Cách lựa chọn hệ thống âm thanh hội nghị phù hợp, chất lượng

Member
Bài viết
93
Điểm tương tác
0
Điểm
6
Cách lựa chọn hệ thống âm thanh hội nghị phù hợp, chất lượng

Để chọn lựa hệ thống âm thanh hội nghị phù hợp cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như không gian, vật liệu cách âm,…

Nếu không gian tổ chức hội nghị có diện tích rộng, độ vang cao thì nên thiết kế lại để âm thanh đạt tiêu chuẩn tuyệt đối. Bởi nếu âm thanh quá vang sẽ làm cho âm không được thanh và rõ, khi phát biểu hoặc nêu ý kiến sẽ khiến cho người nghe không nghe rõ, khó chịu. Việc cần phải làm để xử lý khi không gian quá rộng và quá vàng đó là sử dụng các vật liệu cách âm như cao su, bông thủy tinh, xốp cách âm,… để làm giảm độ vang hoặc có thể dụng vách gỗ tiêu âm, tán âm để âm thanh được hay hơn.

Nếu có tiếng ồn từ trên xuống thì hãy làm trần thạch cao để cải tạo lại. Trần thạch cao nên được làm cách trần bê tông một khoảng và bắt buộc phải kín thì mới có hiệu quả.

Muốn âm thanh không bị lọt ra ngoài qua các khe cửa, cạnh cửa, hãy xử lý bằng cách sử dụng xốp, silicon hoặc cao su để chèn vào khe cửa, giúp âm thanh không bị lọt ra ngoài.

Hệ thống âm thanh hội thảo muốn tốt thì từng thiết bị trong hệ thống phải đạt chuẩn:

Loa: đây là thiết bị đóng vai trò quan trọng khi quyết định hệ thống âm thanh hội nghị, hội thảo có thành công hay không. Bởi loa là thiết bị phát âm thanh ra ngoài nên âm thanh hay mới có thể khiến cho người tham dự thoải mái, dễ chịu được. Nếu phòng có diện tích rộng thì sẽ cần đến nhiều loa và công suất phải lớn và ngược lại nếu diện tích phòng hội nghị nhỏ thì chỉ cần dùng loa số lượng ít thôi. Nêu dùng các loại loa có kích thước nhỏ gọn để việc lắp đặt trở nên dễ dàng hơn.

Amply là một thiết bị quan trọng trong hệ thống âm thanh hội nghị vì nó chiếm đến 40% chất lượng âm thanh. Bởi vậy, bạn hãy chọn những loại amply tốt có công suất lớn hơn tổng công suất của loa để có thể phát tán âm thanh rõ và nét, hạn chế các âm thanh rè, tạp âm và hiện tượng méo tiếng.

Micro là thiết bị thu âm thanh, trong đó micro được dùng trong hội thảo được chia làm 2 loại, đó là micro chủ tọa và micro đại biểu.

+ Micro chủ tọa là micro dành cho những người lãnh đạo, có thể ưu tiên phát biểu hoặc tắt micro của những đại biểu xung quanh. Micro chủ tọa có thể điều khiển được nhiều micro đại biểu một lúc.

+ Micro đại biểu giúp người tham gia hội thảo phát biểu ý kiến. Khi muốn phát biểu, người tham gia cần phải ấn nút trên micro mới có thể nói được.

Đối với micro, bạn cần phải chuẩn bị số lượng micro bằng với số lượng người tham gia hội thảo để đảm bảo ai cũng có thể phát biểu. Thể hiện sự tôn trọng đối với những người tham dự. Hãy dùng loại micro cổ ngỗng đối với những người tham dự được ngồi, loại micro này có khả năng bắt tiếng tốt, tạo ra âm thanh êm, không bị chói. Nếu có bục đứng, hãy chọn micro không dây để không gây mất thẩm mỹ cũng như không làm ảnh hưởng đến việc di chuyển.

Xem thêm Âm thanh hội thảo tại
https://hethonghoithao.com/danh-muc/am-thanh-hoi-thao

CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH ÁNH SÁNG TRÍ VIỆT

Địa chỉ: Số 488 Xuân Đỉnh, Hà Nội

Máy bàn: 0243 750 2828

Hotline/Zalo/WhatsApp: 0944 970 666 – 096 374 2828

Email: trivietsmart@gmail.com

Website: Hethonghoithao.com
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
147,464
Bài viết
170,945
Thành viên
195,287
Thành viên mới nhất
ceothanhcong888b

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
147,464
Bài viết
170,945
Thành viên
195,287
Thành viên mới nhất
ceothanhcong888b

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên