Bản vẽ thiết kế nhà theo phong thủy bao gồm những gì?

New Member
Bài viết
7
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Có bao giờ bạn đã quan tâm đến phong thủy của một ngôi nhà chưa? Bản vẽ thiết kế nhà theo phong thủy bao gồm có những yếu tố nào? Hãy tham khảo một số yếu tố phong thủy cần thiết dưới đây để có một bản vẽ thiết kế nhà ở hoàn hảo.

Hướng nhà
Xây nhà có hướng hợp với mệnh của gia chủ hay không là điều hết sức cần thiết. Căn cứ vào tuổi của gia chủ có thể biết được mệnh của họ rồi xem có những hướng nào tốt nhất và không nên làm hướng nào. Đặt ở nơi đất cao, mặt hướng thủy, lưng tựa sơn càng tốt. Trong khu dân cư thì tránh đặt cạnh chùa, miếu, bãi tha ma, ao hồ, ngõ cụt, góc ngã ba mà có con đường đâm thẳng vào nhà. Không nên đặt nhà trên nền đất miếu, chùa, giếng nước cũ. Không bố trí nhà tại nơi có khí tụ, khí độc, gần nơi chứa thuốc độc, thuốc trừ sâu, hóa chất độc hại.

ban-ve-thiet-ke-nha-theo-phong-thuy-bao-gom-nhung-gi.jpg


Lưu ý cách mở cửa chính
Bản vẽ thiết kế nhà theo phong thủy thì nên mở cửa chính về hướng hợp với tuổi của chú nhà, không mở tại nơi có con đường đâm thẳng vào nhà, tại vị trí cua vòng cung, đường gấp khúc. Không mở tại nơi có góc nhọn chĩa vào cửa như góc mái đình, góc tường nhọn nhà lân cận, nơi thấp hơn đường đi trước cửa. Trên các bản vẽ thiết kế mặt bằng và phối cảnh đều thể hiện rõ cách mở cửa chính cả về kích thước theo thước lỗ ban và vị trí mở cửa như thế nào.

>> Xem thêm: Bảng tra cứu thước lỗ ban bàn thờ theo tiêu chuẩn phong thủy

Thiết kế bếp nấu theo phong thủy
Đặt tại cung xấu nhằm chấn họa hại và cửa bếp (tay vặn ga) nhìn về hướng tốt. Không đặt bếp dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng bếp ra cửa sổ hoặc khoảng trống, không để bếp dưới giường ngủ, bể nước.

ban-ve-thiet-ke-nha-theo-phong-thuy-bao-gom-nhung-gi-2.jpg


Phòng thờ, bàn thờ trong bản vẽ thiết kế nhà theo phong thủy
Đặt tại cung xấu nhằm chấn họa hại và mặt ban thờ (ảnh thờ) nhìn về hướng tốt. Không đặt ban thờ dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng ban thờ ra cửa sổ hoặc khoảng trống, hai bên ban không được kê xát cửa sổ, không để ban thờ dưới giường ngủ, bể nước.

Phòng ngủ và giường ngủ
Đặt tại cung tốt nhìn về hướng tốt (Nhất tọa nhì hướng) vì chủ nhà là vật thể sống (dương) nên phải được tạo trong phần cung tốt và nhìn về hướng tốt (chân quay về hướng tốt). Giường ngủ không được đặt phía trên bếp hoặc ban thờ, không đặt giường ngủ dưới xà nhà, dầm nhà, quạt trần, đèn chùm, vật trang trí có góc nhọn gây sát khí. không quay đầu giường ngủ ra trực tiếp cửa sổ, cửa đi, bệ xí.

ban-ve-thiet-ke-nha-theo-phong-thuy-bao-gom-nhung-gi-1.jpg


Vị trí khu vệ sinh như thế nào trong bản vẽ thiết kế nhà theo phong thủy?
Đặt tại các cung xấu trong nhà để chấn hướng xấu, lưng xí không được quay về hướng tốt, không đặt nhà xí trên khu bếp, trên ban thờ, trên giường ngủ, trên nóc bàn ăn, bàn ghế tiếp khách, cửa ra vào chính.

Cách tính bậc cầu thang
Đặt tùy vị trí, nếu có thể lên đặt trong cung tốt, bậc cuối của thang quay về hướng tốt, tổng số bậc thang theo phong thủy cho 1 tầng và toàn nhà phải chia hết cho 4 dư 1 hoặc 2 để cung Sinh và cung Lão tránh rơi vào cung Bệnh, Tử. Bậc lên hoặc xuống cuối cùng của thang không được đâm thẳng ra cửa, đâm vào khu vệ sinh, ban thờ, bếp. Chiều cao bậc thông thường từ 160mm đến 180mm, mặt bậc rộng từ 250mm đến 300mm, rộng vế thang khoảng 0,8m đến 1,2m. Bậc thang thường làm khoảng 21 hoặc 25 bậc là đẹp tùy vào chiều cao tầng để chia.

ban-ve-thiet-ke-nha-theo-phong-thuy-bao-gom-nhung-gi-3.jpg


Các kích thước cửa trong bản vẽ thiết kế nhà
Theo thước lỗ ban thì khi ta đo trong lòng cửa vào các vạch đỏ cả trên và dưới là được, Kiến Dương giới thiệu một số kích thước thường dùng: 3200 x 2820 | 2820 x 2620 | 2750 x 2560 | 2350 x 3250 | 2140 x 2140 | 1940 x 1940 | 1670 x 2140 | 1450 x2140 | 1250 x 2140 | 1140 x 2140 | 810 x 2140 (cửa vào phòng ngủ) | 610 x 1940 (cửa vào vệ sinh). Lưu ý: Các kích thước này phải cộng thêm khuôn cửa mới ra được khoảng trống trên tường xây .

Tuổi xây nhà hợp phong thủy
Chọn năm xây nhà và tuổi xây nhà cũng là một yếu tố quyết định và rất quan trọng, khách hàng cần biết được cách tính theo bảng sau đây để tránh những rắc rối không cần thiết khi xây dựng. Trong trường hợp khách hàng không hợp tuổi nhưng phải xây theo năm dự kiến thì lên tìm người có tuổi phù hợp và hợp với tuổi của mình để nhờ đứng tuổi xây nhà. Người mình mượn tuổi lên từ 27 đến 63 tuổi là phù hợp nhất vì là độ tuổi sung sức, thành đạt.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:
Email: kienduong.jscvn@gmail.com
Hotline: 0981.004.369
Fanpage: Kiến trúc Kiến Dương
Website: kienduong.net
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,163
Bài viết
167,261
Thành viên
192,772
Thành viên mới nhất
youhuihuodog53

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,163
Bài viết
167,261
Thành viên
192,772
Thành viên mới nhất
youhuihuodog53

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên