New Member
Bài viết
7
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Hầu hết các câu chuyện liên quan đến câu hỏi này là từ thời cổ đại và không có bằng chứng về sự thật hoặc nguồn gốc của chúng cũng như việc sử dụng hoa chia buồn tang lễ để viếng người chết. Những quan niệm về người phụ nữ mang thai đi dự lễ tang có trong nhiều nền văn hóa và tôn giáo. Tuy nhiên, quan niệm này là khác nhau và khác nhau giữa các nền văn hóa và xã hội với xã hội. Một số người cho rằng phụ nữ mang thai không nên tham dự đám tang vì nó có thể gây ra thai chết lưu. Một phiên bản khác của sự mê tín này nói rằng nó rất rủi ro vì một số linh hồn ma quỷ có thể gây ra tổn thương cho em bé hoặc có thể mang em bé đi. Tham dự một đám tang không gây ra bất kỳ thiệt hại thực sự, tất cả đều là mê tín. Tuy nhiên các yếu tố khác có thể gây ra một số thiệt hại cho em bé. Nếu người phụ nữ vẫn bị căng thẳng hoặc đau buồn trong một thời gian dài thì sự căng thẳng và đau khổ này có thể gây ra một số vấn đề. Khi một người bị căng thẳng, cơ thể sẽ bị ảnh hưởng bởi hormone cortisol và hormone này cũng được tiết ra từ nhau thai xung quanh của em bé. Hormone này có thể gây ra sự trao đổi chất của thai nhi và có thể gây hại cho em bé.
Theo một số nền văn hóa, việc chia tay người đã khuất và chào đón một linh hồn mới trên trái đất là không tốt. Một số nền văn hóa tin rằng tham dự một đám tang có thể gây sẩy thai. Phụ nữ mang thai nên tránh đến dự đám tang nếu nó sẽ khiến cô ấy quá xúc động hoặc nếu nó có thể gây ra căng thẳng hoặc trầm cảm. Nói chung, đám tang được coi là khó đối với phụ nữ có thai. Điều thực sự có thể gây ra vấn đề hoặc thiệt hại là đau buồn, căng thẳng hoặc trầm cảm, không phải là tang lễ.

Văn hóa Do Thái:
Trong cộng đồng người Do Thái, người ta tin rằng sự sinh ra là biểu tượng của sự tích cực và mới mẻ, đó là một cách để được hưởng hạnh phúc và niềm vui cũng giống như người ta tin rằng cái chết mang đầy sự tiêu cực về mọi mặt. Nó được coi là một điều xấu và không may mắn và cho rằng cái chết cũng gây ra các vấn đề khác và con người sống cũng có thể bị ảnh hưởng bởi tiêu cực của cái chết và có thể gây ra thiệt hại cho họ. Trong văn hóa Do Thái, người dân cực kỳ tin vào “con mắt quỷ dữ” và cho rằng con mắt quỷ dữ có thể hủy hoại cuộc đời bạn bằng cách biến hạnh phúc thành nỗi buồn, thành công thành nghèo khó và theo họ thì đám tang hay mồ mả là một trong những nơi chủ yếu tập trung các linh hồn xấu. và con mắt ác có thể ảnh hưởng đến họ. Nghiêm cấm phụ nữ mang thai đến dự đám tang vì nó có thể gây ra các vấn đề cho em bé hoặc thậm chí cho người mẹ. Họ cũng cho rằng các tệ nạn đa phần bị lôi kéo đến những nơi vui vẻ, những dịp đông người để phá hoại hạnh phúc của họ.
Văn hóa Trung Quốc:
Trong các cộng đồng người Hoa, có nhiều quy tắc và luật lệ đối với phụ nữ mang thai hoặc trẻ sơ sinh trong văn hóa này. Những người này cũng tin vào nhiều điều mê tín. Theo quan niệm của họ, thai nhi nằm giữa hai thế giới là sự sống và cái chết lúc đó đứa trẻ không biết gì về sự sống và chỉ biết về đời sống tâm linh. Khi một người chết, linh hồn của người đó được chuyển sang thế giới tâm linh và nếu một phụ nữ mang thai đến dự đám tang thì có khả năng đứa trẻ chưa sinh ra sẽ quyết định đi đến thế giới tâm linh cùng với linh hồn của người đã khuất và điều này có thể dẫn đến sẩy thai.
Văn hóa Cơ đốc giáo:
Trong các cộng đồng Cơ đốc giáo, người phụ nữ mang thai được phép tham dự lễ tang nếu điều đó là cần thiết. Nhưng có một điều kiện là phụ nữ mang thai không được nhìn mặt người đã khuất vì điều đó được coi là không tốt cho tính mạng của đứa trẻ. Các niềm tin trong văn hóa Cơ đốc giáo có liên quan đến các niềm tin của nền văn hóa Do Thái. Người ta nói rằng nhìn thấy khuôn mặt của người đã khuất có thể nguyền rủa đứa trẻ chưa chào đời và đứa trẻ sinh ra có thể chết hoặc trông như chết vì sợ hãi cái chết hoặc xác chết. Trong Cơ đốc giáo, có những niềm tin mạnh mẽ vào các linh hồn và sức mạnh vô hình của họ. Người phụ nữ mang thai cũng bị cấm đến vườn thú hoặc những nơi có động vật vì hành động này cũng có thể gây ra kết quả tương tự như nhìn thấy khuôn mặt của người đã khuất. Điều tốt là giữ cho thai nhi tránh xa những năng lượng và sức mạnh tiêu cực
Ấn Độ giáo:
Trong Ấn Độ giáo, phụ nữ mang thai bị cấm tham dự tang lễ vì nó có thể gây sẩy thai hoặc có thể gây ra các vấn đề trong khi sinh em bé. Có rất nhiều quy tắc và quy định dành cho phụ nữ mang thai trong nền văn hóa này. Người ta tin rằng sau khi một người chết, những người tham dự nên đi tắm ngay lập tức để bảo vệ mình khỏi những tệ nạn xấu và lây nhiễm, ngôi nhà nên được sơn lại. Trong văn hóa này, người phụ nữ mang thai thậm chí không được phép vào ngôi nhà mà người đó đã chết cho đến khi đứa trẻ được sinh ra. Người ta tin rằng người phụ nữ không nên gặp vợ hoặc những người thân trong gia đình của người đã khuất vì điều này có thể mang đến những điều xui xẻo cho cô ấy và cho đứa con trong bụng của cô ấy.
Không có bằng chứng nào chứng minh nguồn gốc của niềm tin rằng phụ nữ mang thai bị cấm đi dự đám tang. Theo khoa học và nghiên cứu, những niềm tin này không hơn gì mê tín dị đoan và không có thực tế trong đó. Những niềm tin này được coi là sự pha trộn giữa các quy tắc xã hội và một số tập tục của người cổ đại. Người phụ nữ bị cấm đến dự đám tang nếu hành trình dài và có thể gây căng thẳng, trầm cảm hoặc người phụ nữ có một số vấn đề tâm lý khi đi dự đám tang ngay cả trong những ngày bình thường vì căng thẳng có hại cho thai phụ và thai nhi hơn bất kỳ trường hợp nào khác. Theo khoa học, người phụ nữ mang thai có thể tham dự đám tang và không có nguy cơ bị ma quỷ, linh hồn hay mồ mả xâm hại, đây đều là những mê tín dị đoan và những mê tín dị đoan này không có nguồn gốc hay xuất xứ. Nhưng tôi sẽ không nói rằng tất cả chỉ là chuyện hoang đường hay không.
Xem thêm : Cách chọn hoa viếng đám tang trong tang lễ phật tử
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,193
Bài viết
167,291
Thành viên
192,787
Thành viên mới nhất
u888pink

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,193
Bài viết
167,291
Thành viên
192,787
Thành viên mới nhất
u888pink

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên