Ý nghĩa của sự kết hợp trong thiết kế nội thất

New Member
Bài viết
63
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Thiết kế nội thất | C
Ý nghĩa của sự kết hợp trong thiết kế nội thất

Để thiết kế được một không gian đẹp nó không chỉ bao gồm những ý tưởng thiết kế hay địa điểm đẹp mà nó còn bao gồm vô vàn yếu tố khác nhau, mà đôi khi nó còn là sự phụ thuộc vào sự kết hợp giữa những thành phần quan trọng đó như vật liệu, phong cách trang trí, màu sắc, ánh sáng, ….
Trong thiết kế nội thất theo xu hướng hiện đại, việc sử dụng nhiều loại vật liệu thích hợp cho từng không gian đang ngày càng được ưa chuộng. Tiêu biểu là sự kết hợp đồng nhất giữa những loại vật liệu cũ với vật liệu mới mang lại một không gian vừa gần gũi, vừa đơn giản, lại sang trọng, thanh lịch. Tuy nhiên, nếu không biết kết hợp hài hoà, ngôi nhà của bạn rất có thể biến thành một mớ hỗn loạn, mất thẩm mỹ.
solid_minhhoa_01.jpg

Thiết kế nội thất dựa vào sự phối hợp giữa đồ dùng sắt và gỗ đang là cách kết hợp được ưa chuộng. Chẳng hạn như thiết kế cầu thang trong nhà, tay vịn cầu thang bằng làm bằng gỗ nhưng có thể kết hợp với các song sắt lượn tạo sự mềm mại trong thiết kế. Thế nhưng, chọn lựa vật liệu hiện đại như thủy tinh, kính, inox cũng hoàn toàn tạo ra nét sang trọng, đồng thời là giải pháp mở rộng không gian một cách khéo léo.
Sàn có thể lát gạch granit, ceramic hoặc sử dụng các loại ván sàn gỗ để làm tăng vẻ sang trọng. Nếu không có điều kiện sử dụng sàn gỗ tự nhiên, có thể sử dụng sàn gỗ nhân tạo. Các phòng có thể lát các loại vật liệu khác nhau. Phòng người lớn có thể sử dụng gam màu gỗ đậm trầm tĩnh, phòng trẻ em lại dùng màu gỗ vàng, phù hợp với từng lứa tuổi.
Việc phối hợp màu sắc một cách hài hòa cho từng căn phòng cũng như cho tổng thể ngôi nhà thì cũng không phải dễ. Tuy nhiên, phối màu cho ngôi nhà đẹp không hẳn là việc quá khó khăn. Bạn có thể hỏi thêm ý kiến của các nhà thiết kế nội thất. Nếu bạn đang do dự chọn lựa, bạn hãy tìm đến đội ngũ kỹ thuật của công ty Minota. Để đơn giản quá trình này bằng cách phối hợp những màu sắc bạn yêu thích và đơn giản hóa màu sắc bằng việc phối hợp từ 2 màu với nhau. Đây là biện pháp an toàn nhất.
Có rất nhiều cách phối hợp màu sắc, tuy nhiên bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào tiến hành để có một không gian như ý. Cụ thể là những gợi ý như sau:
Thiết kế màu sắc trang trí theo tỉ lệ 60 – 30 – 10, tức là 60% căn phòng sẽ được thiết kế với gam màu chủ đạo, còn 30% sẽ dành cho những gam màu phụ và 10% sẽ là những màu nhấn đi kèm, có thể tương phản với gam màu chủ đạo. Khi trang trí cho một căn phòng, bạn nên lưu ý đến việc phân bổ màu sắc trong đó để tạo điểm chủ đạo và điểm nhấn cho căn phòng.
Chúc bạn thành công
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,495
Bài viết
165,344
Thành viên
190,667
Thành viên mới nhất
uksport

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,495
Bài viết
165,344
Thành viên
190,667
Thành viên mới nhất
uksport

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên