Bán hàng online hiệu quả nhờ bí quyết thấu hiểu khách hàng

New Member
Bài viết
20
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Thấu hiểu khách hàng chính là chìa khóa để tạo nên sự thành công cho các shop kinh doanh. Vậy hãy cùng mình tham khảo bài viết tổng hợp bsi quyết để thấu hiểu khách hàng sau nhé!
DxQ8iF6.png

Một khảo sát gần đây cho thấy, 85% khách hàng được hỏi sẽ sẵn sàng trả thêm 25% phí dịch vụ cho một doanh nghiệp hoặc cửa hàng nếu họ có thể cung cấp những trải nghiệm khách hàng ở chất lượng cao hơn. Câu hỏi đặt ra là: Làm thế nào để bạn cung cấp được dịch vụ với chất lượng tuyệt vời nhất?

Khi nói đến dịch vụ khách hàng xuất sắc, khách hàng luôn kỳ vọng sẽ có những trải nghiệm mua sắm vượt cao hơn mong muốn ban đầu của họ. Đặc biệt, khách hàng ngày càng muốn có nhiều trải nghiệm cá nhân hóa hơn. Vì vậy, các doanh nghiệp và cửa hàng kinh doanh có thể đạt được điều này bằng cách hiểu khách hàng của mình một cách cụ thể và đảm bảo mọi tương tác với họ đều được tùy biến dựa trên sở thích cũng như thói quen cá nhân của họ.

Quan hệ đối tác

Khách hàng không chỉ muốn mình là người mua hàng hay dịch vụ đơn thuần của bạn, mà họ còn mong muốn quá trình mua bán này giống như một sự hợp tác đôi bên cùng có lợi. Vì vậy, bạn cần phải lắng nghe khách hàng khi họ đưa ra lời khuyên hay phản hồi thông tin có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Một báo cáo đã liệt kê ra mức độ quan trọng trong việc đóng góp ý kiến của khách hàng:
Trong số 1.193 sáng kiến thương mại thành công trên chín ngành công nghiệp, nghiên cứu đã chỉ ra rằng có đến 60% trong số đó được đóng góp từ các khách hàng.
Những sáng kiến đổi mới của khách hàng giúp nhiều doanh nghiệp thu về lợi nhuận bình quân hơn 146 triệu USD mỗi năm, trong khi lợi nhuận do những sáng kiến trong nội bộ doanh nghiệp mang lại chỉ đạt con số 18 triệu USD.

Dựa trên những lợi ích cho doanh nghiệp của bạn, khách hàng sẽ nhìn nhận ra các thiếu sót và đóng góp ý kiến cho doanh nghiệp. Nếu biết lắng nghe và vận dụng bạn có thể nâng cao hiệu quả và làm tăng sự liên kết giữa hai bên được bền vững hơn.
Giữ liên lạc thường xuyên

Có đến 78% khách hàng sẽ rời bỏ doanh nghiệp và cửa hàng nếu họ nhận được sự thờ ơ, không quan tâm từ phía nhà bán hàng. Vì vậy những gì bạn cần làm là duy trì các mối quan hệ. Hãy để khách hàng cảm nhận được bạn đang quan tâm đến họ, thông qua các chương trình khuyến mại, trai ân khách hàng, hay một lời chức có đi kèm một một quà nhỏ trong ngày sinh nhật, đầu năm mới. Thường xuyên đưa ra các lời khuyên, tổ chức các cuộc hội thảo, thực hiện khảo sát khách hàng và nhiều hơn nữa.

Những chiến lược này sẽ rất hiệu quả và có thể tự động tạo nên mối liên hệ bền vững theo thời gian. Hãy tiếp tục nâng lên mức độ cao hơn tiếp theo bằng cách thực hiện một cú điện thoại hỏi thăm khách hàng, và sử dụng hệ thống quản lý bán hàng đa kênh POS để quản lý các thông tin cá nhân của khách hàng cũng như đơn hàng của họ.

Nội dung

“Content is king” (nội dung là vua) chính là câu nói khi nhắc đến tầm quan trọng của việc thu hút độc giả và giữ chân khách hàng của bạn thông qua những nội dung trên các kênh bán hàng online. Chúng ta có thể mang đến cho họ các dịch vụ khách hàng tốt nhất và tôn trọng những ý kiến đóng góp của họ trong chiến lược kinh doanh theo cách của mình. Nhưng nếu bạn không thể kết nối và tương tác với khách hàng của mình qua những nội dung có giá trị thì mối quan hệ sẽ dần trở nên mờ nhạt. Vì vậy, nội dung phong phú trên các kênh bán hàng online chính là chìa khóa tốt nhất để mang đến cho khách hàng những thông tin giá trị mà họ đang tìm kiếm.

Thu hút độc giả, hãy cho họ thấy sự sáng tạo độc đáo của bạn và quan trọng hơn là việc chỉ kêu gọi họ mua hàng hoặc chỉ đăng những bài viết quảng cáo sản phẩm. Hãy giúp khách hàng khám phá thêm về nhiều thông tin xung quanh sản phẩm, dịch vụ hay thậm chí là cả lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng Abit rất hữu ích cho kinh doanh online. Liên hệ hotline 02466748888 để được tư vấn miễn phí nhé!

Chúc bạn kinh doanh thành công!

Nguồn: Internet​
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,725
Bài viết
167,928
Thành viên
193,750
Thành viên mới nhất
daga179buzz

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,725
Bài viết
167,928
Thành viên
193,750
Thành viên mới nhất
daga179buzz

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên