Để có thể cải thiện sức khỏe tổng thể, duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, giảm viêm, đặc biệt là ngăn ngừa các cơn đau do bệnh đau lưng gây ra , thì việc có một chế độ ăn , uống khoa học, lành mạnh chính một trong những yếu tố hết sức quan trọng. Vậy để có thể làm thuyên giảm tình trạng đau lưng nên ăn gì ?
Khi bị bệnh đau lưng nên ăn gì ?
Cá biển và hải sản :
Các loại nước ép hoa quả, nước ép các loại hạt, sữa, nước canh hầm,… giúp bổ sung nước cũng như các chất dinh dưỡng cần thiết cho hệ xương khớp.
Khi bị bệnh đau lưng nên ăn gì ?
Cá biển và hải sản :
- Các loại cá biển và hải sản như : cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá trích,…đây là một trong những loại thực phẩm hàng đầu trong thực đơn của những bệnh nhân xương khớp. vì cá biển chứa nhiều chất béo omega 3, có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, và hơn hết là có thể giảm đau lưng hiệu quả. Ngoài ra , tôm và cua có chứa hàm lườn canxi cao , có thể giúp xương chắc khỏe hơn, giúp giảm đau nhanh, cột sống nhanh chóng hồi phục hơn.
- Các loại trái cây :nho đỏ, cam, quýt, việt quất…hay các loại rau xanh thường chứa nhiều chất xơ cùng các vitamin giúp làm giảm trọng lượng cơ thể, trọng lượng cơ thể giảm sẽ làm giảm áp lực lên các vùng xương khớp, xương cột sống từ đó làm giảm các cơn đau hiệu quả.
- Việc bổ sung các loại hat :hạt sen, hạt dẻ, đậu đen,… vào bữa ăn hằng ngày giúp bổ sung một lượng lớn các chất dinh dưỡng cần thiết ngoài ra còn có công dụng bổ thận, giải độc, chống viêm, ngăn ngừa tiến trình lão hóa xương
- Những loại gia vị như : gừng, nghệ, tỏi,… có chứa chất curcumin, là một hoạt chất có khả năng kháng viêm mạnh, chống lão hóa và giảm đau nhanh.
- Khi cơ thể vận động nhiều, sẽ khiến cơ thể tích tụ nhiều axit lactic trong các cơ gây ra những cơn đau nhức. Nên việc uống ít nhất 1,5l nước mỗi ngày để hạn chế tiết axit lactic trong cơ thể giúp giảm bớt các cơn đau lưng hiêu quả .
Các loại nước ép hoa quả, nước ép các loại hạt, sữa, nước canh hầm,… giúp bổ sung nước cũng như các chất dinh dưỡng cần thiết cho hệ xương khớp.