• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

google cập nhật quảng cáo trên thiết bị di động

#1
Hằng ngày bạn vẫn đang ngồi tìm kiếm thông tin trên điện thoại di động và bắt gặp những quảng cáo google thì không thấy lạ bởi google đã cập nhật hiển thị quảng cáo tìm kiếm trên thiết bị di động
Thay đổi của quảng cáo văn bản
Màu sắc: Nhãn “Quảng cáo” màu đen được Google thử nghiệm trong vài tháng vừa qua đã được cập nhật, chính thức thay thế cho phiên bản màu xanh lá kèm viền ra mắt từ 2017.
Vị trí: Giờ đây nhãn “Quảng cáo” sẽ xuất hiện ngay trên đầu mẫu quảng cáo cùng đường link URL dẫn tới trang đích – cùng là màu đen. Google giải thích trong thông báo của mình: “Khi bạn tìm kiếm một sản phẩm hay dịch vụ và chúng tôi có một mẫu quảng cáo có ích dành cho bạn, bạn sẽ thấy một nhãn Quảng cáo được in đậm, chữ đen, xuất hiện ở phần đầu thẻ quảng cáo bên cạnh địa chỉ website để bạn có thể nhanh chóng xác định được thông tin đang đến từ nguồn nào.”
Thay đổi của các kết quả tìm kiếm không trả phí
Favicon¹ của các kết quả tìm kiếm không trả phí sẽ được thay đổi, như ví dụ của SEONGON dưới đây. Bạn sẽ thấy đường link dẫn đến trang web và bread crumbs² xuất hiện dưới dạng văn bản màu đen bên cạnh favicon, và cả hai đều được xếp phía trên tên trang web, cùng cấu trúc với mẫu quảng cáo văn bản mới. Trước bản cập nhật này, đường link dẫn đến trang web và bread crumbs đều là chữ xanh xuất hiện bên dưới tên trang web.
Icon được khoanh tròn chính là Favicon, đường gạch chân là bread crumbs và tiêu đề trong ô vuông có chứa đường link dẫn tới trang web
¹ Favicon (viết tắt của Favorite Icon) là một hình ảnh (thường là logo hoặc biểu tượng) gắn liền với một trang web cụ thể nào đó. Các trình duyệt hỗ trợ hiển thị favicon thường đặt favicon của một trang web ngay trong thanh địa chỉ của trang web đó (và đôi khi là cả trong lịch sử tìm kiếm) và bên cạnh tên trang trong danh sách bookmark.
²Bread crumbs là một đoạn văn bản ngắn thể hiện đường dẫn tới trang bạn đang xem. Ví dụ, với trang web của SEONGON, đường dẫn tới trang dịch vụ Google của chúng tôi là https://Gcop.vn người dùng thấy được mình đang ở đâu. Có thể click vào bất cứ mục nào trong đường dẫn, kể cả trang chủ.
Google cũng đã bỏ đường kẻ xám bên dưới các tiêu đề không trả phí và các tiêu đề quảng cáo, để mỗi mục này trông như một khối thống nhất.
Theo Google, “Việc tên và icon của website xuất hiện ở ngay đầu thẻ kết quả tìm kiếm sẽ giúp điều hướng từng kết quả”.
Ý nghĩa của cập nhật hiển thị quảng cáo tìm kiếm trên thiết bị di động
Bản cập nhật này là tiền đề cho Google tiếp tục cải tiến các dạng nội dung hiển thị trong kết quả tìm kiếm, bao gồm cả video, hình ảnh có độ phân giải cao, các mô hình 3D và các dạng hành động được phép thực hiện ngay từ trang kết quả tìm kiếm. Ví dụ: Google gần đây đã cập nhật tính năng đặt món trực tiếp từ kết quả tìm kiếm (hiện tại chỉ có ở thị trường Mỹ).
“Khi chúng tôi tiếp tục tung ra các định dạng content và hành động mới trên trang tìm kiếm Google – từ mua vé xem phim tới bật podcast – thì mẫu thiết kế mới này sẽ cho phép chúng tôi thêm nhiều nút kêu gọi hành động và các bản xem trước vào các thẻ kết quả tìm kiếm, đồng thời mang lại cho các bạn nội dung một trang web gọn gàng, chỉn chu, cụ thể đến từng nguồn tin,” Google nhấn mạnh.
Định dạng quảng cáo văn bản trên các trang tìm kiếm là dạng quảng cáo tự nhiên đầu tiên được xuất hiện trực tuyến. Nhận định này ngày một đúng hơn đối với bản cập nhật này, bởi nhãn quảng cáo đã được đặt ngay tại vị trí vốn xuất hiện favicon – khiến các kết quả tìm kiếm trả phí “hòa nhập” với các kết quả tìm kiếm tự nhiên.
Các nhà quảng cáo, chủ sở hữu website và các kỹ thuật SEO nên chú ý tới bất cứ ảnh hưởng nào bản cập nhật này có thể gây ra cho lượng truy cập website của mình. Bản cập nhật này được ra mắt trên các thiết bị di động trước và sẽ dần dần được cập nhật trên các nền tảng khác. Trong quá trình thử nghiệm, Google khẳng định phần lớn người dùng đánh giá rằng việc xác định website đã trở nên dễ dàng hơn, và ⅔ trong số đó cho rằng bản cập nhật giúp họ xem qua các kết quả nhanh chóng hơn.
Trong cuộc chiến tìm kiếm sự chú ý của khách hàng, người nào sẵn sàng hơn, người đó nắm phần thắng. Gcop.vn mong bạn là người chiến thắng, cùng chúng tôi.
Trụ sở Hà Nội:


Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà ICON 4, 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
Tel: 02439197999
Copyright © 2019 GCOP  |  Designed by GCOP
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
133,625
Bài viết
155,702
Thành viên
179,135
Thành viên mới nhất
ee88vncom

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress