanh tphcm[/font][font=Verdana, sans-serif] [/font][font=Verdana, sans-serif],[/font][font=Verdana, sans-serif] [/font][font=Verdana, sans-serif]công ty tổ chức sự kiện[/font][font=Verdana, sans-serif], [/font][font=Verdana, sans-serif]công ty tổ chức lễ khai trương[/font][font=Verdana, sans-serif], [/font][font=Verdana, sans-serif]công ty tổ chức lễ khánh thành[/font][font=Verdana, sans-serif],[/font][font=Verdana, sans-serif] [/font][font=Verdana, sans-serif]cho thuê múa lân sư rồng[/font][font=Verdana, sans-serif], [/font][font=Verdana, sans-serif]cho thuê pg sự kiện[/font][font=Verdana, sans-serif] [/font]mua-lan-su-rong41.jpg
 

Phong tục múa lân của người Việt Nam cũng rất đa dạng, bài múa với lân bạc và rồng vàng được ưa chuộng trong các dịp Tết nguyên đán với ngụ ý vàng bạc đến đầy nhà. Phong tục múa lân khai trương ảnh hưởng triết lý phương Đông với quan niệm “Đầu xuôi đuôi lọt”. Lúc bắt đầu thuận lợi thì về sau sẽ tốt đẹp, viên mãn.

Niềm mong ước về sự hưng thịnh dần dần trở thành phổ biến trong giới kinh doanh. Cầu mong sự an lành cho cả người bán lẫn người mua. Người mua bán có nhu cầu công bố hoạt động của mình và mong muốn được nhiều người biết đến. Từ đó, trở thành thói quen được áp dụng rộng rãi. Thương gia ở khắp nơi dần xem khai trương như một hoạt động không thể thiếu trong làm ăn mua bán. Hoạt động này dễ dàng bắt gặp ở những thương cảng lớn.

Phong tục phương Đông có nhiều hình thức khác nhau như khai trương, khánh thành, động thổ, khởi công… Dù ở hình thức nào thì người Việt cũng mong muốn sự bắt đầu tốt đẹp. Nếu khởi sự thành công vì vạn sự đều tốt đẹp.

cho-thue-mua-lan-su-rong2.jpg
 
Vì vậy, trong lễ khai trương, chủ nhân chuẩn bị rất nhiều lễ vật để dâng cúng tổ tiên, thần thành như đèn, hương, hoa, quả trầu, cau cho tới gà, vịt theo quy mô buổi lễ.

Lễ cúng khai trương được bày biện long trọng, thể hiện lòng nhiệt thành của gia chủ. Những thương nhân, người mua bán thườg cúng Thần Tài, Thổ Địa – hai vị thần gắn bó với quan niệm dân gian.

Dân gian còn có phong tục “người mở hàng”. Người mở hàng có phong thái mau mắn, lẹ làng, vui vẻ sẽ mang lại vía tốt cho người bán. Người đầu tiên “mở hàng” thực hiện việc giao thương cũng nên đưa tiền chẳn để người bán thối lại tiền lẻ , như quan niệm có: “đồng ra đồng vào”, xem như việc mở hàng thành công…

Phong tục khai trương, khánh thành mang lại sự khởi đầu tốt, thành công cho người kinh doanh và tạo tâm lý tốt cho người bán. Giúp việc kinh doanh được thuận lợi, suôn sẻ và mau mắn hơn.

 [/font]
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,776
Bài viết
167,995
Thành viên
193,851
Thành viên mới nhất
w88mobile88

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,776
Bài viết
167,995
Thành viên
193,851
Thành viên mới nhất
w88mobile88

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên